Giải đáp: Học lực yếu có được thi tốt nghiệp THPT không?

học lực yếu có được thi tốt nghiệp thpt?

Học lực yếu có được thi tốt nghiệp THPT không?

Có bạn gửi câu hỏi về Tuyển sinh Đông Á, hỏi rằng: “Lớp 12 năm 2023-2024 có khả năng kết quả cả năm của em là học lực yếu và hạnh kiểm tốt. Vậy em có được dự thi tốt nghiệp THPT và xin xét tuyển vào Đại học Đông Á không?”

Câu hỏi cụ thể là: “học sinh yếu có được thi tốt nghiệp không?

UDA trả lời câu hỏi về học lực yếu

Học lực yếu có thoả điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT không? Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT, đối tượng hợp lệ tham gia kỳ thi này được quy định:

• Học sinh học xong chương trình lớp 12 đủ điều kiện dự thi (học lực từ yếu trở lên, hạnh kiểm từ trung bình trở lên)
  • Người đã học xong chương trình THPT những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT
  • Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, tham dự kỳ thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.
  • Một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định
  • Nếu thí sinh học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên hoặc thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Như vậy, theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thí sinh là học sinh lớp 12 có học lực yếu vẫn được dự thi tốt nghiệp THPT nếu hạnh kiểm đạt trung bình trở lên.

Trong trường hợp của bạn, dù bạn có khả năng học lực yếu nhưng nếu hạnh kiểm từ trung bình trở lên, cụ thể ở đây là hạnh kiểm tốt thì vẫn hoàn toàn có thể dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học.

học lực yếu có được thi tốt nghiệp thpt

Đại học Đông Á sử dụng hai hình thức xét tuyển là dựa theo kết quả thi tốt nghiệp và dựa theo Học bạ.

Chúc bạn thể hiện thật tốt ở kỳ thi sắp tới và hẹn gặp bạn tại Đại học Đông Á nhé!

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, xin để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể ạ.

Có thể bạn quan tâm:

Hạnh kiểm yếu có được dự thi tốt nghiệp THPT hay không?

Trả lời