Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? tổ hợp môn? điểm chuẩn?

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? tổ hợp môn?

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh các trường lấy bao nhiêu? Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn đam mê theo ngành này. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối gì? tổ hợp môn nào?

Tìm hiểu kỹ về những tổ hợp môn thi tuyển ngành quản trị kinh doanh là điều cần thiết mà học sinh cũng như phụ huynh cần làm trước khi lựa chọn chuyên ngành này để học. Bởi khi biết quản trị kinh doanh gồm những khối nào thì bạn mới xác định được năng lực có phù hợp hay không. Bên cạnh đó cũng có những phương pháp đầu tư, trau dồi kỹ những môn học đó.

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối gì? tổ hợp môn nào?

Với thắc mắc học quản trị kinh doanh thi khối nào thì bạn cần tìm hiểu theo trường mà mình muốn thi tuyển. Bởi mỗi trường sẽ có những lựa chọn thí sinh theo tiêu chí riêng nên sẽ có sự khác nhau về các môn thi. Tuy nhiên, nhìn chung quản trị kinh doanh sẽ thi những khối sau :

• A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

Khi đã xác định được mã ngành quản trị kinh doanh thuộc khối nào thì bạn cần phải lên kế hoạch ôn luyện. Bên cạnh đó bạn cũng dựa vào năng lực của mình để chọn trường có điểm chuẩn quản trị kinh doanh phù hợp nhất với mình.

Phương thức xét tuyển ngành quản trị kinh doanh của các trường Đại học

Trước đây, để có thể vào đại học thì học sinh cần phải vượt qua kỳ thi tuyển và đạt được mức điểm sàn của nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay với những sự thay đổi trong phương pháp tuyển sinh của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo thì các trường còn có thêm phương án xét tuyển theo học bạ THPT. Ngành Quản trị kinh doanh cũng được xét học bạ THPT theo những tổ hợp môn như các môn xét điểm thi THPT.

Phương thức xét tuyển ngành quản trị kinh doanh của các trường Đại học

Cùng tìm hiểu xem ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào nhé?

1. Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM
  • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
  • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
  • A00: Toán, Lý,  Hóa.
  1. Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP. HCM
  • A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • A01 (Toán – Lý – tiếng Anh)
  • D01 (Văn – Toán – tiếng Anh)
  • C00 (Văn – Sử – Địa).
  1. Trường Đại Học Kinh tế  Luật – ĐHQG TP.HCM
  • A00: Toán, Lý,Hóa,
  • D01 :Văn, Toán, Tiếng Anh
  • A01 : Toán, Lý, tiếng Anh.
  1. Trường  Đại học Tài chính – Marketing
  • D01:  Văn, Toán, Tiếng Anh
  • A00:  Toán,  Lý, Hóa
  • A01 : Toán,  Lý, Tiếng Anh
  • C01 : Toán,  Lý, Văn.

Phương thức xét tuyển ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á : Xét tuyển quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn kỳ tuyển sinh 2023 như sau :

• A00: Toán, Vật Lí, Hóa học
  • A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

Tổ hợp môn này dùng để xét tuyển theo KQ thi THPT 2023. Các bạn tham khảo thông tin để lựa chọn tổ hợp môn phù hợp với bản thân nhé.

Phương thức xét tuyển ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á

Chi tiết phương thức xét tuyển của trường như sau :

1. XÉT THEO HỌC BẠ THPT

• Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

•  Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

2. XÉT THEO KẾT QUẢ KỲ THI TN THPT

• Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Điểm XT = Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ƯT

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu các khối thi, các bạn cũng nên tham khảo kỹ ngành quản trị kinh doanh điểm chuẩn bao nhiêu tại các trường đại học. Như vậy thì bạn mới có những căn cứ để chọn được đơn vị học tập phù hợp nhất dành cho mình. Năm vừa qua, điểm ngành quản trị kinh doanh của các trường Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế – Luật dao động trong khoảng 22 – 27 điểm.

Tại Đại học Đông Á, điểm thi vào ngành quản trị kinh doanh năm 2022 dành cho thí sinh là 15 điểm. Với điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh này thì các bạn có thêm nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê của mình về ngành này.

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

Sinh viên nên học quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Để đạt được hiệu quả chất lượng tốt nhất khi theo học ngành quản trị kinh doanh thì bạn cần phải chọn được môi trường học tập tốt nhất. Hiện nay, Đại học Đông Á đang là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo:

Chương trình học quản trị kinh doanh của nhà trường nhằm đào tạo sinh viên trở thành nhà quản lý, doanh nhân thành đạt. Sinh viên được trang bị các kiến thức về quản trị kinh doanh để hình thành những kỹ năng nghề nghiệp chính như : Marketing – Truyền thông, Phát triển kinh doanh – Chăm sóc khách hàng, Xuất nhập khẩu – Logistics, Quản lý.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì sinh viên còn được nâng cao kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc sau này như : kỹ năng giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa, tư duy phản biện, KN truyền thông.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin về ngành quản trị kinh doanh thi khối nào, điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh, các tổ hợp môn thi và xét tuyển của ngành này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn để chọn lựa đúng đắn cho kỳ thi sắp tới của mình.