Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?

Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành học “hot” không bao giờ lỗi thời. Chính vì vậy ngành học này thu hút rất nhiều bạn trẻ. Vậy liệu ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu việc làm ngành Quản trị Kinh doanh

Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh đều đảm nhận công việc tại phòng kinh doanh hoặc phòng Marketing. Đây là hai phòng mang lại doanh thu trực tiếp cho một công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, khi kinh doanh, chủ doanh nghiệp mong muốn tăng doanh thu, giảm chi phí chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở hai phòng ban này luôn cần thiết. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là các doanh nghiệp này sẽ tuyển dụng nhân sự làm được việc chứ không đơn thuần là dựa vào bằng cấp.

Do vậy học Quản trị Kinh doanh khó xin việc hay không còn tùy vào năng lực bản thân mỗi người.

Học ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?

Khi tìm hiểu về ngành Quản trị Kinh doanh hoặc có dự định đăng ký xét tuyển vào ngành này. Các bạn trẻ thường quan tâm đến vấn đề học Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không hoặc cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh như thế nào?.

Quản trị Kinh doanh chủ yếu là các công việc quản trị quá trình kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích duy trì và phát triển công việc kinh doanh.

Học ngành Quản trị Kinh doanh chính là học cách tạo ra hệ thống, quy trình tối đa hiệu suất, sử dụng tư duy để nắm bắt những cơ hội và quản lý được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Học ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?
Học ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không?

Với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều công ty doanh nghiệp được thành lập. Nhu cầu tuyển dụng của ngành Quản trị Kinh doanh rất lớn. Chính vì vậy, học Quản trị Kinh doanh bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không. Bởi sau khi tốt nghiệp để kiếm một công việc không phải là quá khó khăn, mà bản chất của ngành Quản trị Kinh doanh là đào tạo các bạn đa ngành, chính vì vậy công việc bạn có thể đảm nhận khá đa dạng.

Chình vì vậy, trước khi lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh để theo học, bạn nên tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị Kinh doanh như thế nào, ra làm những công việc gì. Từ đó xem bản thân mình có thực sự phù hợp với Quản trị Kinh doanh hay không nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh như thế nào?

Với một nền kinh tế mở cửa hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đã đẩy mạnh tốc độ tuyển dụng đa dạng các vị trí nhân viên về kinh doanh và tiếp thị.

Tất nhiên đối với các vị trí chủ chốt đa phần đều được dành cho những người có kinh nghiệm thực tế, trình độ chuyên môn cao.

Mặc dù Quản trị Kinh doanh không phải là một ngành mang đến mức thu nhập “khủng” như nhiều ngành học “hot” khác. Nhưng Quản trị Kinh doanh vẫn luôn nằm trong Top những ngành đáng học hiện nay bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh như thế nào?
Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh như thế nào?

Tại Việt Nam, sinh viên theo học Quản trị Kinh doanh có thể đảm nhận các công việc đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Bởi nó bao gồm các công việc quản trị và kinh doanh, bao gồm:

  • Các vị trí kinh doanh bán hàng: Nhân viên phát triển thị trường, Nhân viên bán hàng, Giám sát kinh doanh, Nhân viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh
  • Lĩnh vực truyền thông Marketing: Tiếp thị, truyền thông, quảng cáo,…
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu, Chuyên viên Logistic
  • Khởi sự doanh nghiệp…
  • Ngoài ra sinh viên có thể tìm kiếm các việc làm chuyên nghiệp tại nhiều bộ phận khác nhau trong các doanh nghiệp hoặc tiếp tục học các chương trình cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ… nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và phát triển của bản thân. 

Như vậy có thể thấy, Quản trị Kinh doanh là một ngành học giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng, năng lực để làm việc trong các lĩnh vực. Do đó cơ hội việc làm của ngành Quản trị Kinh doanh luôn rộng mở, nếu bạn là người thực sự đam mê, có năng lực, chắc chắn bạn sẽ có được một công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao.

Tuy nhiên song song với việc tìm hiểu ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không, bạn cũng nên tìm hiểu  học Quản trị Kinh doanh tại trường nào đảm bảo chất lượng để được đào tạo bài bản, trau dồi kỹ năng để đáp ứng cho nghề nghiệp trong tương lai nhé. 

Học Quản trị kinh doanh ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Nội dung bài viết này, chúng tôi xin gợi ý đến bạn trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất tại miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành quản trị kinh doanh Đà Nẵng.

Chương trình học ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Đông Á được thiết kế, cập nhật theo chương trình học của các trường Đại học lừng danh trên thế giới. Chính vì vậy luôn đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định giáo dục trong đào tạo lĩnh vực quản trị.

Học quản trị kinh doanh tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng
Học quản trị kinh doanh tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Ngoài ra chương trình học còn bao quát các kiến thức, kỹ năng theo module nghề nghiệp từ đó đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay.

Ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Đông Á còn chú trọng đến kỹ năng mềm, kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng truyền thông….. từ đó trang bị đầy đủ kỹ năng cho các bạn sinh viên thế kỷ 21.

Với chương trình học hiện đại, đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên, chuyên gia giảng dạy nhiều kinh nghiệm, cơ hội việc làm Quản trị Kinh doanh rộng mở, đây chắc chắn sẽ làm môi trường học lý tưởng dành cho các bạn thí sinh hiện nay.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngành Quản trị Kinh doanh có dễ xin việc không? Nếu bạn đang có dự định học đại học tại TP. Đà Nẵng, hãy cân nhắc về ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Đông Á nhé. Chúc bạn sẽ có định hướng đúng đắn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *