Ngành Quan Hệ Quốc Tế Học Trường Nào Tốt Nhất Tại Đà Nẵng

Bạn đang phân vân không biết ngành Quan hệ quốc tế học trường nào uy tín chất lượng tại Đà Nẵng? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn một ngôi trường uy tín để theo học nhé.

Ngành Quan hệ quốc tế là gì và có nên học ngành QHQT hay không?

Không chỉ riêng nước ta mà cả thế giới đã bước vào con đường hội nhập kinh tế, do đó, nhu cầu về giao lưu, xây dựng các mối quan hệ quốc tế trở nên cấp thiết và được quan tâm. Kéo theo đó là nhu cầu về ngành học quan hệ quốc tế cũng trở nên tăng đột biến trong những năm gần đây.

nganh quan he quoc te hoc truong nao
Ngành Quan hệ Quốc tế học trường nào tốt nhất tại Đà Nẵng là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh

Việt Nam là một trong những nước đang gia tăng giao lưu kinh tế, ngoại giao và có nhu cầu thương mại quốc tế khá cao. Cụ thể, nước ta có quan hệ ngoại giao với hơn 190 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, có quan hệ thương mại với hơn 230 quốc gia, và là thành viên tích cực của 70 tổ chức trên thế giới. Điều này giúp cho những bạn theo học ngành QHQT có tiềm năng công việc trong tương lai rất tốt.

Vậy ngành Quan hệ quốc tế được hiểu như thế nào?

Quan hệ quốc tế được hiểu đơn giản là một ngành khoa học tập trung nghiên cứu về các mối quan hệ ngoại giao giữa các nước trên thế giới. Đồng thời, tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu của các công ty đa quốc gia hay tổ chức phi chính phủ.

Sinh viên cũng sẽ được nghiên cứu về các lĩnh vực văn hoá, tâm lý, kinh tế để trang bị những kiến thức tốt nhất phục vụ cho các kỹ năng công việc sau này.

Một số môn học mà sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế phải học bao gồm: Thông tin đối ngoại, Báo chí, Luật kinh doanh quốc tế, Đàm phán quốc tế, Các tổ chức quốc tế, nghiệp vụ về ngoại thương,..

Những người theo học ngành quan hệ quốc tế cần tố chất năng động, có bản lĩnh, tự tin và thích nghi tốt với sự thay đổi liên tục.

Có nên học ngành Quan hệ quốc tế không?

Như chúng tôi đã đề cập, nếu bạn là người có khả năng ngoại ngữ tốt, giỏi về giao tiếp và đàm phán, cũng như xử lý tình huống với sở thích khám phá nguồn kiến thức vô tận thì ngành Quan hệ quốc tế là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

nganh quan he quoc te hoc truong nao
Học ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Đông Á giúp bạn mở hướng đi trong tương lai

Với ngành học này, bạn sẽ được trang bị kiến thức rất sâu rộng nên tiềm năng công việc trong tương lai hầu như không phải lo lắng. Chưa kể bạn có thể làm những công việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức phi chính phủ, công ty đa quốc gia,…

Ngoài ra, mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ra trường cũng rất hấp dẫn. Do đó, có thể nói đây là ngành học rất có tiềm năng cho những bạn trẻ năng động, thích ngoại ngữ hiện nay. 

Bạn có biết

Điểm Chuẩn Ngành Quan Hệ Quốc Tế Và Phương Thức Xét Tuyển

Review Ngành Quan Hệ Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

Học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu tại Đà Nẵng?

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, ngành Quan hệ quốc tế trở thành bộ môn không thể thiếu trong nhiều trường Đại học hiện nay. Tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á được đánh giá là ngôi trường đào tạo chất lượng và mang lại cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Đông Á

Đông Á là một trong những trường đại học dân lập được rất nhiều sinh viên theo học. Trường đào tạo đa ngành nghề khác nhau, với những cơ hội học tập hấp dẫn và chương trình giảng dạy khoa học cùng trình độ giảng viên rất cao.

Nổi bật nhất có thể kể đến ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Đông Á. Đây là ngành học đào tạo kiến thức chuyên sâu, bao gồm những chuyên ngành chính như:

  • Quan hệ Kinh tế Quốc Tế
  • Nghiệp vụ Đối ngoại
  • Truyền thông Quốc tế
  • Quan hệ Công chúng

Và tất nhiên là không thể thiếu chương trình phát triển ngoại ngữ, một trong những yếu tố cốt lõi khi học ngành Quan hệ quốc tế.

Đông Á luôn hướng đến việc sinh viên ra trường có thể tự tin làm việc tại bất kỳ tổ chức nào cả trong và ngoài nước. Chính vì thế, chương trình đào tạo sẽ được chú trọng đến việc cấp thiết cho sinh viên có thể ứng dụng được kiến thức vào thực tế.

Hơn nữa, với sự nguồn kiến thức rộng lớn mà bạn được học ở đây, khi ra trường, bạn không chỉ làm việc tại cơ quan nhà nước hay tổ chức phi chính phủ, công ty đa quốc gia,… mà bạn hoàn toàn có thể theo đuổi con đường biên phiên dịch, hướng dẫn viên quốc tế, báo chí, truyền thông, truyền hình,…

nganh quan he quoc te hoc truong nao
Trường Đại học Đông Á là đơn vị đi đầu trong công tác tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế tại Đà Nẵng

Với thời gian đào tạo 4 năm, sinh viên theo học ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Đông Á sẽ được tiếp cận với các lĩnh vực toàn cầu hoá, mối quan hệ giữa các quốc gia, hệ sinh thái, chủ quyền dân tộc, nhân quyền và phát triển kinh tế.!

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Quan hệ quốc tế tại đây sẽ được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Lý luận quan hệ quốc tế, Nghi thức ngoại giao và đàm phán quốc tế, Tổ chức quốc tế và cơ quan ngoại giao của các quốc gia, Văn hóa ngoại giao, Các vấn đề cấp thiết,…

Điều này không chỉ cho thấy được chất lượng đào tạo mà còn giúp cho sinh viên tự tin bước chân vào những công việc thực tế và áp dụng tốt kiến thức của mình để hoàn thành tốt cho công việc.

Có thể nói, thời kỳ hội nhập và phát triển đã tạo tiền đề cho ngành Quan hệ quốc tế thêm cơ hội được quan tâm và đầu tư hơn về mọi mặt. Do đó, cũng không khó hiểu khi nhiều người quan tâm học ngành Quan hệ quốc tế ở đâu? Hay có nên học ngành Quan hệ quốc tế,…

Hy vọng những thông tin về ngành Quan hệ quốc tế học trường nào ở Đà Nẵng tốt nhất trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về ngành học này cũng như đưa ra được lựa chọn trường học đúng đắn. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *