Ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu tốt nhất?

Ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu tốt nhất?

Truyền thông đa phương tiện đang là một ngành khá phát triển trong nhiều năm gần đây. Là một ngành năng động và thú vị nên ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia học ngành này. Tuy nhiên, ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu có chất lượng tốt nhất?. Cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Tìm hiểu đôi nét về ngành truyền thông đa phương tiện

Trước khi tìm hiểu ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu thì chúng ta cần nắm được đôi nét về ngành này. Công nghệ càng phát triển thì ngành truyền thông càng có sự vươn lên mạnh mẽ. Nếu như trước đây, truyền thông đa phương tiện chỉ được hiểu là những bài viết và các mẫu quảng cáo đơn giản được đăng lên báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải một cách tinh tế và phong phú nhờ ứng dụng tiến bộ CNTT từ các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… 

Chúng ta có thể hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật vào các lĩnh vực truyền thông như: quảng cáo, truyền hình, bản tin… hoặc lĩnh vực giải trí như game, điện ảnh, hoạt hình…Ngoài ra, truyền thông đa phương tiện còn được ứng dụng trong y học giáo dục và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Truyền thông đa phương tiện đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh
Truyền thông đa phương tiện đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh

Với sự “lên ngôi” của ngành học này, hiện nay các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện cũng đa dạng hơn để lựa chọn. Tiếp tục tìm hiểu xem học truyền thông đa phương tiện ở đâu nhé?

Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

Những trường có ngành truyền thông đa phương tiện được tổng hợp theo danh sách dưới đây có thể là thông tin để các bạn tham khảo.

Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện khu vực miền Bắc

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào tại khu vực miền Bắc? Dưới đây là một số lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Đây là trường đại học trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trường đã có lịch sử giảng dạy lâu đời và ngày càng mở rộng thêm nhiều ngành đào tạo mới cho sinh viên trong đó có ngành truyền thông đa phương tiện.

Đối với ngành Truyền thông đa phương tiện, nhà trường trang bị đầy đủ những kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên ngành cùng những kỹ năng quan trọng về báo chí, truyền thông và quảng cáo …

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Đây là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện thu hút được nhiều sinh viên theo học. Sinh viên của trường luôn được tạo môi trường tốt nhất để được tiếp cận với những kỹ thuật về xử lý hình ảnh, âm thanh, video với kỹ thuật tốt nhất để tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo như: kỹ xảo điện ảnh, game, website, đồ họa mô phỏng, phim hoạt hình…

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông 

Đây cũng là trường nằm trong danh sách các trường có ngành truyền thông đa phương tiện chất lượng để các bạn tham khảo. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực CNTT và truyền thông.

Sinh viên được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ Media. Hơn nữa, các bạn còn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông, đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện để củng cố kinh nghiệm thực tiễn lẫn lý thuyết.

Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện khu vực miền Trung

Ngành truyền thông đa phương tiện có ở trường nào tại khu vực miền Trung? Cùng tìm hiểu về  các gợi ý sau nhé!

Các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện là trường nào?
Các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện là trường nào?

Đại học Duy Tân

Đối với ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Duy Tân, sau khi tốt nghiệp các bạn có đủ năng lực để xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, làm các kỹ xảo điện ảnh…Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thiết kế đồ họa, mô phỏng ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch,…Các bạn có khả năng tạo ra các sản phẩm đồ họa đa phương tiện như: video viral, banner quảng cáo hoặc  xây dựng website, thiết kế giao diện,…

Đại học Đông Á

Đây là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho bạn khi thắc mắc ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu. 

  • Đại học Đông Á là một trong những đơn vị được đánh giá cao trong chất lượng dạy và học. Sinh viên theo học ở đây được đảm bảo đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp tích hợp giữa Báo chí, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Marketing.
  • Chương trình học được đảm bảo thực hành với những phần mềm chuyên dụng như: Adobe After Effects, Adobe Premiere, Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash & Actionscript, Zbrush, Javascript, 3DsMax, 3D Maya,… để có thể tạo nên các sản phẩm mỹ thuật truyền thông đa phương tiện.
  • Sau khi ra trường, các bạn có thể đáp ứng những tiêu chí tuyển dụng tốt và có khả năng tìm kiếm việc làm cao.

Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện khu vực miền Nam

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Mục tiêu của ngành Truyền thông đa phương tiện tại ĐH Hồng Bàng là đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng, năng lực và tư duy sáng tạo, đổi mới. Sinh viên có thể ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào các ấn phẩm truyền thông. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể nâng cao kinh nghiệm thực tiễn của mình

Đại học FPT

Đại học FPT trang bị cho sinh viên các kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông, nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện trong thực tiễn và nghiên cứu.

Sinh viên được hướng dẫn chi tiết các phương pháp tối ưu hóa các công cụ media. Bên cạnh đó, các bạn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông, đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện để có thêm kinh nghiệm.

Nếu bạn có tài chính tốt và đang phân vân ngành truyền thông đa phương tiện học ở trường nào thì FPT cũng là một lựa chọn lý tưởng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành truyền thông đa phương tiện học ở trường nào tốt nhất?

Chọn trường tốt nhất để học ngành truyền thông đa phương tiện
Chọn trường tốt nhất để học ngành truyền thông đa phương tiện

Có thể thấy, hiện nay có tương đối nhiều sự lựa chọn dành cho bạn khi phân vân ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu. Tuy nhiên, hãy chọn trường phù hợp với năng lực, khả năng tài chính của gia đình và bản thân trước khi quyết định học.

Đại học Đông Á với chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhằm phục vụ quá trình học tập của sinh viên một cách tốt nhất. Hơn nữa, điểm đầu vào cũng trường cũng không quá cao nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội để theo học ngành này.

Hy vọng những thông tin giải đáp về ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu được đại học Đông  Á cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *