Du học ngành thương mại điện tử – Những thông tin cần biết

Nên du học ngành thương mại điện tử ở đâu?

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới thì thương mại điện tử cũng được ra đời. Chắc hẳn khái niệm này không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên việc theo học, cũng như du học ngành thương mại điện tử vẫn còn là vấn đề mà nhiều bạn thí sinh quan tâm. Do đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin đến các bạn. Đừng bỏ qua nhé. 

Đôi nét về Du học ngành thương mại điện tử 

Thương mại điện tử là hành động mua bán trên nền tảng kỹ thuật số. Đây là một ngành nghề năng động tạo ra sự nghiệp đầy triển vọng cho những bạn lựa chọn lĩnh vực này. 

Đây là một chương trình nghiên cứu định hướng thực hành, nó gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như: quản trị kinh doanh, khoa học máy tính và digital marketing….

Khi học ở trường đại học, bạn sẽ được bổ sung những bộ môn kỹ thuật như: sản xuất, kiến ​​trúc máy tính và các bộ phận của kỹ thuật điện. Có thể được tham gia những khóa học về hệ thống thanh toán, bán hàng, chăm sóc khách hàng… 

Nếu có cơ hội được Du học đối với ngành thương mại điện tử thì thí sinh sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Mặt khác cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng sẽ vô cùng rộng mở đối với ngành này. 

Du học ngành thương mại điện tử 
Du học ngành thương mại điện tử

Tại sao nên chọn Du học ngành TMĐT

Ngoài việc có được trình độ cao trong ngành thương mại điện tử thì khi đi du học ngành này bạn cũng có cơ hội được nhận mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bằng cấp, quy mô công ty, kinh nghiệm, nhóm ngành v.v … Tuy nhiên lương trung bình của một sinh viên mới tốt nghiệp tại công ty quy mô lớn có thể lên đến 3.000 € mỗi tháng. Khi có kinh nghiệm chuyên môn nhiều hơn thì việc đạt được mức lương từ 5.000€/tháng trở lên là điều hoàn toàn có thể.

Du học ngành thương mại điện tử cần đáp ứng các yêu cầu nào?

Mỗi trường bạn du học sẽ có những yêu cầu cần đáp ứng khác nhau. Đa phần thì các bạn sẽ phải tốt nghiệp trung học phổ thông để học đại học ngành Thương mại điện tử. Ở một số trường thì sinh viên sẽ phải học dự bị đại học để đủ điều kiện nhập học.

Có những trường sẽ giới hạn số lượng sinh viên nhập học hoặc không giới gian tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký. Do đó trước khi tìm hiểu trường mình muốn đi du học thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp để có được thông tin chính xác nhất. 

Trước khi bắt đầu chương trình học thương mại điện tử thì việc nắm vững kiến thức về toán học cũng như công nghệ là điều cần thiết. Mặt khác những kỹ năng phân tích, định hướng, giao tiếp cũng sẽ giúp bạn theo học chương trình này tốt hơn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên du học ngành thương mại điện tử ở đâu?

Hiện nay các bạn có thể du học ngành TMĐT ở rất nhiều quốc gia trên Thế Giới. Tuy nhiên ở đâu có chất lượng đào tạo uy tín? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây:

Du học ngành thương mại điện tử ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc thì thương mại điện tử là một ngành rất hot. Hiện nay có 119 trường đại học thuộc top trường đào tạo hàng đầu ngành thương mại điện tử. Do đó du học tại Trung Quốc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam. 

Sau khi du học tại Trung quốc bạn sẽ có được bằng cấp của trường. Bằng cấp đó đều được công nhận ở nhiều quốc gia trên Thế Giới. Do đó sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở các công ty đa quốc gia. Cơ hội nghề nghiệp cho bản thân vô cùng rộng mở. 

Các hình thức du học chuyên ngành thương mại điện tử tại Trung Quốc cũng khá đa dạng. Chẳng hạn như:  Du học chương trình cao cấp Thạc sĩ Thương mại điện tử, Du học Cử nhân Thương mại điện tử, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Nên du học ngành thương mại điện tử ở đâu?
Nên du học ngành thương mại điện tử ở đâu?

Du học ngành thương mại điện tử ở Canada

Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu vào kinh doanh đều mong muốn phát triển kênh thương mại điện tử của riêng mình. Do đó đây là ngành cần nhân lực có chuyên môn cao, đồng thời nhận được mức lương xứng đáng. 

Ở Canada, mức lương trung bình của ngành nghề này rơi vào khoảng 53,372 CAD/năm (theo trang Indeed). Đây cũng là nơi tập trung đào tạo ngành thương mại điện tử chuyên nghiệp. Nếu như bạn mong muốn được trải nghiệm ở môi trường đào tạo quốc tế thì hãy du học tại Canada. Đây sẽ là con đường giúp bạn mở rộng sự nghiệp của bản thân mình. 

Với xu thế phát triển công nghệ trên thế giới, thương mại điện tử ở Việt Nam đang từng bước hình thành, tăng trưởng mạnh mẽ, và giữ vai trò ngày càng quan trọng trong phân phối hàng hóa. Cùng phân tích thực trạng, vai trò của thương mại điện tử trong phát triển kinh tế Việt Nam qua bài viết nhé!

Du học Hàn Quốc ngành thương mại điện tử

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục tiến bộ. Do đó có rất nhiều sinh viên mong muốn được đào tạo tại đây. 

Hiện nay với độ hot của ngành thương mại điện tử thì du học ngành này tại Hàn Quốc là một con đường sáng suốt. Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn cùng sự phát triển vượt trội của đất nước này thì cơ hội để sinh viên thành công trong ngành thương mại điện tử là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Việt Nam chúng ta là quốc gia đang phát triển. Hiểu được tầm quan trọng của ngành thương mại điện tử nên đã có rất nhiều trường đại học tổ chức đào tạo ngành nghề này. Trong đó Đông Á – Đà Nẵng là một trong những trường tuyển sinh ngành thương mại điện tử đạt chất lượng đào tạo top đầu. Nếu như bạn tìm kiếm một ngôi trường trong nước để theo học ngành TMĐT thì Đông Á sẽ là lựa chọn hàng đầu. 

Phương thức xét tuyển ngành thương mại điện tử – hệ chính quy tại Đại học Đông Á gồm các phương thức sau:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ về du học ngành thương mại điện tử. Mong rằng đã đem đến những thông tin hữu ích về ngành nghề dành cho các bạn. Nếu các bạn muốn lựa chọn phương thức du học, có thể tham khảo chương trình đào tạo hợp tác quốc tế tại Đại học Đông Á nhé. 

1 những suy nghĩ trên “Du học ngành thương mại điện tử – Những thông tin cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *