Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không?

Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không là câu hỏi chúng ta thường gặp trong các kỳ tuyển sinh. Để lý giải được vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh yêu cầu những gì nhé.

Ngành quản trị kinh doanh yêu cầu những gì?

Mặc dù quản trị kinh doanh là một ngành học khá “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ, thế nhưng trong các chương trình hướng nghiệp cho các em học sinh cuối cấp hoặc trước các kỳ tuyển sinh, chúng tôi vẫn thường đặt ra câu hỏi bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh không?

Ngành quản trị kinh doanh yêu cầu những gì?v
Ngành quản trị kinh doanh yêu cầu những gì?

Để giúp các bạn thí sinh lựa chọn được ngành học phù hợp có hướng đi đúng đắn, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé.

Yêu cầu về tố chất – bạn có phù hợp?

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn cần đảm bảo đáp ứng các tố chất sau:

Về phẩm chất, tính cách, thói quen

• Chăm chỉ, siêng năng, cần cù, nhiệt tình
  • Chủ động trong mọi tình huống
  • Có tính kỷ luật cao
  • Kiên trì trung thành
  • Hoạt bát, nhanh nhẹn, tháo vát
  • Để ý đến từng tiểu tiết, có tính cầu toàn.
  • Ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến
  • Thường xuyên đọc sách, tìm hiểu thông tin
  • Là người có nhiều tham vọng.

Về sở thích, khát vọng đam mê

• Là người thích bán hàng, đam mê kinh doanh
  • Thích nghiên cứu những kiến thức mới
  • Có tư duy sáng tạo
  • Thích giao tiếp, tự tin giữa đám đông
  • Thích công nghệ và khám phá internet
  • Thích khởi nghiệp kinh doanh
  • Thích trở thành nhà lãnh đạo.

Yêu cầu về kỹ năng

Bên cạnh yếu tố về phẩm chất, bạn cũng cần có các kỹ năng sau:

Kỹ năng mềm

• Kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử tốt
  • Biết cách kiểm soát cảm xúc
  • Kỹ năng thuyết trình, hùng biện
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh
  • Tổ chức, bố trí công việc, quản lý, lãnh đạo
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng học và biết tự học.

Kỹ năng cứng

• Thấu hiểu người tiêu dùng, khách hàng
  • Phân tích chân dung khách hàng
  • Thấu hiểu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ
  • Kỹ năng xây dựng nội dung
  • Kỹ năng xây dựng nội dung, SEO
  • Kỹ năng bán hàng
  • Các kỹ năng về Digital Marketing
  • Biết quản lý các kênh bán hàng online….

Vậy, bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh

Với những kỹ năng cần có của một người học quản trị kinh doanh như trên, liệu bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh? Nói một cách khác bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh hay không?

Trên thực tế, không ai có thể biết bạn có phù hợp với ngành học này ngoài chính bản thân bạn. Chính vì vậy, bạn hãy tự suy ngẫm về bản thân, quan sát bản thân. Nếu bạn yêu thích kinh doanh, giao tiếp và có khát vọng muốn khẳng định chính mình, hãy tự tin đến với ngành quản trị kinh doanh để thỏa sức theo đuổi niềm đam mê nhé.

Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh trường nào chất lượng nhất

Tại Thành phố Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á là một trong các trường đào tạo quản trị kinh doanh có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyê.

Đến với Đại học Đông Á- Đà Nẵng, bạn sẽ được đào tạo bài bản trau dồi các kỹ năng vốn có của mình để đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của công việc trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Đông Á được thiết kế dựa trên chương trình học của các trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Chính vì vậy đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định giáo dục trong đào tạo lĩnh vực quản trị.

Ngoài ra, chương trình còn bao quát các kiến thức, kỹ năng theo module nghề nghiệp, bám sát tiêu chuẩn tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Học quản trị kinh doanh tại Đại Học Đông Á

Ngoài các kỹ năng tự có của bản thân, bạn còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết của sinh viên thế kỷ 21 như kỹ năng mềm, kỹ năng truyền thông, kỹ năng công nghệ thông tin….

Với một hành trang tri thức vững chắc, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Đại học Đông Á có hàng ngàn cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn hàng đầu tại Nhật Bản như Impire, Daiso, Seven Eleven….Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với nền văn hóa tiên tiến, hiện đại của các nước tiên tiến trên toàn thế giới.

Theo Đề án tuyển sinh năm nay dự kiến, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội vào đại học cho các bạn thí sinh bằng cách xét tuyển đa dạng các phương thức. Nếu bạn đang có dự định học Đại học tại Thành phố Đà Nẵng, hãy cân nhắc một môi trường học tập lý tưởng như Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh giúp bạn nắm rõ được những yêu cầu về tố chất và kỹ năng cần có đối với ngành này. Việc của bạn là suy nghĩ thật kĩ xem bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân nhé.