Xét học bạ ngành Tâm lý học như thế nào? Các Phương thức xét tuyển

Xét học bạ ngành Tâm lý học như thế nào? Các Phương thức xét tuyển

Phương thức xét học bạ ngành Tâm lý học được nhiều Trường tuyển sinh áp dụng. Thí sinh tham gia xét tuyển phương thức này được lợi về nhiều mặt như tiết kiệm thời gian di chuyển đến địa điểm thi, dễ trúng tuyển nguyện vọng, có định hướng học tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế THPT,…Dưới đây là 5 điều thí sinh tham gia xét tuyển học bạ ngành tâm lý học nói riêng và các ngành khác nói chung trong các mùa tuyển sinh.

Tìm hiểu ngành tâm lý học xét học bạ 

Ngành tâm lý học có xét học bạ không là câu hỏi được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm. Không riêng ngành Tâm lý học, nhiều Trường hiện nay áp dụng phương thức tuyển sinh theo kết quả học tập học bạ THPT đối với nhiều ngành khác nhau. Thí sinh theo học ngành tâm lý học tại Việt Nam cũng như các ngành khác cần tìm hiểu rõ về ngành học bản thân lựa chọn. 

Việc tìm hiểu ngành nghề phù hợp với bản thân sẽ là nền tảng vững chắc để các em có thể đi lâu dài với nghề, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Ngành tâm lý học phù hợp với những bạn trẻ muốn khám phá thế giới nội tâm của con người, gỡ rối, chia sẻ, thay đổi quan điểm, suy nghĩ,…của con người theo chiều hướng tích cực hơn.

Phương thức xét học bạ ngành tâm lý học sẽ được sử dụng linh hoạt ở các Trường tuyển sinh. Theo tìm hiểu, điểm xét tuyển bằng phương thức này có thể tính bằng điểm các Học kỳ các năm học, hoặc điểm trung bình của các môn học năm lớp 12. Đơn cử như Đại học Đông Á,  điểm xét tuyển ngành tâm lý học năm 2023 sẽ được tính bằng HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên  và Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên. Đây là cách tính điểm tương đối dễ chịu cho các thí sinh, gia tăng cơ hội trúng tuyển.

xet hoc ba nganh tam ly hoc
Ngành tâm lý học hứa hẹn sẽ rất phát triển trong tương lai

Xem thêm:

Các Trường xét học bạ ngành tâm lý học

Hiện nay có nhiều Trường Đại học, Cao đẳng,…trên cả nước tuyển sinh ngành Tâm lý học phụ huynh học sinh có thể tìm hiểu. Năm nay có nhiều Trường công bố xét tuyển ngành Tâm lý học theo kết quả học bạ THPT. 

Một số Trường đơn cử và uy tín hàng đầu hiện nay như Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lao động và Xã hội, Học viện Quản lý giáo dục, Đại học sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền,Đại học Công nghệ TP HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM,…

Đây là các Trường được đánh giá có chương trình đào tạo đạt chuẩn, cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Thí sinh có thể theo dõi tìm hiểu ngành Tâm lý học tại những đơn vị đào tạo này để nắm bắt cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh khi chọn Trường cũng cần tìm hiểu về vị trí địa lý. Đây là yếu tố có thể quyết định đến việc tiết kiệm khá nhiều chi phí, công sức cho việc ăn uống, đi lại, học tập,…Đối với các bạn ở miền Trung có thể tham khảo nhiều Trường ở khu vực này như Trường Đại học Đông Á, Đại học Sư Phạm, Đại học Bách Khoa,…Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các bạn ở các tỉnh thành khác trên cả nước không thể lựa chọn. Điều đáng nói ở đây chính là sự tiện lợi và sự lựa chọn của chính các bạn.

xet hoc ba nganh tam ly hoc
Trường Đại học Đông Á xét học bạ ngành Tâm lý học

Điểm xét tuyển ngành tâm lý học 

Điểm xét tuyển ngành tâm lý học mỗi Trường sẽ có sự khác nhau dựa trên đề án tuyển sinh mỗi năm. Ví dụ, Trường Đại học Đông Á năm 2022 lấy điểm xét tuyển ngành tâm lý học 15 điểm, trong khi đó trong đề án dự kiến năm 2023 Nhà trường công bố ở mức ≥ 18,0 áp dụng với phương thức HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên. Và ≥ 6.0 với phương thức Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng vấn đề này để tham gia dự tuyển.

Thời gian xét tuyển ngành tâm lý học

Thông thường thời gian xét tuyển ngành Tâm lý học nói riêng và các ngành khác sẽ được các Trường công bố vào nhiều đợt từ tháng 5-7 hằng năm. Đây là khoảng thời gian thí sinh có thể theo dõi và áp dụng phương thức xét tuyển phù hợp nhất với bản thân. Nếu không chọn phương thức xét học bạ, thí sinh có thể chọn phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia. Đại học Đông Á tuyển sinh ngành tâm lý học năm nay với 4 đợt nộp hồ sơ dự kiến là: Đợt 1: Trước 30/4, Đợt 2: Trước 31/5, Đợt 3: Trước 30/6 và Đợt 4: Trước 31/7.

xet hoc ba nganh tam ly hoc
Thí sinh cần quan tâm về thời gian xét học bạ THPT ngành tâm lý học

Hồ sơ xét học bạ ngành tâm lý học

Mỗi trường sẽ có sự quy định riêng về hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học. Về cơ bản bao gồm những giấy tờ cần có gồm: Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT chính thức/tạm thời, Chứng nhận khám sức khỏe, Giấy xác nhận địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường, Ảnh thẻ, cùng một số giấy tờ ưu tiên liên quan khác nếu có.

Thí sinh có nguyện vọng tham gia xét học bạ ngành tâm lý học tại Đại học Đông Á Đà Nẵng cần biết thêm thông tin có thể liên hệ về Nhà trường để được hỗ trợ thêm. Để có cái nhìn rõ nét hơn về ngành Tâm lý cũng như các thông tin khác, bạn đọc đừng quên theo dõi các bài chia sẻ cùng chuyên mục tại địa chỉ website Nhà trường nhé.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

 

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Khám Phá Ngành Tâm Lý Học Ở Việt Nam Có Thật Sự Đang “HOT”?

[Tiết Lộ] Mức Lương Ngành Tâm Lý Học Có Cao Như Lời Đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *