Danh sách các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng

Trường đại học Đông Á - trường đào tạo ngành sư phạm mầm non tốt nhất

Ngành Giáo dục mầm non thuộc top những ngành nghề được đầu tư chú trọng hiện nay. Thế hệ mầm non được xem là tương lai của đất nước. Hiểu được tầm quan trọng đó, xu hướng lựa chọn ngành nghề này cũng như tìm hiểu các trường có ngành giáo dục mầm non ngày càng tăng cao.

Những điều cần biết khi chọn Trường có ngành Giáo dục mầm non

Trước khi tìm hiểu các trường có ngành Giáo dục mầm non, chúng ta cùng nắm một số điều cần biết khi chọn Trường có ngành Giáo dục mầm non. Điều này sẽ giúp bạn có được sự cân nhắc và lựa chọn môi trường học phù hợp.

Điểm đầu vào tương xứng năng lực: Trước khi lựa chọn các trường có ngành giáo dục mầm non, bạn cần tìm hiểu điểm chuẩn đầu vào cũng như phương án tuyển sinh tại các trường này. Hiện nay hầu hết các Trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non theo hình thức xét tuyển qua kết quả thi THPT, điểm học kỳ học bạ,…Căn cứ vào từng khối xét tuyển, các bạn đầu tư chuẩn bị kiến thức, năng lực ngay từ sớm.

Vị trí sinh sống, học tập phù hợp: Hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn về trường học có ngành mầm non ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Người học nên căn cứ vào vị trí địa lý sinh sống phù hợp để chọn lựa trường học. Điều này sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho chi phí đi lại, học tập, sinh hoạt.

Trường học đáp ứng tiêu chí dạy và học: Có thể nói đây là vấn đề rất quan trọng trong việc tìm hiểu lựa chọn trường học có ngành mầm non nói riêng và các ngành khác nói chung. Trường học dạy ngành mầm non cần đáp ứng tiêu chí về cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu rộng,…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp: Những ngôi trường đào tạo ngành mầm non có kinh nghiệm, uy tín trên thị trường sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn. Nhiều trường đào tạo hiện nay còn cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với môi trường làm việc lý tưởng, mức lương hấp dẫn.

Các trường có ngành giáo dục mầm non

Trước khi tìm hiểu các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non, chúng ta cần biết sơ lược về ngành giáo dục mầm non.

Giáo dục mầm non còn được biết là ngành sư phạm mầm non. Đây được xem là công việc dạy dỗ, chăm sóc trẻ em từ độ 6 tuổi trở xuống. Đây là giai đoạn tạo tiền đề, nền tảng cho các em nhỏ ở lứa tuổi chập chững tìm hiểu thế giới xung quanh. Vì vậy, ngành giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc giáo dục trẻ em. Ngành giáo dục mầm non làm công tác đào tạo giáo viên mầm non với những mục tiêu quan trọng mà Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa ra.

Các trường có ngành giáo dục mầm non thường tuyển sinh chủ yếu ở khối M (Toán – Văn – Năng khiếu).

Ngành giáo dục mầm non thi trường nào là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Cùng tham khảo các trường đại học sư phạm mầm mon trong nội dung dưới đây:

Các trường có ngành giáo dục mầm non
Các trường có ngành giáo dục mầm non

Các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non ở miền Bắc

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm 2
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Hạ Long
 • Đại học Tây Bắc
 • Đại học Thủ đô Hà Nội
 • Đại học Hoa Lư
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hải Phòng

Ngành giáo dục mầm non thi trường nào ở miền Trung

 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng
 • Đại học Vinh
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Các trường có ngành giáo dục mầm non ở miền Nam

 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Sài Gòn

Xem thêm: >>> Những Môn Học Của Ngành Giáo Dục Mầm Non? Học Phí Bao Nhiêu?

Học giáo dục mầm non cần những tố chất gì?

Để có thể trở thành giáo viên mầm non, các bạn cần rèn luyện và hội tụ những tố chất cơ bản sau:

✅ Yêu quý trẻ nhỏ, chơi với trẻ em

✅ Học tập chăm chỉ, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp

✅ Có trách nhiệm và chịu được áp lực nghề nghiệp

✅ Tư duy, sáng tạo, năng động.

✅ Có khả năng sáng tạo bài giảng, thu hút, hấp dẫn trẻ

✅ Kiên nhẫn, giao tiếp tốt và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Mầm non là cấp học đầu đời của trẻ, đòi hỏi nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành nghề này vừa đủ kiến thức chuẩn vừa có kỹ năng tốt. Chính vì vậy, cơ hội việc làm là không bao giờ thiếu. Các sinh viên theo học ngành giáo dục mầm non sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

✅ Các trường mầm non nhà nước hoặc quốc tế

✅ Làm việc tại các cơ quan như Sở, Phòng giáo dục tại các địa phương

✅ Các tổ chức, trung tâm trong nước và quốc tế

✅ Làm giáo viên mầm non tự do, trông giữ trẻ,…

Học giáo dục mầm non cần những tố chất gì?
Học giáo dục mầm non cần những tố chất gì?

Ngành giáo dục mầm non nên học trường nào?

Theo thông tin trên đây chia sẻ về các trường có ngành giáo dục mầm non chúng ta có thể thấy rằng, ngành học này ngày một mở rộng. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh trên khắp cả nước. Tuy nhiên vì có khá nhiều lựa chọn nên các thí cũng gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chọn trường đào tạo uy tín và chất lượng.

Đại học Đông Á tại Đà Nẵng có thể sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này. Đại học Đông Á tọa lạc tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng. Đây được xem là ngôi trường uy tín trong việc đào tạo đa ngành nghề trong đó có ngành giáo dục mầm non. Là một trong các trường tuyển sinh sư phạm mầm non Đà Nẵng uy tín hàng đầu cả nước được lựa chọn nhiều trong những năm qua.

Khi theo học Đại học mầm non Đà Nẵng tại Đại học Đông Á, các sinh viên sẽ được tạo điều kiện phát triển toàn diện nhất. Thường xuyên được thực tập nghề nghiệp. trang bị ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn. Không những thế trường còn có sự hợp tác với các tổ chức giáo dục lớn trong và ngoài nước tạo điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Khác với các trường có ngành giáo dục mầm non trên cả nước, đại học Đông Á tuyển sinh ngành này với nhiều khối học như:

✅ M01: Văn, NK1, NK2

✅ M06: Văn, Toán, NK

✅ C00: Văn, Sử, Địa

✅ D01: Toán, Văn, Anh

Nếu bạn chưa biết giáo dục mầm non học trường nào thì Đại học Đông Á chính là một gợi ý. Hiện tại, trường đang sử dụng hình thức xét tuyển theo học bạ và xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp. Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non Đại học Đông Á.

Trường đại học Đông Á - trường đào tạo ngành sư phạm mầm non tốt nhất
Trường đại học Đông Á – trường đào tạo ngành sư phạm mầm non tốt nhất

Thí sinh có thể đăng ký và tra cứu kết quả xét tuyển trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của Nhà trường theo địa chỉ Website: donga.edu.vn/tuyensinh/dangky. Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại trường Đại học Đông Á theo địa chỉ:

 • Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á
 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332
 • Hotline: 0981 326 327

Lựa chọn các trường có ngành giáo dục mầm non phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp bạn đi nhanh, đi đúng và vững chắc hơn trên sự nghiệp giáo dục sau này. Khoa Giáo dục mầm non Trường Đại học Đông Á có thể là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước hiện nay.

5 những suy nghĩ trên “Danh sách các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *