Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện ra sao?

Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện ra sao?

Hiện nay ngành truyền thông đa phương tiện đang là ngành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của công ty truyền thông, sự kiện, quảng cáo… đã đem lại nhiều màu sắc thú vị cho cuộc sống. Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ở bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về truyền thông đa phương tiện

Có thể thấy ngành công nghệ thông tin đã được nhiều cơ sở giáo dục trong nước đào tạo bài bản. Tuy nhiên lại có khá ít trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện. Bởi lẽ đây là một ngành nghề mới ra đời phục vụ cho đời sống được trở nên đa dạng. 

Để có được những sản phẩm truyền thông đạt chất lượng như phim truyền hình, phim quảng cáo, video clip, hoạt hình 3D… thì cần có chiến lược truyền thông dài hạn của doanh nghiệp. 

Tìm hiểu về truyền thông đa phương tiện
Tìm hiểu về truyền thông đa phương tiện

Học truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc làm không?

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện tại trường đại học thì bạn có thể làm ở nhiều vị trí cũng như công việc khác nhau. Hiện nay ngành truyền thông và quảng cáo đang là một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại. Đối với ngành truyền thông đa phương tiện thì đây là một trong những ngành nghề hot nhất khi đất nước ta gia nhập vào WTO. 

Do đó sinh viên sau khi ra trường sẽ được rất nhiều công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình, tòa soạn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông săn đón với mức lương cao. 

Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện

Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện hiện nay rất cao. Tùy thuộc vào năng lực cũng như sở thích mà các bạn có thể lựa chọn cho ngành công việc phù hợp. Cụ thể như sau: 

Quản trị sự kiện – Event

Đa phần các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều hướng đến công việc quản trị sự kiện. Đây là môi trường làm việc nhiều màu sắc. Tuy nhiên nó cũng mang nhiều khó khăn nhất định. Có thể kể đến một số công việc cụ thể như: lên kế hoạch tổ chức sự kiện, tạo hoạt động trong công ty hoặc công chúng, … 

Đối với công việc quản trị sự kiện yêu cầu bạn cần có những tố chất như: khả năng tư duy sáng tạo chương trình và điều phối, khả năng thuyết phục agency (doanh nghiệp đối tác), khả năng sắp xếp thời gian,… Mặt khác bạn cũng phải là người có sức khỏe, chịu được áp lực công việc cao. 

Chuyên viên Marketing

Hiện nay các doanh nghiệp đều đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực kinh doanh. Nhiệm vụ của chuyên viên marketing là đưa được sản phẩm đến với khách hàng. Cụ thể chuyên viên marketing sẽ đưa hình ảnh,  thông tin sản phẩm của công ty đến với khách hàng và đối tác. Mục tiêu để tăng doanh thu cũng như thu hút sự đầu tư vào công ty mình. 

Để làm tốc công việc này thì bạn cần trau dồi kiến thức về truyền thông từ những nhãn nổi tiếng, sử dụng ngôn từ khéo léo, nghiên cứu kỹ về sản phẩm…

Chuyên viên Marketing
Chuyên viên Marketing

Phóng viên, BTV báo chí, truyền hình

Hiện nay tất cả tin tức, sự kiện trong nước đều diễn ra hàng ngày. Do đó nếu như bạn có điểm mạnh trong việc sử dụng ngôn ngữ, tiếp cận thông tin thì có thể trở thành phóng viên hay biên tập viên báo chí, truyền hình. 

Để tốt công việc này thì bạn cần có đầy đủ kiến thức đa lĩnh vực. Ngoài ra cần sử dụng ngôn ngữ thành thạo, có cách viết dễ đọc, dễ hiểu. 

Digital Marketing

Digital Marketing là một trong những công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Công việc cụ thể có thể biết đến như: theo dõi lượt truy cập, lên kế hoạch truyền thông cho fanpage, tối ưu các sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội giúp tăng tương tác đến đối tượng tiềm năng.

Đối với công việc này thì bạn cần có chiến lược, tư duy rõ ràng. Đồng thời có tầm nhìn để tối ưu sản phẩm của công ty phát triển một cách tốt nhất. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đại học Đông Á – điểm đến cho những hoài bão về truyền thông

 Tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng thì sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện sẽ được đặc biệt chú trọng về việc trang bị kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng mềm trong công việc. Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt học thuật, CLB tiếng Anh, câu lạc bộ điện ảnh Up – Multimedia…  

Cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện của sinh viên có bằng cử nhân của trường đại học Đông Á sẽ rất rộng mở. Với kiến thức cũng như kỹ năng có được thì chắc chắn các bạn sẽ được đảm nhận ở nhiều vị trí xứng đáng. 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm ngành truyền thông đa phương tiện. Khi đã xác định được ngành học yêu thích cũng như biết được ngôi trường phù hợp thì đó chính là bước đệm hoàn hảo đầu tiên của con đường tương lai của bạn. Mong rằng các bạn thí sinh sẽ thành công trong kỳ tuyển sinh sắp tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *