Ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào? Điểm chuẩn là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, Quan hệ quốc tế luôn nằm trong Top những ngành học được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Số lượng đăng ký ngành này tại các trường đa số đều khá cao, dù điểm chuẩn của nhiều trường đều không hề thấp.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này cũng như ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào và điểm chuẩn bao nhiêu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Đông Á nhé!

Hiểu về ngành Quan hệ quốc tế là gì?

Nhắc đến ngành học nghiên cứu về các mối quan hệ giữa các nước trên thế giới ở các lĩnh vực khác nhau thì chính là Quan hệ quốc tế. Đó có thể là kinh tế, lịch sử, luật pháp, địa lý, nhân học, xã hội học, văn hoá học hay thậm chí là tâm lý học,…

Chủ thể của những hệ thống quan hệ quốc tế này chính là cơ quan nhà nước, công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể công tác các vị trí khác nhau trong những tổ chức này.

nganh quan he quoc te thi khoi nao

Theo học ngành Quan hệ quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị nguồn kiến thức và kỹ năng vô cùng tốt từ giao tiếp, đàm phán, quản lý, tham mưu, giám sát, tư vấn, kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, xử lý tình huống,…

Đảm bảo không chỉ là thực hiện tốt các công việc chuyên ngành, mà còn có thể theo đuổi các ngành liên quan như báo chí, truyền thông, hướng dẫn viên quốc tế, biên phiên dịch,… bởi khả năng ngoại ngữ và kiến thức nắm được là vô cùng sâu sắc.

Ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào tốt nhất

Là ngành học được chú trọng đào tạo nên cũng có khá nhiều tổ hợp bộ môn cho bạn lựa chọn. Đó cũng có thể là ngành Quan hệ quốc tế khối A1, A0, D1, D78, cụ thể:

Khối A00: Toán, Lý, Hóa

Khối A01: Toán, Lý, Anh

Khối C00: Văn, Sử, Địa

Khối C15: Văn, Toán, KHXH

Khối D01: Văn, Toán, Anh

Khối D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp

Khối D04: Toán, Văn, Tiếng Trung

Khối D07: Toán, Hóa, Anh

Khối D14: Văn, Sử, Anh

Khối D15: Văn, Địa, Anh

Khối D72: Văn, KHTN, Anh

Khối D78: Văn, KHXH, Anh

Bạn có thể tham gia xét tuyển với một số hình thức tuyển sinh phổ biến và nhiều trường đang áp dụng hiện nay như:

  • Xét điểm kết quả thi THPT Quốc và gia.
  • Xét học bạ ngành Quan hệ quốc tế theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Hoặc xét học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12.
  • Xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đọc thêm

Review Ngành Quan Hệ Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

Ngành Quan Hệ Quốc Tế Học Trường Nào Tốt Nhất Tại Đà Nẵng

Điểm chuẩn trung bình ngành Quan hệ quốc tế là bao nhiêu?

Quan hệ quốc tế là một trong những ngành có điểm chuẩn khá cao hiện nay, trung bình dao động từ 18 – 36 điểm với kết quả trong kỳ thi THPTQG.

nganh quan he quoc te thi khoi nao

Ngoài ra, bạn cũng có thể xét điểm chuẩn bằng kỳ thi Đánh giá năng lực, mức điểm trung bình được áp dụng là 700 – 850 điểm.

Hoặc xét tuyển học bạ THPT với điểm từ 8 – 18 điểm. Ngoài ra, một số trường sẽ áp dụng thêm điều kiện cũng như một số tiêu chí phụ. Điển hình như: Điểm tiếng Anh phải ≥ 8.6, thứ tự nguyện vọng từ 1 đến 3,…

Học ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Đông Á

Thời gian đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Đông Á Đà Nẵng là 4 năm với điểm chuẩn là 18.

Bạn có thể lựa chọn các hình thức xét tuyển như thi THPTQG với tổ hợp bộ môn ngành Quan hệ quốc tế khối A1, A0, D1, D78, hoặc xét học bạ hay xét điểm thi Đánh giá năng lực.

Tại Đại học Đông Á, ngành Quan hệ quốc tế xét khối nào? Đó là:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh
  • D01: Toán, Văn , Anh
  • D78: Văn, KHXH, Anh

Bên cạnh đó thí sinh cũng có thể lựa chọn phương thức xét học bạ, với mức điểm xét >=6.5. Đây là phương thức được khá nhiều thí sinh lựa chọn bởi mang lại nhiều cơ hội trúng tuyển cao.

Khối lượng kiến thức ngành học Quan hệ quốc tế tại Đông Á gồm Nghiệp vụ Đối ngoại, Quan hệ Kinh tế Quốc Tế, Truyền thông Quốc tế, Chương trình phát triển ngoại ngữ, Quan hệ Công chúng, …. cùng các kỹ năng giao tiếp, đàm phán được thực hành song song trong quá trình học.

Sinh viên tại Đại học Đông Á được học tập và rèn luyện trong môi trường thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời, được tiếp cận với lộ trình học chuẩn hóa quốc tế kết hợp với phương pháp đào tạo khoa học, chuyên nghiệp.

Chưa kể, với một ngành học yêu cầu về nguồn kiến thức sâu rộng này, bạn sẽ được giảng dạy với đội ngũ giảng viên rất giàu kinh nghiệm và có tâm với nghề. Đặc biệt hơn là sinh viên sẽ được đảm bảo về trình độ ngoại ngữ từ giao tiếp đến chuyên ngành, giúp bạn có thể tự tin trong các cuộc đàm phán quan trọng.

Bên cạnh sự đầu tư về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, Đại học Đông Á còn được biết đến là ngôi trường rất chú trọng về liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức uy tín để sinh viên có thể tham gia các buổi hội thảo, tuyển dụng, kiến tập và thực tập. Điều này đã giúp cho sinh viên không chỉ có môi trường để rèn luyện thực tế mà còn định hướng công việc rõ ràng sau khi ra trường.

Như vậy, bạn cũng đã biết được ngành Quan hệ quốc tế thi khối nào, điểm chuẩn bao nhiêu và những cơ hội học tập theo đuổi chuyên ngành này tại Đại học Đông Á. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi đem lại có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về Quan hệ quốc tế. Nếu có sự thắc mắc hay cần bất kỳ sự giải đáp, hỗ trợ nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *