Du học ngành Logistics – Những thông tin cần biết!

Du học ngành Logistics - Những thông tin cần biết!

Du học ngành Logistics đang là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hiện nay du học ngành này đang có rất nhiều lựa chọn đến từ các quốc gia khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết để có những gợi ý du học ngành logistics ở đâu qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Du học ngành Logistics

Trước khi tìm hiểu du học logistics ở đâu thì chúng ta nên có những thông tin về mã ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng? Logistics được hiểu cụ thể là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Chức năng của ngành đa dạng các hoạt động như: lưu trữ, đóng gói, các thủ tục giấy tờ hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa… Logistics hiệu quả là đảm bảo dịch vụ tốt, chi phí thấp và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Du học ngành Logistics học gì?

Theo học Logistics, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Ngoài ra, các bạn còn được trang bị các kiến thức về marketing quốc tế, các chuỗi cung ứng, kiến thức về hệ thống phân phối, quản lý hệ thống các chuỗi bố trí và những điểm kết nối kho bãi.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường ngành Logistics

Sau khi ra trường, các bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại các phòng ban thuộc doanh nghiệp chuyên về dịch vụ logistics. Các bạn có thể trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, chuyên viên dự báo nguồn hàng, nhân viên thu mua, …

Du học Logistics mang đến nhiều tiềm năng việc làm
Du học Logistics mang đến nhiều tiềm năng việc làm

Lựa chọn du học chứ không phải theo học trong nước? 

Du học Logistics mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm để năng động, độc lập và có thể sẵn sàng thích ứng với công việc hơn khi ra trường.

Sau khi đi du học, với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài thì các bạn sẽ có lợi thế về ngoại ngữ, vốn sống hơn nhiều ứng viên khác.

Tại sao nên chọn Du học ngành Logistics

Du học Logistics trở nên hấp dẫn là bởi một số lý do sau đây:

Thuận lợi về ngành nghề

Học xong ngành này, các bạn có những cơ hội xin việc vô cùng rộng mở. Ngành nghề liên quan đến Logistics đang có sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay. Sau khi đi du học Logistics thì các bạn càng có thêm thế mạnh để dễ dàng xin việc.

Đặc thù riêng biệt 

Ngành nghề liên quan đến Logistics có sự đa dạng về các lĩnh vực. Điều này giúp các bạn có những kiến thức rộng và khả năng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, cơ hội trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế đang được nhiều người hứng thú theo đuổi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên du học Logistic ở đâu?

Du học Logistics ở đâu để có chất lượng tốt nhất? Cùng tìm hiểu các thông tin du học mà Đại học Đông Á tổng hợp nhé.

Du học Logistics ở Hà Lan 

Du học hà lan ngành Logistics đang được nhiều người quan tâm. Đây là nơi có 2 trung tâm vận chuyển quy mô lớn  nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol. Bên cạnh đó, giáo dục Hà Lan cũng có thứ hạng cao về chất lượng trên thế giới. Do đó, du học ở đây là một quyết định đúng đắn. 

Du học Logistics ở Mỹ

Mỹ là cường quốc của nền kinh tế thế giới. Do đó, dịch vụ Logistics ở đây cũng phát triển mạnh mẽ. Du học tại quốc gia này, sinh viên có cơ hội được học tập cách điều hành và quản lý chuỗi cung ứng Logistics chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, các học bổng du học ngành logistics tại Mỹ cũng là điều hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay.

Du học Logistics ở Singapore 

Singapore được ví là một trong những con rồng Châu Á. Nền kinh tế phát triển mạnh là cơ hội lớn cho ngành Logistics tại đây. Du học ngành logistics ở Singapore giúp bạn có thể tiếp cận thực tế về quy trình, công đoạn và nắm được các kinh nghiệm thực tiễn. 

Du học Đức ngành logistics

Tham gia du học tại Đức, sinh viên có cơ hội được miễn học phí. Đây là điều khiến Đức thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất tại các trường đại học ở Đức luôn đứng thứ hạng cao trên thế giới. Hơn nữa, Đức tiềm năng ngành Logistics rất phát triển.

Du học tại Đức, sinh viên có cơ hội được miễn học phí
Du học tại Đức, sinh viên có cơ hội được miễn học phí

Du học ngành Logistics tại Canada

Canada nằm trong top 5 quốc gia dẫn đầu về du học sinh quốc tế. Điều này chứng tỏ sự thu hút của quốc gia này đối với các bạn trẻ hiện nay. Ngoài ra, Canada có sự đa dạng về bậc học nhằm đáp ứng được nhiều đối tượng sinh viên. Chi phí theo học tại đây được đánh giá là rẻ nhất so với các nước như Anh, Úc, Mỹ….Sinh viên sau ra trường có cơ hội việc làm và định cư cao.

Du học Hàn Quốc ngành Logistics

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về nền công nghiệp đóng tàu thủy, thông quan container cảng biển. Ngành Logistics có sự phát triển với tốc độ cao. Do đó, chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư vào du học ngành Logistics. Du học Hàn Quốc ngành Logistics sẽ giúp bạn có môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp và cập nhật cải tiến kỹ thuật nhanh chóng.

Du học Nhật Bản ngành Logistics

Nhật Bản là một trong 5 trung tâm kinh tế lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, giá thành hàng hóa dù ở nông thôn hay thành thị tại Nhật đều có mức như nhau. Có thể thấy, hoạt động Logistics ở đây rất hiệu quả. Nền giáo dục tại Nhật từ lâu đã được đánh giá hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn quốc gia này để theo học.

Du học Úc ngành logistics

Úc có 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Bằng cấp của Úc được các quốc gia trên thế giới công nhận. Theo học tại đây, các bạn có thể tiếp cận được phương pháp học tập và làm việc năng động, hội nhập và hiệu quả nhất.

Bằng cấp của Úc được các quốc gia trên thế giới công nhận
Bằng cấp của Úc được các quốc gia trên thế giới công nhận

Điều kiện du học Logistics

Muốn tham gia du học Logistics, bạn cần những điều kiện gì?

Về tài chính

Bạn cần có tài chính tốt để có thể đáp ứng chi phí như tiền học, tiền nhà, tiền ăn.. Mặc dù bạn có thể đi làm thêm để trang trải nhưng nếu không có tài chính tốt thì các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc học sau này. Quá trình chứng minh tài chính để xin visa là rất quan trọng.

Về ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điều kiện thiết yếu để bạn có thể đi du học nước ngoài:

  • Với du học Úc và Anh, điều kiện IELTS cho bậc đại học thấp nhất là 6.0,  6.5 dành cho cao học.
  • Đối với du học Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên, các bạn phải thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và lượng kiến thức về Tiếng Anh học thuật. 

Về thủ tục giấy tờ

Ngoài điều kiện IELTS, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Học bạ tốt nghiệp cấp ba photo công chứng;
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính;

Về phương diện tâm lý

Hãy chuẩn bị tâm lý cạnh tranh khi đi du học rất lớn, do đó bạn cần phải nỗ lực để chứng minh bản thân. Bên cạnh đó, một số rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, lối sống ở nước ngoài cũng có thể khiến bạn khó thích ứng..

Có thể thấy, du học đang là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để ra nước ngoài học tập ngành Logistics. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc du học càng trở nên khó khăn. Bạn cũng có thể có sự lựa chọn tốt khi học Logistics ở trong nước. Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường chất lượng bạn có thể tham khảo.

Hiện tại, tại Đại học Đông Á cũng đã và đang triển khai mô hình đào tạo du học tại chỗ, liên kết hợp tác với trường Đại học Liverpool – Vương Quốc Anh với nhiều ngành nghề hấp dẫn, lấy bằng quốc tế ngay cả khi bạn đang sống tại Việt Nam với nhiều mức học bổng hấp dẫn.

Chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất khang trang và cơ hội làm việc tại nước ngoài dành cho sinh viên sau ra trường rất tốt. Đây là những lợi thế của trường và thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về ngành logistics để có hướng đi tốt nhất cho mình với quyết định du học ngành Logistics. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *