[Tư vấn] Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

[Tư vấn] Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Tuy vậy, con gái có nên học quản trị kinh doanh không? Đây liệu có phải là một ngành nghề phù hợp với phái nữ? Cùng theo dõi những phân tích dưới đây của Đại học Đông Á để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

=====================
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh Có Dễ Xin Việc Không?
>>>  Thông Tin Chi Tiết Về Học Phí Ngành Quản Trị Kinh Doanh?
=====================

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Nhiều người cho rằng, quản trị kinh doanh là ngành nghề phức tạp, năng động và phù hợp hơn với đấng mày râu. Tuy vậy, thực tế đã chứng minh, có rất nhiều người phụ nữ đã thành công với những công việc trong ngành Quản trị kinh doanh. Cùng phân tích cụ thể vấn đề con gái học quản trị kinh doanh có những lợi thế gì nhé!

Ngành quản trị kinh doanh có yêu cầu đối với sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Công việc trong ngành này đòi hỏi nhân sự phải có những phẩm chất đó thì mới đạt được hiệu quả. Và như chúng ta có thể thấy, con gái luôn có lợi thế hơn về điểm này so với đàn ông. Phụ nữ thường có sự ngăn nắp, chu đáo cho nên họ có thể phát huy những thế mạnh của mình trong việc quản lý nhân sự, quản lý sản xuất…. Sự tỉ mỉ, chu đáo của họ chắc chắn sẽ mang đến những kết quả tích cực trong công việc.

Vì những lý do đó mà với thắc mắc con gái có nên học ngành quản trị kinh doanh không thì câu trả lời dành cho bạn là có. Đây là một ngành nghề phù hợp và không quá khó dành cho phái nữ. Hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành này còn thiếu rất nhiều. Cho nên, nếu bạn đảm bảo tốt những yêu cầu tuyển dụng thì cơ hội xin việc rất cao. Bên cạnh đó, chuyên ngành Luật của Quản trị kinh doanh là ngành phù hợp với phái nữ. 

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?
Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Ở một mặt khác con gái học quản trị kinh doanh thương mại có thể làm trong các phòng ban truyền thông của một công ty, tập đoàn kinh doanh. Công việc của bạn sẽ là thiết lập, quảng bá và lên kế hoạch truyền thông cho công ty. Đây là một công việc đóng vai trò quan trọng trong công ty. 

Như vậy, có thể thấy các bạn nữ không cần quá băn khoăn việc ngành quản trị kinh doanh có nên học không. Chỉ cần các bạn có năng lực, có tố chất thì ra trường các bạn có rất nhiều lựa chọn việc làm cho ngành này. 

Con gái học quản trị kinh doanh phù hợp với công việc gì?

Phái nữ khi học quản trị kinh doanh có thể làm việc trong các vị trí công việc sau :

Chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Là một chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng thì bạn cần phải nắm vững các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh của công ty. Với sự nhẹ nhàng, nữ tính của mình thì các bạn có thể làm tốt việc giao tiếp, giao dịch với khách hàng. Những việc chăm sóc, giải đáp thắc mắc của khách hàng thường thì nữ giới làm tốt hơn nam giới.

Chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng
Chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Chuyên viên tiếp thị, truyền thông (Marketing)

Làm chuyên viên tiếp thị, truyền thông cũng là một công việc được nhiều bạn nữ lựa chọn sau khi ra trường. Công việc này, bạn sẽ lập kế hoạch để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới, tạo thông điệp truyền thông cho công ty, chạy các chiến dịch quảng cáo,… Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, với mức lương cao và làm việc tại văn phòng nên được khá nhiều người quan tâm.

Chuyên viên tiếp thị, truyền thông (Marketing)
Chuyên viên tiếp thị, truyền thông (Marketing)

Chuyên viên phòng hành chính, nhân sự

Quản trị nhân sự là một trong những công việc thuộc khối ngành quản trị kinh doanh. Các bạn nữ với bản chất mềm dẻo, khéo léo trong giao tiếp chắc chắn sẽ có lợi thế nắm bắt tâm lý, quan tâm đến nhân sự trong công ty một cách tinh tế hơn so với các bạn nam.

Chuyên viên phòng hành chính, nhân sự
Chuyên viên phòng hành chính, nhân sự

Giảng viên đại học ngành quản trị kinh doanh

Nếu như bạn có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt thì làm giảng viên giảng dạy các môn học ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường cao đẳng, đại học. Đây cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều bạn nữ.

Những lưu ý khi con gái lựa chọn học quản trị kinh doanh

Bên cạnh việc tìm hiểu con gái có nên học quản trị kinh doanh không thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau trước khi chọn ngành. 

Đầu tiên là cần biết ngành này học những môn gì? Có phù hợp với năng lực của bạn hay không? công việc của quản trị kinh doanh là gì?. Nếu cảm thấy chương trình học của ngành phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân thì hãy tự tin để theo đuổi nhé.

Trước khi quyết định học ngành này, bạn cũng nên tìm hiểu trước về những ngành nghề mình có thể theo đuổi. Ngành nghề nào phù hợp với bạn, ngành nghề nào bạn có đam mê? Từ đó hãy rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm thật tốt để có hành trang vững chắc khi đi xin việc nhé. 

Điều quan trọng cuối cùng là bạn cần chọn được môi trường học tập chất lượng cho bản thân. Đây là nơi sẽ tạo nền tảng cho bản trong con đường xây dựng tương lai của mình với ngành nghề quản trị kinh doanh. Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong những trường đại học uy tín và được đánh giá cao về chương trình học ngành quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được nhiều sinh viên theo học và có những thành tựu cao. Tham gia theo học tại đây, sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để đảm bảo chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm dành cho sinh viên cũng vô cùng rộng  mở.

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc con gái có nên học quản trị kinh doanh không. Vậy bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh không? Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn có thể chọn ngành đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *