Giải đáp: Giáo viên mầm non cần bằng cấp gì? Chứng chỉ gì?

Giải đáp: Giáo viên mầm non cần bằng cấp gì? Chứng chỉ gì?

Giáo viên mầm non cần bằng cấp gì? là vấn đề thu hút sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về bằng cấp giáo viên mầm non nhé.

Giáo viên mầm non cần bằng cấp gì? Chứng chỉ gì?

Chắc hẳn nhiều bạn nữ đang có dự định theo đuổi nghề giáo viên mầm non đang rất băn khoăn không biết liệu để trở thành giáo viên mầm non cần bằng gì? Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ tường tận qua những thông tin dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giáo viên mầm non hạng IV cần có:

 • Bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 1 theo khung năng lực 6 bậc, chứng chỉ này dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí yêu cầu phải sử dụng tiếng dân tộc.
 • Có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo đúng quy định tại Thông tư  03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014.

Giáo viên mầm non hạng III cần có:

 • Bằng tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm mầm non trở lên.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.
 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản .
 • Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng III.

Giáo viên mầm non hạng II cần có:

 • Bằng tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm mầm non trở lên
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm cần sử dụng tiếng dân tộc.
 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản .
 • Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng II.

Các công việc của một giáo Viên mầm non

Khi nghiên cứu về giáo viên mầm non, ngoài việc tìm hiểu giáo viên mầm non cần có bằng cấp gì bạn cũng đừng quên khám phá những công việc của một giáo viên mầm non nhé. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số công việc chính giáo viên mầm non sẽ đảm nhận, cùng tìm hiểu ngay nào.

 • Bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ trong thời gian các em học tập, sinh hoạt tại trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.
 • Thực hiện các công việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, xây dựng nên môi trường giáo dục tốt, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng thời đánh giá và quản lý trẻ em cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục các bé.
 • Tham gia đầy đủ các hoạt động của tổ chuyên môn, nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập
 • Trau dồi kiến thức đạo đức, giữ gìn phẩm chất, danh dự và sự uy tín của nhà giáo, gương mẫu, công bằng với tất cả trẻ em, bảo vệ quyền và lợi ích của các bé.
 • Tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học nuôi dạy trẻ em đồng thời chủ động phối hợp với gia đình trẻ để đảm bảo thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ.

Ngoài việc tìm hiểu giáo viên mầm non cần chứng chỉ hay giáo viên mầm non có cần bằng cấp gì không, bạn cũng nên cân nhắc tìm hiểu một ngôi trường đảm bảo chất lượng để theo học giáo viên mầm non nhé. Bởi chỉ khi lựa chọn được môi trường học tập chất lượng, bạn mới có thể phát huy điểm mạnh và được rèn luyện để phát triển một cách toàn diện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học giáo viên mầm non ở đâu uy tín?

Tọa lạc tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – TP Đà Nẵng, trường ĐH Đông Á được biết đến là ngôi trường uy tín hàng đầu đào tạo ngành giáo dục mầm non. Đây được coi là ngành tiềm năng thuộc khoa Sư phạm trường ĐH Đông Á.

Trở thành sinh viên ngành Giáo dục mầm non trường ĐH Đông Á, các bạn sinh viên sẽ được tiếp nhận chương trình học chuyên nghiệp, được thiết kế hiện đại, tập trung đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và phát triển kỹ năng.

Nhà trường luôn đề cao mục tiêu đào tạo phát triển toàn diện, theo đó sinh viên sẽ được nâng cao trình độ ngoại ngữ với các môn học sinh động. Chương trình ngoại khóa thu hút, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên người nước ngoài. Do đó Giáo dục mầm non tại ĐH Đông Á hứa hẹn sẽ là ngành học đáng mơ ước, mang đến nhiều triển vọng cho các bạn trẻ hiện nay.

Đặc biệt lựa chọn ĐH Đông Á để theo học Sư phạm mầm non, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thường xuyên thực tập về nghề nghiệp, trang bị cho các bạn các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, giao tiếp, giải quyết tình huống, vấn đề….

Đặc biệt nhà trường luôn đẩy mạnh bắt tay hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế, tạo môi trường thực tập cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế. Bên cạnh đó sinh viên sư phạm mầm non tại ĐH Đông Á còn có cơ hội được làm việc tại hệ thống trường mầm non song ngữ SAKURA OLYMPIA của nhà trường.

Với một môi trường học tập chất lượng, cơ hội thực tập, triển vọng việc làm rộng mở, bạn còn chần chờ gì nữa? Nhanh tay đăng ký ngay vào ngành sư phạm mầm non trường ĐH Đông Á để có nhiều cơ hội phát triển nhé.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc giáo viên mầm non cần bằng cấp gì. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu về ngành giáo dục mầm non tại ĐH Đông Á, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình nhất nhé.

1 những suy nghĩ trên “Giải đáp: Giáo viên mầm non cần bằng cấp gì? Chứng chỉ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *