Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì, học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì

Mỗi năm trong các mùa tuyển sinh tỷ lệ sinh viên đăng ký học ngôn ngữ Hàn Quốc rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ngôn ngữ Hàn Quốc là gì khi quyết định theo học. Ngoài việc hiểu ngôn ngữ tiếng Hàn là gì, người học cũng cần phải biết học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì, cơ hội nghề nghiệp thế nào,…

Tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đại Hàn Dân Quốc và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập, nó thuộc nhánh Hàn của ngữ hệ Triều Tiên.

Ngôn ngữ Hàn Quốc sử dụng bảng chữ Chosongul hay Hangul (Huấn dân chính âm). Đây là một bảng chữ cái được sáng lập vào đời vua Sejong của triều đại Joseon. Nó chính là kết quả của quá trình đổi mới, đơn giản hoá chữ viết và xây dựng hệ thống chữ viết riêng biệt cho người Hàn Quốc sau này. Bảng chữ cái hangul bao gồm 51 ký tự, 19 phụ âm cơ bản, 11 phức tự phụ âm, 10 nguyên âm đơn và 11 nguyên âm đôi.

Ngôn ngữ Hàn Quốc được kết hợp giữa các nguyên âm, phụ âm để tạo nên ngữ điệu phong phú với nhiều âm sắc khác nhau. Từ đó, tạo nên sự đa dạng và giàu cảm xúc cho ngôn ngữ này. Việc sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng tùy vào ngữ cảnh, đối tượng tiếp xúc. Có đôi khi sử dụng từ này để chỉ sự kính trọng, tôn sùng nhưng lại là một từ khác để thể hiện sự xã giao thân mật nhưng vẫn cùng chung một lớp nghĩa. Do đó, học và sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cần có sự tìm hiểu, nghiên cứu, tìm tòi và rất kiên trì để sử dụng thành thạo.

Hiện nay Ngôn ngữ Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Người Hàn sinh sống và làm việc trên khắp thế giới nên tiếng Hàn được dùng rất thông dụng trong kinh tế, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, giải trí,…

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? – Là một loại ngôn ngữ vùng Đông Á và là ngôn ngữ chính của Đại Hàn Dân Quốc và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu về kỹ năng giao tiếp, văn hóa, phong tục và con người của xứ sở kim chi. Chuyên ngành này sẽ đào sâu lĩnh vực cụ thể về kinh tế xã hội, du lịch văn hóa, xuất nhập khẩu, thương mại. Thông qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học để áp dụng vào công việc trong tương lai.

Khi học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp để trau dồi vốn kiến thức cho bản thân. Qua đó thông thạo khả năng nghe – nói – đọc – viết và áp dụng vào giao tiếp cũng như phục vụ cho các công việc hàng ngày.

Ngoài ra, ngôn ngữ Hàn không chỉ cung cấp kỹ năng cơ bản mà còn đào tạo sinh viên những khối kiến thức chuyên sâu về thương lượng, đàm phán, thuyết trình, biên dịch, khả năng làm việc nhóm, lãnh đạo, quản lý trong thương mại, tài chính. Chính những điều đó mang đến cho người học những kỹ năng thiết yếu đáp ứng cho công việc.

Từ những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì?

Việc sở hữu trong tay chứng chỉ, bằng cấp ngôn ngữ thứ hai cụ thể là tiếng Hàn Quốc luôn mang đến cho các bạn những cơ hội, lợi thế khi đi xin việc. Dưới đây là một số vị trí công việc bạn có thể đảm nhận để giải đáp cho vấn đề học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì nhé.

Làm phiên dịch tiếng Hàn

Phiên dịch tiếng Hàn là công việc có mức thu nhập khá ổn định và rất nhiều bạn đã lựa chọn công việc này sau khi tốt nghiệp.

Thị trường Việt Nam nhiều năm gần đây đã và đang thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, chính vì vậy, nhu cầu về nhân lực thành thạo tiếng Hàn có khả năng biến dịch ngày một tăng cao. Hơn nữa, thông qua phiên dịch viên, người Hàn Quốc sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với nền kinh tế, văn hóa của Việt Nam. Tùy vào năng lực của từng cá nhân mà mức thu nhập đối với vị trí này thường dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng/ tháng. Ngoài việc trang bị ngôn ngữ Hàn, am hiểu nền văn hóa, lối sống của họ thì bạn cần trang bị kiến thức chuyên ngành kinh tế, giáo dục, thương mại, tài chính cho bản thân.

Làm phiên dịch tiếng Hàn
Làm phiên dịch tiếng Hàn

Làm giảng viên tiếng Hàn

Giảng viên tiếng Hàn là một trong số những đáp án cho câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì.

Với những người có niềm đam mê với giảng dạy trên bục giảng, cộng thêm thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn vẫn có thể đảm nhận công việc giảng viên tiếng Hàn. Với công việc này bạn có thể đảm nhận tại ngôi trường bạn đã theo học hoặc tại các cơ sở, trung tâm ngoại ngữ.

Có thể nói giảng viên tiếng Hàn là công việc được mọi người yêu thích và chắc chắn không bao giờ lỗi mốt và có mức thu nhập khá hấp dẫn bởi độ “hot” của tiếng Hàn.

Làm giảng viên tiếng Hàn
Làm giảng viên tiếng Hàn

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Đây là công việc phù hợp với những bạn có niềm đam mê về nền văn hóa, ẩm thực, lịch sử và con người Hàn Quốc. Với hướng dẫn viên du lịch Hàn, công việc của họ có thể là hướng dẫn đoàn khách Hàn Quốc đến tham quan, tìm hiểu về nền văn hóa Việt Nam. Hàng năm, lượng khách đến du lịch tại đất nước Việt Nam tăng chóng mặt, chính vì vậy nhu cầu nhân lực hướng dẫn viên du lịch cũng ngày một tăng, điều đó mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn mở rộng cơ hội ngành nghề.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn
Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Tiếp viên hàng không tiếng Hàn

Tiếp viên hàng không từ lâu luôn là công việc mơ ước của nhiều người. Đây là một ngành có thu nhập khá cao. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe, vóc dáng… bạn hãy nên trau dồi học hỏi thêm kiến thức về ngôn ngữ Anh, Hàn để có thể theo đuổi đam mê của mình.

Tiếp viên hàng không tiếng Hàn
Tiếp viên hàng không tiếng Hàn

Có thể thấy, ngành ngoại ngữ nói chung và ngôn ngữ Hàn nói riêng luôn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Đó cũng chính là lý do ngành ngôn ngữ Hàn đã và đang thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành học này.

Nếu bạn thực sự đam mê tiếng Hàn, và chưa biết học ngôn ngữ hàn ở trường đại học nào, hãy đăng ký xét tuyển ngay vào khoa ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Á.

Là một trong những ngôi trường đào tạo cử nhân ngôn ngữ Hàn lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên, có đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia giỏi ngôn ngữ Hàn và giảng viên, chuyên gia người Hàn Quốc đào tạo, đây sẽ là môi trường học tập tốt cho các bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành hiện đại, cập nhật theo công nghệ giáo dục mới nhất bám sát theo yêu cầu của thị trường nhân lực, chương trình học đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Cùng với đó, Đại học Đông Á còn kết nối với các tập đoàn, đối tác lớn của Hàn Quốc tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì, học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì, tiềm năng nghề nghiệp như thế nào đã được giải đáp trên đây. Để chuẩn bị cho hành trình khám phá chinh phục tiếng mẹ đẻ của xứ sở kim chi, hãy đăng ký xét tuyển ngày hôm nay cùng Đại học Đông Á bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *