Tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh? Ưu và nhược điểm?

Tại sao chọn quản trị kinh doanh

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang có dự định đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh. Vậy ưu nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh là gì? Tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh mà không phải ngành nào khác? Cùng tìm hiểu về quản trị kinh doanh chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bạn chọn ngành Quản trị kinh doanh?

Chắc hẳn những bạn có dự định đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh đều đã có những lý do cho riêng mình. Nếu bạn đang đứng giữa nhiều lựa chọn về ngành học, hãy tìm hiểu một số lý do vì sao nên chọn ngành Quản trị kinh doanh được chia sẻ dưới đây nhé!

Có cơ hội việc làm cao

Với một nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay, nhiều công ty doanh nghiệp ra đời. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh ngày một tăng cao. Hiện nay, trường Đại học Đông Á đã kết nối với hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và thỏa thuận hợp tác với hơn 30 tập đoàn, công ty lớn ở nước ngoài, điều đó mở ra cơ hội việc làm cao cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại trường.

Cơ hội việc làm cao cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh
Cơ hội việc làm cao cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh

Giúp phát triển bản thân toàn diện

Chương trình học Quản trị kinh doanh tại trường được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển chuyên sâu, nhờ đó giúp sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện. Đồng thời phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp. Thông qua các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng như giao tiếp, lãnh đạo, quản lý đội ngũ…..

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Quản trị kinh doanh bao gồm các công việc thực hiện hành vi quản trị quá trình kinh doanh, duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh tổng hợp, kinh doanh xuất nhập khẩu, quản trị truyền thông….. chính vì vậy đây là môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

Ngành QTKD có tính hội nhập quốc tế cao

Về cơ bản, phương thức đào tạo kinh doanh tại các nước khá giống nhau nên các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

Triển vọng thăng tiến nhanh

Quản trị kinh doanh có nhiều ngành chuyên sâu, chính vì vậy bạn có thể đảm nhiệm, chuyển việc hoặc thuyên chuyển sang các công việc khác một cách dễ dàng. Nếu bạn có năng lực, làm việc tốt, xuất sắc, triển vọng thăng tiến của ngành Quản trị kinh doanh rất cao. Bạn có thể sẽ được đề bạt vào các vị trí cao hơn đảm nhận những chức vụ nặng nề hơn.

Triển vọng thăng tiến nhanh
Triển vọng thăng tiến nhanh

Mức thu nhập chủ động, không giới hạn

Một trong những lý do vì sao lại chọn ngành Quản trị kinh doanh đó chính là mức thu nhập không giới hạn.

Là một quản trị viên bạn thường phải làm việc trong môi trường đầy biến động. Chính vì vậy việc ra quyết định, trực tiếp tổ chức hoặc thực thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với rủi ro tiềm ẩn.Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng được xem xét đề bạt, tăng lương hoặc có các khoản phụ cấp, thưởng nóng.

Tạo việc làm cho NLĐ, tăng thu nhập cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, những người làm kinh doanh luôn không ngừng tìm kiếm, mở rộng tệp khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh, mang về nhiều lợi nhuận. Chính vì vậy, các nhà quản trị viên không ngừng tìm kiếm nhân lực, nguồn lao động để đáp ứng sự phát triển đó. Điều đó giúp tạo thêm việc làm cho người lao động, góp phần ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước.

Được xã hội tôn trọng & đánh giá cao

Ngoài các nghề như nhà giáo, thầy thuốc, quân đội, công an…. thì những người hoạt động kinh doanh cũng được được đánh giá cao và dành 1 ngày riêng để tôn vinh đấy nhé. Đó chính là ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hàng năm.

Tự khởi nghiệp kinh doanh

Tự khởi nghiệp kinh doanh cũng là một trong những lý do vì sao chọn ngành Quản trị kinh doanh. Từ những kiến thức, kỹ năng học được, tự kinh doanh sẽ giúp bạn làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian, không lo bị sa thải và luôn có việc để làm, luôn có trải nghiệm mới mẻ cho bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Ngoài việc tìm hiểu những lý do tại sao lại chọn ngành Quản trị kinh doanh, chúng ta hãy cùng điểm qua ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh nhé.

Ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh
Ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Ưu điểm của ngành Quản trị kinh doanh

  • Học tư duy để trở thành nhà quản trị, nhà quản lý
  • Có cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cao
  • Mang đến nhu cầu việc làm cao
  • Có cơ hội được tiếp cận, học nhiều mảng kiến thức.

Nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Bên cạnh ưu điểm của ngành Quản trị kinh doanh, có một số nhược điểm:

  • Học lan man, nhiều kiến thức nên sinh viên có thể học trước quên sau nếu không được thực tập, trải nghiệm thực tế.
  • Có nhiều cơ hội, con đường lựa chọn nên phân vân không biết nên chọn con đường nào.
  • Dễ rơi vào thất nghiệp nếu không chú trọng học tập
  • Đòi hỏi người học một thái độ nghiêm túc, sự chăm chỉ, chủ động.
  • Yêu cầu người học có bản lĩnh, không ngại khó khăn, vất vả.
  • Đòi hỏi người học có niềm đam mê, khát khao khởi nghiệp, kinh doanh.

Mỗi ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có những ưu nhược điểm riêng. Bên cạnh năng lực, sự chăm chỉ của bản thân thì một môi trường học tốt đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của bản thân.

Lợi ích khi sinh viên theo học ngành QTKD tại ĐH Đông Á

Trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên đào tạo Quản trị kinh doanh bạn có thể  theo học.

Tại đây, ngành Quản trị kinh doanh có chương trình học được cập nhật và thiết kế theo chương trình học của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định giáo dục trong đào tạo lĩnh vực quản trị.

Chương trình học còn bao quát khối kiến thức và trang bị kỹ năng theo module nghề nghiệp đảm bảo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Lơi ích khi sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đại Học Đông Á
Lơi ích khi sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đại Học Đông Á

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh Đại học Đông Á sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng truyền thông, kỹ năng mềm….. đảm bảo có một hành trang tốt sau khi ra trường và có một công việc ổn định theo ngành nghề đã chọn.

Từ những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được những ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh để từ đó lý giải được tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh. Nếu bạn đang có dự định đăng ký vào ngành học này, hãy cân nhắc một một trường học tập lý tưởng như Đại học Đông Á nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *