Điểm Chuẩn Ngành Quan Hệ Quốc Tế Và Phương Thức Xét Tuyển

Ngành Quan hệ Quốc tế hiện nay là ngành học đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều thí sinh. Vậy mức điểm chuẩn ngành Quan hệ Quốc tế là bao nhiêu? Phương thức xét tuyển như nào? Cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Năm nay ngành Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm?

Là một nhóm ngành nghiên cứu khoa học, thuộc truyền thông đa lĩnh vực liên quan đến mối quan hệ giữa các nước trên thế giới, ngành Quan hệ Quốc tế rất được người yêu thích và lựa chọn theo học. Ngành học này là mắt xích quan trọng trong thời kỳ hội nhập, giao lưu và phát triển kinh tế cũng như ngoại giao giữa các nước hiện nay. Đồng nghĩa với việc mở ra tiềm năng việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên khi ra trường. 

Mức điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế là bao nhiêu?
Mức điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế là bao nhiêu?

Có thể nói, biết được ngành Quan hệ quốc tế điểm chuẩn là bao nhiêu sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được mức độ chênh lệch giữa các trường mà bạn yêu thích. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho lựa chọn ngành học đầy tiềm năng này.

Hiện nay, nhiều trường có ngành học này thường xét tuyển với 3 hình thức điển hình như điểm thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG), điểm thi Đánh giá năng lực và xét tuyển học bạ.

Thông thường thì nếu xét học bạ, thí sinh phải đạt từ 8 – 18 điểm, trong khi thi Đánh giá năng lực thì mức điểm chuẩn thường là 700 – 850 điểm. Còn đối với hình thức THPTQG thì điểm chuẩn dao động từ 14 – 35 điểm tuỳ thuộc từng cơ sở đào tạo khác nhau.

Ngành quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh dự thi
Ngành quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh dự thi

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế tại một số trường nổi bật nhất mà bạn có thể tham khảo.

Điểm ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: 22 – 24 với 2 tổ hợp bộ môn Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Anh.

Điểm ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): dự kiến 18 – 24 với các tổ hợp A01 (Toán – Lý – Anh văn), D15 (Văn – Địa – Anh văn), C00 (Văn – Sử – Địa) và D01 (Toán – Văn – Anh văn).

Điểm ngành Quan hệ quốc tế trường Học viện Báo chí tuyên truyền: 29 – 30 (nhân đôi hệ số điểm tiếng Anh). Ngoài ra còn điều kiện đi kèm là học lực trung bình 3 năm cấp 3 đạt từ 6.0 điểm trở lên, hạnh kiểm 3 năm THPT xếp loại Khá trở lên.

Điểm ngành Quan hệ quốc tế trường Học viện Ngoại giao: 24 – 26 với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Anh và Toán – Văn – Pháp.

Tìm hiểu thêm

Review Ngành Quan Hệ Quốc Tế Và Những Điều Cần Biết

Ngành Quan Hệ Quốc Tế Học Trường Nào Tốt Nhất Tại Đà Nẵng

Điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Đông Á Đà Nẵng là bao nhiêu?

Như vậy, bạn cũng đã biết được điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế ở một số trường nổi bật nhất cả nước. 

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến ngành Quan hệ quốc tế điểm chuẩn chính xác nhất tại Đại học Đông Á – cơ sở đào tạo nhận được rất nhiều sự quan tâm về ngành học đầy tiềm năng này

Được biết, Đông Á cũng lựa chọn xét tuyển với 3 hình thức phổ biến gồm xét học bạ, điểm thi THPTQG và điểm thi Đánh giá năng lực.

Mã ngành Quan hệ quốc tế là 731026, thời gian đào tạo là 4 năm với các tổ hợp môn gồm:

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Anh

D01: Toán – Văn – Anh

D78: Văn – KHXH – Anh 

Điểm chuẩn ngành Quan hệ Quốc tế năm 2023 theo phương thức xét học bạ THPT là 18 điểm,  xét theo điểm tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia là 15 điểm.

Đây được coi là mức điểm khá phù hợp với mọi đối tượng học sinh, tạo thuận lợi cho thí sinh tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Điểm trúng tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên (nếu có) đối tượng, khu vực được xác định theo chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh; Không nhân hệ số điểm môn xét tuyển; Quy về thang điểm 30 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ hội và thách thức của ngành Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là ngành học không thể thiếu trong hệ thống giáo dục, đào tạo của mỗi quốc gia, đặc biệt là một nước đang phát triển như Việt Nam. Bởi vì nhu cầu hội nhập và giao lưu thương mại với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới đang ngày càng tăng.

Thế nhưng là ngành học khá mới nên sẽ bắt gặp cả những cơ hội và thách thức không hề nhỏ, cụ thể:

Cơ hội ngành Quan hệ quốc tế

Xu hướng toàn cầu hoá sẽ không bị thụt lùi hay nhảy ngược, do đó, thế giới sẽ ngày càng kết nối, giao lưu và liên lạc với nhau ngày một nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sự hiểu biết về các quốc gia và các khu vực khác nhau là nhu cầu không thể thiếu được trong tương lai.

Bên canh đó, nước ta có nhu cầu rất lớn về hội nhập quốc tế. Đây đã là chiến lược phát triển của Việt Nam, đặc biệt kể từ khi trở thành thành viên của WTO vào năm 2007.

Ngoài ra, cùng với sự mở rộng hợp tác và quan hệ, ngày càng có nhiều các quốc gia, tổ chức, các công ty nước ngoài đến Việt Nam thiết lập các quan hệ về chính trị, kinh tế, văn hóa,… Dẫn đến nhu cầu về những người đóng vai trò làm cầu nối, chính là những người học Quan hệ quốc tế có thể đảm đương nhiệm vụ này.

Thách thức ngành Quan hệ quốc tế

Bên cạnh những cơ hội tiềm năng, thì tất nhiên ngành học này cũng ẩn chứa những khó khăn thách thức nhất định. Điển hình như việc hệ thống giáo trình và đội ngũ giảng viên phải có trình độ, có tầm nhìn và kỹ năng tốt.

Và tất nhiên các bạn sinh viên theo học cũng cần rất nhiều yếu tố như khả năng ngoại ngữ, năng động, giao tiếp giỏi, thích nghi nhanh với môi trường, xử lý tình huống, đàm phán,…

Tuy có những thách thức như vậy nhưng cũng phải khẳng định đây là ngành học thú vị và có tiềm năng phát triển rất lớn. Do đó, nếu bản thân phù hợp, hãy thử với lĩnh vực này nhé!

Hy vọng những thông tin mà Đại học Đông Á cung cấp trên đây đã giúp các bạn thí sinh hiểu thêm về điểm chuẩn ngành Quan hệ quốc tế cũng như các thông tin liên quan đến ngành học này. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ, tư vấn hay thắc mắc nào khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *