Chuyên ngành quản trị kinh doanh – Thông tin nổi bật nhất

Chuyên ngành quản trị kinh doanh - Thông tin nổi bật nhất

Trong những kỳ tuyển sinh gần đây, quản trị kinh doanh là ngành học được rất nhiều người lựa chọn. Những thông tin chi tiết về chuyên ngành này cũng được tìm hiểu rất nhiều. Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu xem chuyên ngành quản trị kinh doanh bao gồm những gì nhé!.

=====================
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh Có Dễ Xin Việc Không?
>>> [Tư Vấn] Con Gái Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Không?
=====================

Thông tin chi tiết ngành quản trị kinh doanh

Nền kinh tế thị trường đã có những bước phát triển vượt bậc là nguyên nhân chính dẫn đến sự “ưu ái” mạnh mẽ dành cho ngành quản trị kinh doanh. Đây là một vị trí công việc quan trọng trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu những nhân sự quản trị kinh doanh giỏi. 

Ngành quản trị kinh doanh trong giáo dục có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nền kinh tế. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học những kiến thức chuyên môn như: Marketing – Truyền thông, Phát triển kinh doanh – Chăm sóc khách hàng, Xuất nhập khẩu – Logistics, Quản lý… Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm cũng rất được chú trọng thực hiện.

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh là một ngành học bao gồm những chuyên ngành khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể xem ngành quản trị kinh doanh bao gồm những ngành gì nhé!

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

Đầu tiên là chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu trong quản lý doanh nghiệp. Đó là những kiến thức về hoạt động kinh doanh, loại hình doanh nghiệp khác nhau. Sau khi học xong thì sinh viên có thể tự tin để quản trị được doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp
Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp cũng là một trong các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh khá thú vị.  Đây là chuyên ngành khá rộng, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức tổng hợp khác nhau. Bên cạnh đó các bạn còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu như: phân tích hoạt động kinh doanh,  quản trị dự án, quản trị chuỗi cung ứng, tìm hiểu luật lao động, luật bảo hiểm xã hội,..

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp
Chuyên ngành QTKD tổng hợp

Chuyên ngành quản trị khởi nghiệp

Quản trị khởi nghiệp là một trong các chuyên ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên khi theo học sẽ được trang bị những kiến thức về sự thành lập của một công ty tổ chức doanh nghiệp hợp pháp. Đây là chuyên ngành giúp sinh viên có thể nuôi dưỡng và chuẩn bị một nền tảng tốt nhất cho con đường khởi nghiệp của mình sau này. Một số môn học chuyên sâu của chuyên ngành này liên quan đến lãnh đạo, chiến lược quản lý và sử dụng nhân sự, quản trị kinh doanh của hộ gia đình, marketing,,…

Chuyên ngành quản trị Logistics

Chuyên ngành quản trị Logistics là một chuyên ngành của quản trị kinh doanh khá mới lạ. Sinh viên theo học sẽ được cung cấp cũng kiến thức, kỹ năng có liên quan đến cung ứng vận chuyển từ khâu sản xuất cho đến nơi tiêu thụ hàng hóa. Những môn học liên quan đến chuyên ngành này có thể giúp cho sinh viên có thể quản trị kho hàng và nguyên liệu, quản trị chuỗi cung ứng, vận tải,…

Chuyên ngành quản trị Logistics
Chuyên ngành quản trị Logistics

Chuyên ngành quản trị Marketing

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành quản trị Marketing đã khẳng định được sức mạnh và vai trò của mình trong mỗi doanh nghiệp. Sinh viên theo học quản trị kinh doanh marketing sẽ được trang bị các kỹ năng đánh giá, phân tích, tìm kiếm thị trường tiềm năng. Bên cạnh đó, kỹ năng lập ra kế hoạch cũng là một trong những kỹ năng mà người làm Marketing cần phải có. Marketing có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Phải nói rằng, Marketing là một trong các chuyên ngành của quản trị kinh doanh có “quyền lực” hàng đầu giúp doanh nghiệp phát triển.

Chuyên ngành quản trị Marketing
Chuyên ngành quản trị Marketing

Trường nào đào tạo các chuyên ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều trường đại học chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh. Trong đó, đại học Đông Á tự tin là một trong số đó.

Theo học QTKD tại đây, sinh viên được trang bị những kiến thức về quản trị và kinh doanh giúp hình thành các nhóm kỹ năng nghề nghiệp chính mà sau này sinh viên có thể làm. Những kiến thức được giảng dạy sẽ giúp cho sinh viên có thể  giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, đại học Đông Á còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Không dừng lại ở đó, sinh viên tại Đại học Đông Á có cơ hội việc làm rất rộng mở. Cơ hội sang làm việc tại Nhật Bản ( Tập đoàn Seven Eleven, Daiso, Macdona ), Singapore ( Tập đoàn Impire ). 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty vừa và lớn hoặc tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam nếu đáp ứng tiêu chí tuyển dụng.

Với những thông tin chi tiết về chuyên ngành quản trị kinh doanh, Đại học Đông Á hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về ngành học này. Nếu đam mê và yêu thích, hãy tìm hiểu thêm quản trị kinh doanh ra trường làm gì và đồng hành cùng chúng tôi để có những thành công trong tương lai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *