Review ngành Thương mại điện tử – Ngành học không ngừng HOT

Review ngành thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử đang gây được sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ hiện nay. Nhiều người đã lựa chọn ngành này để theo học. Cùng xem những review ngành Thương mại điện tử dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất về ngành nhé.

Ngành thương mại điện tử là gì?

Một trong những thông tin mà chúng ta cần biết đầu tiên khi tìm kiếm review ngành Thương mại điện tử đó chính là khái niệm cơ bản về ngành này. Ngành thương mại điện tử là hình thái hoạt động thương mại bằng phương pháp điện tử. Khác hẳn với hình thức kinh doanh truyền thống, ngành thương mại điện tử sử dụng nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến cùng với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện thành công các giao dịch mua bán, trao đổi và thanh toán trực tuyến hiệu quả.

Thương mại điện tử đang bộc lộ được tiềm năng của mình
Thương mại điện tử đang bộc lộ được tiềm năng của mình

Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, thương mại điện tử đã trở thành xu hướng của thời đại. Đây là một trong những ngành có giá trị nhất để phát triển và song hành cùng Internet để có những bước phát triển nhảy vọt cho nền kinh tế. Vai trò của nó càng trở nên quan trọng trong bối cảnh kinh tế thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Xuất hiện khá muộn tại Việt Nam, nhưng Thương mại điện tử đã có tốc độ phát triển nhanh và mở rộng thị phần sang nhiều lĩnh vực kinh doanh. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn đang theo học ngành TMĐT trở nên tiềm năng và rộng mở rất nhiều.

Học ngành Thương mại điện tử có khó không?

Khi tìm hiểu review ngành Thương mại điện tử, nhiều người thường có chung thắc mắc: ngành thương mại điện tử khó hay dễ? Trên thực tế, khó học hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Những yếu tố tác động đến việc học ngành Thương mại điện tử có thể kể đến như: sở thích, năng lực, sự cố gắng, chăm chỉ…

Do đó, nếu bạn là người yêu thích công nghệ, yêu thích việc kinh doanh thì đây là ngành học lý tưởng dành cho bạn. Sự đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn chuyên tâm học hành và vượt qua khó khăn. Còn nếu bạn không có những tố chất để theo học ngành này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành thương mại điện tử có dễ thi vào không?

Số điểm trúng tuyển cũng tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn muốn theo học. Hiện nay, những trường top đầu như Đại học kinh tế Quốc Dân, Đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa… đều có mức điểm chuẩn cao. Muốn theo học tại đây bạn cần có học lực tốt và số điểm cao để trúng tuyển.

Ngoài ra, còn có rất nhiều trường đào tạo ngành TMĐT có mức điểm chuẩn phù hợp hơn để giúp các bạn có thêm cơ hội theo học ngành này như Đại học Đông Á, Đại học Điện lực, Đại học Trà Vinh.

Bạn có thể xét học bạ ngành thương mại điện tử để có cơ hội trúng tuyển cao nhé!

Những ai phù hợp với ngành thương mại điện tử?

Bên cạnh sự yêu thích ngành nghề này thì bạn cũng cần có những tìm hiểu nhất định để xem mình có phù hợp với nghề liên quan đến TMĐT hay không.

Những tiêu chí phù hợp với ngành TMĐT là gì?
Những tiêu chí phù hợp với ngành TMĐT là gì?

Dưới đây là các tiêu chí cơ bản để giúp bạn tự đánh giá xem mình có phù hợp với ngành TMĐT không::

  • Đầu tiên là sự đam mê: Đây là yếu tố cần thiết, nếu bạn là người yêu thích công nghệ và công việc kinh doanh thì bạn hoàn toàn phù hợp với ngành này. Nếu bạn không thực sự yêu thích mà chỉ chọn ngành bởi tiềm năng của nó thì có thể bạn sẽ khó vượt qua những áp lực của công việc.
  • Có khả năng nhạy bén, nắm bắt tâm lý khách hàng: Đây là khả năng quan trọng của người làm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trên sàn TMĐT. Việc nắm bắt tâm lý khách hàng giúp bạn đưa ra những chiến lược phù hợp để thu hút và phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Yêu thích công nghệ và ứng dụng được tốt vai trò của CNTT – Internet: Như chúng ta đã biết, Internet và công nghệ là 2 yếu tố quan trọng TMĐT. Do đó, nếu bạn yêu thích các lĩnh vực này thì trong quá trình học tập, làm việc của bạn sẽ có sự thuận lợi nhất định.
  • Luôn kiên trì, không quản ngại khó khăn: Ngành thương mại điện tử còn tương đối mới mẻ và có tính cạnh tranh cao. Do đó, học tập và làm việc trong ngành này cần sự kiên trì, bền bỉ để đối mặt với những áp lực.

Chia sẻ kinh nghiệm khi học ngành thương mại điện tử

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về ngành thương mại điện tử. Tiếp đó là tìm hiểu kỹ ngành thương mại điện tử làm những gì để chọn được vị trí mình muốn làm việc. Tiếp theo, thống kê những kỹ năng cần có của vị trí đó. Và cuối cùng là bạn phải học tập từng kiến thức cần thiết để có thể làm việc trong ngành nghề này. Nếu bạn học tại Đại học Đông Á, các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp..

Con gái có nên học ngành thương mại điện tử? Ngành này có phù hợp với con gái không? Tham khảo bài viết để giải đáp vấn đề này nhé!

Học ngành TMĐT ở đâu cơ hội trúng tuyển cao

Với tiềm năng rộng mở, Ngành TMĐT được đào tạo ở rất nhiều trường khác nhau. Cơ hội theo học của bạn rất lớn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc học lực của bạn để chọn trường sao cho phù hợp nhé.

Đại học Đông Á là một trong những trường đại học lý tưởng để các bạn tham gia học tập ngành TMĐT. Mặc dù đây là ngành mới của trường nhưng chất lượng đào tạo được nhà trường đảm bảo tốt nhất với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn. Chương trình học được nghiên cứu bài bản để đảm bảo sinh viên vừa tiếp thu kiến thức vừa được thực hành thường xuyên. Điểm trúng tuyển của trường cũng không quá cao nên sinh viên có nhiều cơ hội theo học.

Hy vọng những thông tin review ngành Thương mại điện tử ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Chúc bạn đưa ra những quyết định chọn ngành, chọn trường chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *