“Mách bạn” Du học ngành truyền thông đa phương tiện nơi nào tốt?

Bạn có thể Du học ngành ‘Truyền thông đa phương tiện’ ở đâu?

Ngành truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành của lĩnh vực marketing và quảng cáo. Hiện nay đây là một trong những ngành nghề hot, được nhiều bạn theo đuổi. Trong đó có rất nhiều thí sinh muốn đi du học ngành này. Vậy du học ngành truyền thông đa phương tiện nơi nào tốt? Chúng tôi sẽ bật mí ngay ở bài viết dưới đây nhé. 

Sơ lược ngành “Truyền thông Đa phương tiện”

Nhiệm vụ của truyền thông đa phương tiện là sản xuất các ấn phẩm truyền thông. Từ đó sử dụng phần mềm máy tính để quảng bá cho mọi lĩnh vực. Hiện nay ngành này đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Bởi lẽ tính ứng dụng trong thời đại phát triển rất cao. Đồng thời thị trường làm việc luôn có nhiều cơ hội để bạn theo đuổi sự nghiệp.  

Sau khi tốt nghiệp mã ngành truyền thông đa phương tiện thì sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các vị trí như: quan hệ công chúng, quảng cáo – truyền hình, báo chí, sản xuất phim, video – phát thanh, công nghệ thông tin, biên kịch, marketing… 

Sơ lược ngành “Truyền thông Đa phương tiện”
Sơ lược ngành “Truyền thông Đa phương tiện”

Bạn có thể Du học ngành ‘Truyền thông đa phương tiện’ ở đâu?

Du học ngành truyền thông ở đâu? Hiện nay có rất nhiều trường đại học ở các quốc gia trên Thế Giới đào tạo chuyên ngành truyền thông đa phương tiện. Tuy nhiên du học ở đâu là phù hợp và chất lượng nhất? Dưới đây là những quốc gia cùng trường đại học hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn du học ngành truyền thông đa phương tiện

Du học ngành truyền thông đa phương tiện tại Anh

Anh là một trong số những lựa chọn hàng đầu nếu bạn có ý định du học ngành này. Tại đây có hơn 100 ngôi trường đại học đào tạo các ngành liên quan đến truyền thông. Thông thường những khóa học được các bạn sinh viên quốc tế ưu ái lựa chọn gồm:  Quan hệ công chúng & Xuất bản, Nhiếp ảnh & Phim, Báo chí, Quảng cáo,Thiết kế đồ họa, Truyền thông đồ họa, Truyền thông thị giác, Thiết kế.

Tại nước Anh có những công trình kiến trúc đương đại ấn tượng cùng nhiều tòa lâu đài đồ sợ. Nhờ đó đã giúp nước Anh trở thành trung tâm văn hóa lớn ở châu Âu. Ngoài ra tại đây có những đột phá mới mẻ trong công nghệ khoa học, giáo dục. Vì vậy thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến Anh du học. 

Chương trình đào tạo tại Anh cung cấp đầy đủ kiến thức nền cơ bản cùng kiến thức chuyên sâu. Ngoài ra sinh viên còn có nhiều cơ hội thực hành trên lớp, thực tập tại những cơ quan truyền thông lớn. Qua đó bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế về công việc trước khi ra trường. 

Hiện nay một số trường đại học nổi tiếng tại Anh đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện bao gồm: Đại học Sheffield, Đại học Sussex, Đại học Leeds, Đại học Newcastle, Đại học Stirling, Đại học Glasgow Caledonian…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Du học ngành truyền thông đa phương tiện tại Mỹ

Mỹ là quốc gia nổi tiếng với kinh đô điện ảnh Hollywood, đồng thời đây là trung tâm văn hóa của thế giới. Chắc hẳn Mỹ là đất nước mơ ước mà nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành truyền thông đa phương tiện nói riêng và nghệ thuật nói chung. Mỹ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào mọi ngành nghề. Đặc biệt có thể kể đến kỹ xảo đồ họa phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí. 

Hiện nay tại Mỹ có rất nhiều trường cao đẳng công lập, tư thục, đại học đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện. Có thể kể đến những ngôi trường như:  Đại học California, Đại học Kansas, trường School of Visual Art, trường Paron – The New School for Design, Carnegie Mellon University school of Design, Maryland Institute College of Art, California College of the Arts…

Du học ngành truyền thông đa phương tiện tại Úc

Úc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Tại đây có rất nhiều chương trình đào tạo về lĩnh vực truyền thông. Ngoài những chuyên ngành chính thì sinh viên theo học tại đây còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng liên quan đến lĩnh vực báo chí, sản xuất truyền hình, sáng tạo nội dung, quan hệ công chúng… 

Có thể kể đến những trường top đầu đào tạo ngành truyền thông tại Úc bao gồm: Đại học Sydney, Đại học La Trobe, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Monash, Đại học RMIT…

Ở ÚC thì các khóa học luôn đề cao thực hành, tính ứng dụng trong thực tế. Vì vậy sinh viên du học sẽ có thể tự sản xuất phim ngắn, chỉnh sửa video và hình ảnh, thiết kế website một cách thành thạo. 

Bạn có thể Du học ngành ‘Truyền thông đa phương tiện’ ở đâu?
Bạn có thể Du học ngành ‘Truyền thông đa phương tiện’ ở đâu?

Cơ hội học ngành truyền thông đa phương tiện trong nước

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc du học chắc hẳn đang là kế hoạch khá xa vời. Do đó việc học ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam cũng là cơ hội dành cho các bạn muốn theo đuổi đam mê cùng ngành này. Một trong những ngôi trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện đạt chất lượng cao trong nước hiện nay là đại học Đông Á – Đà Nẵng. Tại trường có đội ngũ tiến sĩ đầu ngành, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế cùng nhiều chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Do đó khi theo học tại đây bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí làm việc sau khi ra trường. 

Cơ hội học ngành truyền thông đa phương tiện trong nước
Cơ hội học ngành truyền thông đa phương tiện trong nước

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về du học ngành truyền thông đa phương tiện. Đây là ngành thời thượng trong những năm sắp tới, do đó đừng bỏ lỡ cơ hội được học và làm việc trong ngành hấp dẫn bậc nhất thế giới này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *