5 cuốn sách giáo dục học mầm non hay dành cho trẻ em 1-6 tuổi

5 cuốn sách giáo dục học mầm non hay dành cho trẻ em 1-6 tuổi

Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục sớm cho trẻ, các bậc cha mẹ luôn tìm kiếm những phương pháp giáo dục hiệu quả. Sách chính là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho đối tượng trẻ em từ 1-6 tuổi. Vậy những cuốn sách giáo dục mầm non là gì? Nên chọn mua sách nào? Sau đây là danh sách 5 cuốn sách giáo dục học mầm non hay dành cho trẻ em từ 1-6 tuổi, các bậc phụ huynh có thể tìm mua cho các bé.

Cuốn sách Ehon Nhật Bản tuổi mầm non 

Truyện Ehon là một trong những cuốn truyện rất được yêu thích tại Nhật Bản. Ở đất nước mặt trời mọc, truyện Ehon được xem như là “thực phẩm của tâm hồn”.

Đây là truyện dành cho trẻ em có ngôn ngữ phong phú nhưng gần gũi, dễ hiểu và có kèm theo tranh ảnh để truyền đạt những nội dung về đạo đức, tri thức, rèn luyện trí tưởng tượng. Những cuốn truyện Ehon là người bạn đồng hành cùng trẻ từ lúc chào đời, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách và trí tuệ của trẻ.

Đọc truyện Ehon giúp não bộ của trẻ tiếp nhận nguồn thông tin phong phú, dần dần phát triển khả năng biểu đạt cảm xúc, ngôn ngữ. Thông qua những mẩu truyện giúp cha mẹ và con cái gắn kết yêu thương. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong một ngày, sau những bộn bề của cuộc sống, cha mẹ dành một khoảng thời gian đọc cho con nghe những mẩu truyện hay, cùng con khám phá những bài học ý nghĩa đằng sau mỗi câu chuyện. 

Combo 7 cuốn truyện Ehon bao gồm:

 • Ehon chào mặt trăng
 • Ehon Bé Trứng
 • Ehon Tay xinh đâu rồi nhỉ?
 • Ehon Giày nhỏ đi thôi
 • Ehon Cùng nhau lau cho sạch nào
 • Ehon Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ (cá vàng xinh)
 • Ehon Tất cả đều đi ị

Đây là bộ tài liệu giáo dục học mầm non rất nổi tiếng, chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cha mẹ và các các bé.

Cuốn sách 168 chuyện kể hay nhất dành cho trẻ mầm non

Cuốn sách 168 chuyện kể hay nhất dành cho trẻ mầm non
Cuốn sách 168 chuyện kể hay nhất dành cho trẻ mầm non

Việc tập cho trẻ ở độ tuổi mầm non những thói quen tốt hàng ngày như đánh răng, vệ sinh thân thể, chào hỏi,… chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho bố mẹ các em. 

Các thầy cô giáo ở trường mầm non nhiều khi sẽ thấy “bí” trước những câu hỏi “hóc búa” của trẻ như “Tại sao ông mặt trời màu đỏ?”, “Tại sao con bò lại ăn cỏ?”,…

Giờ đây, những câu hỏi này đều sẽ được giải quyết qua cuốn sách 168 câu chuyện kể hay nhất dành cho trẻ mầm non. Cuốn sách gồm 168 câu chuyện là 168 tình huống xảy ra xung quanh các con vật, đồ vật vốn rất quen thuộc, gần gũi với các bé hàng ngày. Cuối mỗi câu chuyện là những bài học, lời khuyên bổ ích dành cho bố mẹ và thầy cô trong quá trình giáo dục trẻ nhỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cuốn sách Thơ Thiếu Nhi Dành Cho Bé

Bộ sách “Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé” là bộ sách giáo dục học mầm non tuyển chọn những bài thơ thiếu nhi hay nhất kèm tranh minh họa sinh động. Bộ sách có nội dung bám sát những chủ đề trong Chương trình giáo dục mầm non hiện hành. Với đa dạng chủ đề, giáo viên và cha mẹ có thể lựa chọn các bài có độ dài – ngắn khác nhau phù hợp với trẻ ở mỗi độ tuổi và tâm lý tiếp nhận ở bậc mầm non. 

Bộ sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho bé:

 • Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé: Chủ đề Giao thông
 • Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé: Chủ đề Trường lớp
 • Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé: Chủ đề Động vật
 • Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé: Chủ đề Thực vật
 • Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé: Chủ đề Thiên nhiên
 • Tủ sách Mầm Non – Thơ Thiếu nhi dành cho bé: Chủ đề Gia đình

5 Cuốn sách Ehon khoa học cơ thể người và Picture Books song ngữ 

5 Cuốn sách Ehon khoa học cơ thể người và Picture Books song ngữ
5 Cuốn sách Ehon khoa học cơ thể người và Picture Books song ngữ

Thêm một đầu sách đến từ Ehon. Dòng sách nổi tiếng dành cho trẻ độ tuổi 0 đến 10 tuổi được đánh giá cao tại Nhật Bản. Mỗi trang sách là 1 đến 2 câu chuyện ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong các trang sách là những sự vật, hiện tượng, đồ vật gần gũi với trẻ trong cuộc sống hàng ngày.  Bộ 5 cuốn sách Ehon khoa học cơ thể người và Picture Books song ngữ bao gồm các cuốn sách: 

 • Mình có thể làm bất cứ việc gì
 • Câu chuyện về lỗ mũi
 • Câu chuyện về bàn chân
 • Chiếc hộp cứu thương
 • Khủng long bùn

5 cuốn sách là tài liệu giáo dục học mầm non chứa đựng nhiều bài học bổ ích, lý thú giúp các bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn bé. Các bậc cha mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày đọc sách cùng con. Đây vừa là phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả, vừa giúp gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình.

Đại học Đông Á tuyển sinh giáo dục mầm non, đào tạo cử nhân ngành GDMN có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt để thực hiện công tác giáo dục trẻ và có khả năng học ở trình độ cao hơn.

Cuốn sách từ điển bằng hình

Từ điển bằng hình cho trẻ mầm non – Những từ đầu tiên là cuốn sách tuyệt vời với những hình ảnh dễ thương về đồ vật giúp bé đam mê khám phá, học hỏi. Nội dung trong cuốn sách sẽ giúp bé phát triển vốn từ vựng, học cách phân biệt màu sắc, luyện đếm số và phát triển kỹ năng quan sát.

Cuốn sách Từ điển bằng hình cho trẻ mầm non – Động vật là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn nhỏ yêu động vật, giúp tăng khả năng nhận biết, vốn kiến thức bằng cách tìm kiếm các con vật đã trốn kỹ trong tranh. Hình ảnh màu sắc tuyệt đẹp, bé sẽ được khám phá các con vật từ gia súc, động vật hoang dã và cả khủng long. Đồng thời giúp các bạn nhỏ phát triển kỹ năng quan sát, làm giàu vốn từ vựng, phân biệt màu sắc và luyện đếm số.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những bộ sách giáo dục học mầm non nổi tiếng và được yêu thích nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm và lựa chọn cuốn sách phù hợp cho trẻ. Mong rằng qua đây, các bạn đã có thêm những công cụ hỗ trợ hữu ích trong việc giáo dục sớm cho trẻ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *