Giải đáp con gái có nên học truyền thông đa phương tiện

Giải đáp con gái có nên học truyền thông đa phương tiện

Hiện nay, ngành truyền thông đa phương tiện đang có những bước đột phá mới và ngày càng thu hút các bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc: con gái có nên học truyền thông đa phương tiện hay không? Cùng Đại học Đông Á đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Lý do bạn nên học ngành truyền thông đa phương tiện

Trước khi tìm hiểu chi tiết con gái có nên học truyền thông đa phương tiện hay không thì chúng ta cùng tham khảo những ưu thế khi theo đuổi ngành này nhé.

Ngành học hiện đại, đang là xu thế

Những năm trở lại đây, xã hội càng phát triển nên càng ngành truyền thông lại càng khẳng định được vai trò và tầm ảnh hưởng của mình. Theo nhiều chuyên gia thì ngành này sẽ ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thị trường.

Cơ hội việc làm rộng mở

Chính vì sự phát triển tiềm năng đó mà cơ hội việc làm của ngành càng trở nên rộng mở hơn cho các bạn trẻ. Theo thống kê, hiện nay ngành Truyền thông Đa phương tiện đang có sự thiếu hụt nhân sự có chuyên môn. Do đó, khi đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng thì việc có được một công việc với mức lương hấp dẫn là điều dễ dàng. 

Thỏa mãn đam mê sáng tạo

Đặc thù của ngành này là sáng tạo, tìm tòi các ý tưởng mới. Do đó, khi làm việc trong ngành, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Công việc cũng khiến các bạn có tư duy nhạy bén hơn. Đây cũng chính là lý do được nhiều người lựa chọn ngành này để học.

Làm chủ được thời gian

Làm việc trong ngành này, các bạn được chủ động hơn về thời gian làm việc. Bởi lẽ, điều mà các doanh nghiệp truyền thông cần ở bạn là chất lượng sản phẩm chứ không phải là thời gian bạn ở công ty được bao lâu. Hơn nữa, công việc cũng đòi hỏi trí sáng tạo cao nên việc linh hoạt thời gian đóng vai trò quan trọng để nhân viên có sự thoải mái, lên được các ý tưởng hấp dẫn.

Làm việc ở bất kỳ đâu

Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện mang đến cho bạn cơ hội việc làm rộng mở. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Nhiều người đã chọn hướng Freelancer để làm công việc này để thoải mái về thời gian, không gian làm việc.

Con gái có nên học ngành truyền thông đa phương tiện

Để biết được con gái có nên học truyền thông đa phương tiện hay không thì chúng ta cần nắm được những lợi thế của con gái khi theo đuổi ngành này:

Con gái có nên học ngành truyền thông đa phương tiện
Con gái có nên học ngành truyền thông đa phương tiện
  • Đầu tiên là sự tinh tế, nhạy cảm: Đây là ngành học cần đến sự cảm thụ rất nhiều. Do đó, với khả năng cảm nhận và đánh giá tinh tế thì con gái có thể đưa ra những ý tưởng hay cho công việc. Con gái luôn có cái nhìn thiên về cảm xúc nên chắc chắn sẽ phù hợp với ngành học, công việc liên quan đến ngành này.
  • Thứ 2 là khả năng viết lách và thẩm mỹ: So với con trai thì đây là thế mạnh của con gái. Và đây cũng là tố chất cần thiết để các bạn có thể học và làm việc tốt trong ngành nghề này.
  • Thứ 3 sự chăm chỉ, chịu khó: Công việc này luôn yêu cầu sự thích nghi, nhanh nhạy để đổi mới mỗi ngày. Do đó, nếu không có sự kiên trì, chăm chỉ thì sẽ không theo đuổi lâu dài được. So với con trai thì con gái luôn được đánh giá cao về tính nhẫn nại và sự chăm chỉ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn để bạn theo học ngành truyền thông đa phương tiện nhưng Đại học Đông Á có thể là lựa chọn lý tưởng nhất.

Với chương trình học ở đây, sinh viên  được đảm bảo đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp tích hợp giữa Báo chí, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Marketing.

Học truyền thông đa phương tiện ở Đại học Đông Á là lựa chọn chất lượng
Học truyền thông đa phương tiện ở Đại học Đông Á là lựa chọn chất lượng

Chương trình học được nghiên cứu và phát triển với mục tiêu giúp sinh viên vững kiến thức, thành thạo thực hành các phần mềm: Adobe Dreamweaver, Adobe After Effects, Adobe Premiere, Adobe Audition, Adobe Flash & Actionscript, Zbrush, Javascript, 3DsMax, 3D Maya…

Với chuẩn đầu ra đáp ứng tiêu chí tuyển dụng hiện nay, sinh viên dễ dàng có cơ hội tìm việc với mức lương hấp dẫn.

Với các thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có được thông tin giải đáp được các thắc mắc con gái có nên học truyền thông đa phương tiện không. Chúc bạn có quyết định sáng suốt khi chọn ngành học cho tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *