[Giải đáp] Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không?

[Giải đáp] Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không?

Ngày nay, ngành thương mại điện tử đang có những bước tiến mạnh mẽ. Do đó, hằng năm đều thu hút rất nhiều thí sinh tham gia theo học. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người thắc mắc: Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không? Cùng Đại học Đông Á giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành thương mại điện tử

Trước khi đến với những thông tin giải đáp “Con gái có nên học ngành thương mại điện tử hay không” thì chúng ta cần phải tìm hiểu ngành thương mại điện tử là gì.

Thương mại điện tử được hiểu là một hoạt động kinh doanh buôn bán ứng dụng khoa học công nghệ nhằm gia tăng doanh thu và giảm bớt các chi phí. Hoạt động này mang đến những lợi nhuận cho công ty, nâng cao sức cạnh tranh và có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Xét về mặt bản chất, ngành TMĐT là 1 ngành hỗ trợ. Do đó, sinh viên theo học ngành này có thể làm việc trong bất kỳ ngành nào ứng dụng công nghệ và công việc kinh doanh.  Hiện nay, TMĐT có 2 hướng đi:

 • Thứ nhất là: thiết kế lập trình: viết code và triển khai nền tảng ở các trang Website bán hàng.
 • Thứ 2 là ứng dụng công nghệ vào công việc kinh doanh một cách hiệu quả.

Sự thật về ngành thương mại điện tử

Để có những đáp án chính xác cho câu hỏi: Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không thì chúng ta cần tìm hiểu những “sự thật” về ngành này.

Học TMĐT tiếp xúc nhiều với máy tính

Tất nhiên rồi. TMĐT là gắn liền với máy tính và các thiết bị công nghệ. Do đó, nếu như bạn yêu thích công việc thiên về tính nghệ thuật và không yêu thích công nghệ thì không nên học ngành này. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, làm việc thường xuyên với máy tính có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Do đó, nếu bạn không có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực kém thì cũng nên cân nhắc khi chọn ngành này. 

Ngành TMĐT thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính
Ngành TMĐT thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính

Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức

Thương mại điện tử là một ngành khá mới và có tốc độ phát triển cao. Do đó, bạn cần phải nỗ lực, chăm chỉ học hỏi để nâng cao kinh nghiệm bản thân. Bởi cốt lõi phát triển của ngành là dựa vào công nghệ. Mà công nghệ thì thường có những cải tiến không ngừng. Cho nên, sự nhạy bén và khả năng học hỏi tốt sẽ giúp bạn thành công hơn với nghề.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thương mại điện tử phù hợp với những người nào?

Ngành thương mại điện tử đang có sự phát triển mạnh mẽ. Nó là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh với ngành CNTT. Do đó, người phù hợp với ngành TMĐT là người yêu thích công việc kinh doanh, yêu thích công công nghệ, khám phá internet…

Bên cạnh đó, để phù hợp với ngành này thì các bạn cần phải có tư duy tốt để đưa ra những chiến lược mang tính sáng tạo, hiệu quả để phát triển kinh doanh trên nền tảng TMĐT.

Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không?

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn cũng có một số nhận định cho câu hỏi: Con gái có nên học thương mại điện tử không?. Có thể thấy, con gái có lợi thế mạnh mẽ trong việc kinh doanh, trí tuệ cảm xúc của con gái cao hơn nhiều so với phái mạnh. Do đó, con gái cũng có thể phù hợp với nhiều vị trí trong ngành này.

Bên cạnh đó, khi theo học ngành này, con gái cũng có thể phát huy được thế mạnh về tính tỉ mỉ, tinh tế của mình. Đây là điều rất cần thiết trong ngành TMĐT.

Con gái học thương mại điện tử có thể làm công việc gì?

Học ngành thương mại điện tử ra trường làm gì? Một số công việc mà con gái có thể theo đuổi khi tốt nghiệp ngành TMĐT như sau:

 • Quản trị website
 • Lên kế hoạch và phát triển nội dung trên website hoặc fanpage
 • Viết bài
 • Marketing,…
 • Chạy QC chuẩn SEO Google, Quảng cáo Google Ads, Fanpage
 • Bán hàng qua Profile, các Group tiềm năng và Fanpage trên Facebook
 • Bán hàng thông qua hệ sinh thái TMĐT Việt Nam và Thế giới
 • PR, truyền thông quảng cáo trên các kênh TMĐT, Mạng xã hội,…

Tùy vào từng vị trí công việc khác nhau mà sẽ có những bản chi tiết công việc cụ thể. Đây là những vị trí phù hợp với con gái.

Điểm ngành thương mại điện tử năm nay bao nhiêu?  >>> Xem ngay!!!

Nên học ngành thương mại điện tử ở đâu?

Hiện nay, có nhiều lựa chọn để các bạn có thể học ngành TMĐT. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những đơn vị có mức điểm chuẩn phù hợp với khả năng của mình. Và đặc biệt là ngôi trường đó cần có sự đảm bảo về chất lượng giảng dạy.

Đại học Đông Á đang là một trong những đơn vị được đánh giá cao. Với mức điểm chuẩn không quá cao sẽ mở ra cơ hội cho các bạn tham gia theo học.

Đại học Đông Á là địa chỉ tin cậy để học TMĐT dành cho các bạn trẻ
Đại học Đông Á là địa chỉ tin cậy để học TMĐT dành cho các bạn trẻ

Học tập tại đây, sinh viên được đảm bảo có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường như:

 • Khả năng vận hành mô hình kinh doanh trực tuyến…
 • Phân tích thiết kế hệ thống, quản trị hiệu quả các hệ thống E- Commerce
 • Có thể sử dụng tốt các công cụ marketing cho ngành TMĐT
 • Khả năng sử dụng thành thạo các công cụ tương tác trực tuyến trên Internet.

Sinh viên được nhà trường nâng cao cơ hội việc làm với chế độ hấp dẫn. Các bạn đạt đủ tiêu chuẩn, điều kiện ngôn ngữ N4 hoặc hoặc TOEIC 550 thì 100% có cơ hội làm việc chính thức tại Tập đoàn 7- Eleven, Daiso ở Nhật Bản hoặc Tập đoàn Empire ở Singapore.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc: Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn định hướng rõ ràng trước khi quyết định chọn ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *