Học logistics có khó không? Có nên học ngành logistic không?

Học logistics có khó không? Có nên học ngành logistic không?

Một trong những thắc mắc chung của nhiều thí sinh trong các kỳ tuyển sinh là học logistics có khó không? có nên học ngành logistics không. Cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây của Đại học Đông Á nhé.

Tìm hiểu về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Trước khi tìm hiểu về việc học logistics có khó không thì chúng ta cần nắm được những thông tin chi tiết về ngành logistics việt nam là gì?. Trong tiếng Anh, Logistics được hiểu là Hậu cần. Có thể hiểu Logistics là một phần của việc quản trị chuỗi cung ứng. Hoạt động này bao gồm: hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hàng hóa, dịch vụ một cách hiệu quả sao cho đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 Logistics là khâu trung gian để vận chuyển hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay khách hàng
Logistics là khâu trung gian để vận chuyển hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay khách hàng

Hiểu đơn giản hơn ngành Logistics là khâu trung gian để vận chuyển hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay khách hàng. Những hoạt động của ngành là vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý nguyên vật liệu, phương tiện vận chuyển, kho bãi…Ngoài ra còn có các hoạt động kiểm tra, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định và phân tích cung/cầu…

Hiện nay, chưa có nhiều doanh nghiệp thực hiện được tốt tất cả các hoạt động trong quản lý chuỗi cung ứng, ngay cả các ông lớn trong kinh doanh cũng vậy.

Học ngành logistics có khó không?

Học ngành nào cũng có những nguyên tắc và yêu cầu riêng. Nếu các bạn có đam mê và có quyết tâm học tập thì không cần quá lo lắng với câu hỏi “học logistics có khó không”. Các bạn cần tập trung, chăm chỉ và nỗ lực thì sẽ không quá khó để chinh phục ngành này. Để học tốt ngành Logistics thì các bạn cần biết bổ sung thêm một số kiến thức cơ bản để hỗ trợ cho công việc sau này như:

 • Bổ trợ về ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là yếu tố rất quan trọng. 
 • Nâng cao kiến thức nghiệp vụ tin học văn phòng
 • Chuẩn bị thật tốt kỹ năng mềm về giao tiếp

Bên cạnh đó, ngành này yêu cầu khả năng chịu được áp lực trong công việc. Bởi lẽ, khi làm việc trong một quy trình yêu cầu sự kết hợp chặt chẽ, hiệu quả thì tính tự giác và chủ động trong công việc luôn được đặt lên hàng đầu. Cho nên với thắc mắc học ngành logistic có khó không thì các bạn cần phải tự đánh giá bản thân mình có những thế mạnh nào, điểm yếu nào để khắc phục và hoàn thành tốt công việc.

Học logistics sẽ không khó nếu bạn có thái độ học tập tốt
Học logistics sẽ không khó nếu bạn có thái độ học tập tốt

Có nên học ngành logistic không?

Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề học logistics có khó không thì rất nhiều người cũng quan tâm đến việc có nên học logistics không. Dưới đây là những lý do ngành này được nhiều người lựa chọn:

Học logistics mang lại mức lương cao

Theo các thống kê uy tín, mức lương của người làm việc trong ngành Logistics tương đối đa dạng và mang tính cạnh tranh so với các ngành khác. Sinh viên mới ra trường có thể kiếm được công việc với mức từ $300 trở lên.

Trên thế giới, thống kê lao động của Mỹ năm 2013 công bố mức thu nhập trung bình của nhân viên ngành Logistics là 73.400 $/năm. Nếu có kinh nghiệm trong công việc thì mức lương sẽ được nâng lên đáng kể. 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Theo thống kê việc làm trong ngành Logistics, hiện nay với xu hướng phát triển của ngành logistics mới chỉ có 40% nhân sự có thể đáp ứng được nhu cầu trong ngành. Như vậy, có thể thấy tiềm năng việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành này là rất lớn. Sau khi ra trường, các bạn có thể ứng tuyển cho các vị trí sau:

 • Nhân viên vận hành kho
 • Nhân viên chứng từ
 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên giao nhận
 • Nhân viên hiện trường
 • Nhân viên cảng
 • Nhân viên hải quan
 • Chuyên viên thanh toán quốc tế
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên thu mua
 • Giảng viên ngành Logistics

Sinh viên ra trường có rất nhiều lựa chọn. Các bạn chỉ cần có khả năng, kỹ năng, kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ xin việc một cách dễ dàng.

Cơ hội tìm việc dễ dàng khi học xong ngành Logistics
Cơ hội tìm việc dễ dàng khi học xong ngành Logistics

Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế

Trải nghiệm môi trường kinh doanh trên thị trường quốc tế là một trong những lý do bạn nên theo học ngành này. Làm trong ngành Logistics thì bạn có cơ hội phát triển những mối quan hệ với các đối tác chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm và nâng cao kỹ năng của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học logistics không khó tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trong những cơ sở tuyển sinh ngành logistics và đào tạo chất lượng hiện nay. Chương trình học chất lượng, khoa học và đảm bảo mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên môn vững chắc. Sinh viên được đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp cơ bản sau khi ra trường như:

 • Khả năng lập và thực hiện kế hoạch hiệu quả.
 • Có thể vận hành, kiểm soát các luồng dịch chuyển hàng hóa
 • Kiểm soát, giám sát hoạt động cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu vật tư đầu vào và sản phẩm đầu ra

Không chỉ học tập trên ghế nhà trường mà từ năm 2 trở đi, sinh viên còn được đi thực tập 1 kỳ/năm tại những công ty, doanh nghiệp lớn để được cọ xát thực thế, nâng cao kinh nghiệm. 

Theo học tại Đông Á, sinh viên được đảm bảo cơ hội việc làm rất tốt:

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp và đạt N4 tiếng Nhật hoặc TOEIC 550 được đảm bảo 100% được làm việc chính thức tại Tập đoàn 7- Eleven, Daiso ở Nhật Bản, Empire ở Singapore.
 • Sinh viên còn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí chuyên viên Logistics tại các tập đoàn trong nước, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài….

=> Xem thêm các trường đại học đào tạo ngành logistics tại đây

Như vậy, những thông tin trên đã mang đến cho bạn những giải đáp về vấn đề học logistics có khó không. Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã biết mình nên học ngành này hay không rồi đúng không nào? Chúc bạn tự tin lựa chọn Logistics để phát triển tương lai.

1 những suy nghĩ trên “Học logistics có khó không? Có nên học ngành logistic không?

 1. Lê hữu nhân nói:

  Cho em hỏi là tiếng anh em học rất kém không biết có theo nổi nghành không ạ và nếu không học tiếng anh thì có học được nghành này không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *