Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì? Làm việc ở đâu?

Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì? Làm việc ở đâu?

Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì và làm ở đâu là một trong những thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ. Cùng Đại học Đông Á giải đáp cụ thể nội dung này qua bài viết dưới đây nhé.

Truyền thông đa phương tiện là ngành gì?

Trước khi tìm hiểu học ngành truyền thông đa phương tiện ra làm gì thì chúng ta cần nắm được cơ bản đây là ngành gì. Có thể hiểu Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế ra các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học, giáo dục…

Truyền thông đa phương tiện là ngành học hấp dẫn và thú vị
Truyền thông đa phương tiện là ngành học hấp dẫn và thú vị

Học ngành truyền thông đa phương tiện được học những gì?

Sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng mỹ thuật và CNTT. Bên cạnh đó, các bạn cũng được học những kiến thức chuyên sâu về các kỹ năng báo chí, truyền thông và quảng cáo. Ra trường, sinh viên có thể viết được các ấn phẩm báo chí, biên tập, thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video nhằm mang đến sự phong phú cho nội dung website bằng các ứng dụng, hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Sinh viên học Truyền thông đa phương tiện được trang bị kiến thức nền tảng mỹ thuật và CNTT
Sinh viên học Truyền thông đa phương tiện được trang bị kiến thức nền tảng mỹ thuật và CNTT

Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 chuyên ngành: truyền thông báo chí đa phương tiện hoặc truyền thông thiết kế multimedia để theo học.

Với chuyên ngành Truyền thông báo chí đa phương tiện: các bạn sẽ được học thiên về nội dung báo chí. Sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình nhà báo đa kỹ năng để có thể hoạt động độc lập, năng động với xu hướng phát triển.

Với chuyên ngành Truyền thông theo hướng thiết kế multimedia thì các bạn được đào tạo thiên về khả năng thiết kế. Mục tiêu đào tạo là để sinh viên có khả năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, InDesign,…cùng các phần mềm thiết kế, dựng phim khác.

Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì? Làm ở đâu?

Cơ hội làm việc của ngành này rất rộng mở với nhiều vị trí tuyển dụng. Cùng khám phá xem ngành truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì và ở đâu nhé,

Tùy thuộc vào chuyên ngành được học mà các bạn có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc cụ thể sau:

 • Trở thành quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách…tại những trung tâm phát hành sách, nhà xuất bản…
 • Làm việc trong vị trí biên tập, xây dựng các phim điện ảnh, chương trình truyền hình, thiết kế các nội dung truyền hình, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng…
 • Làm các kỹ xảo điện ảnh trong các công ty, đài truyền hình, hãng sản xuất phim.
 • Làm việc trong vị trí chuyên gia thiết kế, thiết kế bao bì, tư vấn quảng cáo,  thiết kế logo, nhãn hiệu sản phẩm, làm phim quảng cáo,… tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông…
 • Thiết kế và xây dựng website tại các công ty công nghệ
 • Thiết kế đồ họa, mô phỏng trong các công ty về thiết kế đồ họa
 • Làm giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp có liên quan đến ngành truyền thông đa phương tiện.

Như vậy, có thể thấy cơ hội việc làm dành cho các bạn là rất nhiều. Do đó, không nên lo lắng học truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì mà hãy cố gắng học tập và trau dồi thật tốt các kỹ năng cần thiết cho nghề nhé. 

Tố chất cần thiết để học ngành truyền thông đa phương tiện?

Tìm hiểu những tố chất cần có của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện
Tìm hiểu những tố chất cần có của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngoài những thông tin học truyền thông đa phương tiện ra làm gì thì các bạn cũng cần nắm được những tố chất cần thiết cho ngành:

 • Tố chất và kỹ năng viết lách.
 • Kỹ năng biên tập, biên soạn nội dung, hình ảnh, âm thanh sáng tạo, độc đáo.
 • Có năng khiếu về mỹ thuật, thẩm mỹ.
 • Tính sáng tạo.
 • Tư duy nhạy bén, nhanh nhạy với các xu hướng.
 • Luôn chăm chỉ, chịu khó và chịu được áp lực công việc.
 • Khả năng lập kế hoạch và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tại sao bạn nên học truyền thông đa phương tiện tại Đại học Đông Á?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành truyền thông đa phương tiện và đào tạo nhưng tại sao Đông Á vẫn là trường được quan tâm hàng đầu?

 • Điểm chuẩn phù hợp, không quá cao, do đó mang đến cơ hội rộng mở cho các bạn theo học
 • Chất lượng chương trình học được đảm bảo với các nội dung học tập lý thuyết, thực hành song song.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang phục vụ cho sinh viên theo học Truyền thông đa phương tiện.
 • Chuẩn đầu ra đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin giải đáp thắc mắc học truyền thông đa phương tiện ra làm gì đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm của ngành học này. Tìm hiểu thêm về ngành tại các bài viết khác của Đại học Đông Á nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *