Ngành Quản trị kinh doanh có còn “Hot”? Lợi ích của ngành

Ngành Quản trị kinh doanh có còn "Hot"? Lợi ích của ngành

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành mới mẻ tại nước ta, tuy nhiên đây lại là ngành học luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ. Liệu rằng ngành Quản trị kinh doanh có còn hot? Cùng tìm hiểu chi tiết về ngành học này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh có còn “hot” không?

Để lý giải được ngành Quản trị kinh doanh có còn hot, hãy cùng tìm hiểu những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Ngành Quản trị kinh doanh có gì quan trọng

Ngày nay, nền kinh tế nước ta đang mở cửa hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, chính vì vậy nhiều công ty, doanh nghiệp mọc lên như “nấm mọc sau mưa”. Một doanh nghiệp, tổ chức mà không có người quản trị, chắc chắn đơn vị đó sẽ khó có thể đạt được mục tiêu đề ra. Do vậy ngành Quản trị kinh doanh mặc dù không phải là ngành xa lạ nhưng nó không bao giờ lỗi thời.

Ngành Quản trị kinh doanh có gì quan trọng
Ngành Quản trị kinh doanh có gì quan trọng

Ngày nay, chính phủ nước ta đang tập trung vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, theo đó sẽ tiến tới trên 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, số lượng doanh nghiệp đăng ký hiện nay chỉ ở mức 500.000. Chính vì vậy, nhà nước, chính phủ luôn khuyến khích tinh thần khởi nghiệp từ các bạn trẻ, những người có khát khao làm chủ, làm giàu. Tuy nhiên để xây dựng và phát triển bền vững thì học ngành Quản trị kinh doanh là một điều cần thiết và là cơ hội lớn để bước vào con đường kinh doanh và theo đúng chiến lược.

Học ngành Quản trị kinh doanh liệu có giàu

Trước khi tìm hiểu một ngành học, các bạn trẻ thường có xu hướng quan tâm đến cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập sẽ nhận được. Với mong muốn kiếm được khoản thu nhập hàng tháng ở mức cao, nhiều bạn đã tìm hiểu rất kỹ về mức lương của từng ngành chuyên sâu đối với Quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh liệu có thể giúp các bạn trở nên giàu có
Quản trị kinh doanh liệu có thể giúp các bạn trở nên giàu có

Nếu chỉ xác định đi “làm công ăn lương” thì Quản trị kinh doanh sẽ không thể giúp các bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên nếu học Quản trị kinh doanh để khởi nghiệp thì tùy vào năng lực, trình độ các bạn có thể xác định bản thân mình giàu được hay không. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng, nếu khởi nghiệp, các bạn sẽ hoàn toàn tự do về mặt thời gian và tài chính.

Như vậy, ngành Quản trị kinh doanh có còn hot hay không tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người và cách mỗi người chọn hướng đi cho mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lợi ích khi học quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng bậc nhất ở khu vực Châu Á. Điều này khiến cho nhu cầu nhân lực của các nhóm ngành về kinh tế nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng ngày một tăng. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực, nhiều trường Đại học trên toàn quốc đã và đang đẩy mạnh đào tạo Quản trị kinh doanh, trong đó có Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Vậy học quản trị kinh doanh là gì? lợi ích của ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Đông Á mang lại cho các bạn là gì?

Chương trình đào tạo luôn đổi mới

Tại Đại học Đông Á, chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh được thiết kế, cập nhật theo chương trình học của các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định giáo dục trong đào tạo lĩnh vực quản trị. Không chỉ có thể, chương trình đào tạo còn bao quát các kiến thức, kỹ năng theo module nghề nghiệp đảm bảo bám sát theo tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp.

 Chương trình đào tạo luôn đổi mới
Chương trình đào tạo luôn đổi mới

Nếu bạn hỏi rằng quản trị kinh doanh có khó không? ngành Quản trị kinh doanh có còn hot không, xin thưa, tại Đại học Đông Á, ngành quản trị luôn hot bởi chương trình đào tạo của chúng tôi luôn đổi mới. Đặc biệt trang bị cho các bạn các kỹ năng mà sinh viên thế kỷ 21 cần.

Cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực nghiệm

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực nghiệm. Song song với việc học lý thuyết, các bạn sẽ được thực hành để được cọ xát với thực tế.

Nhà trường đã chủ động kết nối với hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Đà nẵng để tạo sự đa dạng cho sinh viên trong việc tiếp cận công việc thực tế. Một số doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Các siêu thị bán lẻ Big C, Metro, Lotte
  • Chuỗi cửa hàng FPT-Shop
  • Ngân hàng SeAbank
  • Công ty BĐS Nhất Thành Nam
  • Công ty Misa….

Đặc biệt nhà trường còn hợp tác thỏa thuận với hơn 30 đối tác chiến lược là các Tập đoàn lớn tại Nhật Bản, Singapore để mang lại cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên. Đồng thời giúp sinh viên được tiếp cận sớm với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.

Điển hình trong số đó có Tập đoàn Empire đã “đặt hàng” SV Quản trị kinh doanh và khối ngành Kinh tế của trường ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp ở Singapore với nhu cầu nhân sự lên đến 500-1.000 SV/năm.

Cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực nghiệm
Cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực nghiệm

 Cơ hội việc làm cao

Ngoài lợi ích của ngành Quản trị kinh doanh về chương trình đào tạo và cơ hội thực nghiệm, Đại học Đông Á còn mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên.

Không chỉ đối với Quản trị kinh doanh mà tất cả các ngành nghề, nhà trường đều không ngừng tìm kiếm và đem đến rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với mạng lưới đối tác rộng khắp, các thỏa thuận hợp tác của trường luôn mở ra cho các bạn trẻ con đường nghề nghiệp rộng mở.

Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên ngành QTKD
Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên ngành QTKD

Cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á có hàng nghìn cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn của Nhật như Daiso, Impire, Seven Eleven…..đồng thời có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa tiên tiến của nước Nhật.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “ngành Quản trị kinh doanh có còn hot” và biết được các lợi ích của ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Đông Á mang lại. Nếu bạn đang phân vân ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Đà Nẵng, đừng bỏ qua một môi trường học tập lý tưởng, chất lượng như Trường Đại học Đông Á nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *