Danh sách các trường xét học bạ ngành logistics năm 2023

Các trường xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng? 

Các bạn thí sinh đang muốn theo học mã ngành logistics và đang muốn tìm một trường đại học xét tuyển học bạ. Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trước khi bước vào thời điểm xét tuyển đại học sắp tới nhé!

Thông tin về ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng 

Theo Hội đồng Quản trị Logistics Hoa Kỳ định nghĩa: Logistics bao gồm quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng dịch chuyển và lưu kho những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình sản xuất, những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi đến tay người tiêu dùng, nhằm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng”.

Thông tin về ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng 
Thông tin về ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Dựa theo định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu Logistics là một chuỗi các hoạt động bao gồm đóng gói hàng hóa, bao bì, lưu trữ hàng hóa, vận hành kho bãi, bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa,…Thực hiện hoạt động Logistics một cách hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí vận hành, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Là ngành có nhiều cơ hội và thách thức của ngành logistics việt nam, vì thế để thành công với nghề cần nhiều sự nỗ lực và cố gắng. Người học phải luôn năng động, trau dồi kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp. Nếu thật sự đam mê và muốn theo đuổi ngành này, các bạn có thể tìm hiểu và theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại các trường đại học, cao đẳng trong nước. 

Các trường xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng? 

Theo thống kê năm 2020, có khoảng 150 trường đại học, cao đẳng xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển dựa trên điểm trung bình cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, có trường chỉ xét dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 của thí sinh.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng? 
Các trường xét tuyển học bạ ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành khá mới, do đó chưa có nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, có một số trường đã áp dụng hình thức này. Các trường xét học bạ ngành Logistics có thể kể đến như:

  • ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH)
  • ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM (UEF)
  • ĐH Hùng Vương – TP HCM
  • ĐH Đông Á – Đà Nẵng 

Đây đều là những trường đại học có uy tín lâu năm về chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên muốn xét tuyển học bạ ngành Logistics. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điều kiện xét tuyển đại học bằng học bạ như thế nào?

Từ năm 2019, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cho phép các trường tự chủ phương án tuyển sinh, trong đó có xét tuyển học bạ để tuyển sinh đầu vào. 

ĐH Đông Á Đà Nẵng là một trong những trường đầu tiên đưa phương thức xét tuyển học bạ vào tuyển sinh đầu vào. Với phương thức xét học bạ ngành Logistics, thí sinh có thể lựa chọn các hình thức sau:

  • Dựa vào kết quả học tập 3 năm (5 học kỳ)

Điểm XT = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm TBC lớp 12 

Thí sinh phải có Điểm XT ≥18.0

  • Dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ 

Điểm XT = Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB KH2 lớp 11 + ĐIểm TB HK1 lớp 12 

Thí sinh phải có Điểm XT ≥ 18.0

  • Dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 theo tổ hợp

Điểm XT = Tổng điểm TB cả năm lớp 12 của 3 môn xét theo tổ hợp

Thí sinh phải có Điểm XT ≥ 18.0 

  • Dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC cả năm lớp 12 

Thí sinh phải có Điểm XT ≥ 6.0

Điều kiện xét tuyển đại học bằng học bạ như thế nào?
Điều kiện xét tuyển đại học bằng học bạ như thế nào?

Xét tuyển bằng học bạ là một trong những cách giúp thí sinh nắm chắc khả năng theo trúng tuyển vào trường ĐH Đông Á. Nó cũng làm giảm áp lực cho các bạn thí sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia. Chỉ cần các bạn thí sinh có học bạ thỏa mãn điều kiện xét tuyển như trên là các bạn đã có thể trở thành tân sinh viên của một trong những trường đại học ngoài công lập đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất hiện nay.

 

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một trong những ngành học đang “khát” nhân lực tại Việt Nam. Sinh viên học ngành này cần tìm hiểu học logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra làm gì để có thể định hướng trước công việc cho tương lai của mình sau này!

 

Trên đây là danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics. ĐH Đông Á Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn lý tưởng trong số các trường xét tuyển ngành Logistics dành cho các bạn thí sinh đang muốn theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo hình thức xét tuyển học bạ. Các bạn thí sinh không nên bỏ qua sự lựa chọn này. Nếu các bạn cần thêm sự thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *