Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Để giúp các bạn hiểu hơn về ngành học này, Đại học Đông Á đã tổng hợp Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu ngôn ngữ hàn quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo các kiến thức về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Hiện nay, tiếng Hàn cũng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Tại Việt Nam, nhiều năm trở lại đây trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc xuất hiện và với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Lý giải nguyên nhân này một phần là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hoá Hàn Quốc, phần khác là sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động.

Sinh viên học tập ngành ngôn ngữ hàn tại khoa ngôn ngữ và văn hóa hàn quốc Đại Học Đông Á, sinh viên được:

 • Học tập trong môi trường đào tạo tiên tiến theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế.
 • Ứng dụng và thực hành thực nghiệm. Sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế và đạt năng lực đầu ra ngay trong quá trình học tập.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ CBGV thân thiện, nhiệt tình, giỏi chuyên môn, từng sinh sống và học tập, làm việc tại Hàn Quốc.
 • Sinh viên sẽ trải nghiệm 4 năm học tập tại thành phố đáng sống Việt Nam: Đẹp, thân thiện, an ninh, chi phí hợp lý, ngôi trường hiện đại.
 • Cơ hội việc làm đa dạng với mức lương hấp dẫn.
Giới thiệu ngôn ngữ hàn quốc
Giới thiệu ngôn ngữ hàn quốc

Ngành ngôn ngữ hàn quốc học trường nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Dưới đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn các bạn có thể tham khảo nhé.

 • Khu vực miền Bắc
Tên trường Điểm chuẩn 
Đại học Hà Nội 35.38
Đại học Công nghiệp Hà Nội 23.44
Đại học Việt Bắc 15
 • Khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Tên trường Điểm chuẩn 
Đại học Ngoại ngữ Huế 22.15
Đại học Duy Tân 14
Đại học Đông Á 14
 • Khu vực miền Nam
Tên trường Điểm chuẩn 
Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM 19
Đại học Công nghệ TPHCM 18

 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Ngoài ra còn một số các trường khác chúng tôi chưa nêu tên. Để biết chi tiết hơn Ngành ngôn ngữ hàn quốc học trường nào? Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ hàn bao nhiêu? Hãy xem tại link trên nhé!

Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào? 

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những khối thi riêng.. Vậy Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào? dưới đây khi chúng tôi xin liệt kê một vài khối thi ngành ngôn ngữ Hàn để các bạn tham khảo! 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có mã ngành 7220210 tuyển sinh các khối thi sau:

 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • D01 (Văn, Toán, Anh)
 • D14 (Văn, Sử, Anh)

Để biết chi tiết khối thi của từng trường các bạn hãy tham khảo đường link phía trên nhé!

Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào? 
Ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào?

Học ngành ngôn ngữ hàn quốc ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Một trong số những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn hiện nay chính là ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế, cùng với sự hợp tác với đất nước xứ sở kim chi để mở ra ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc. Vậy việc học ngôn ngữ hàn có dễ xin việc không. Khám phá chi tiết hơn tại đường link nhé!

Có một câu hỏi đặt ra rằng việc học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm những công việc gì? Chúng tôi xin chia sẻ một số công việc có thể làm làm khi ra trường ngành ngôn ngữ Hàn đó là:

 • Làm thông dịch viên tiếng Hàn
 • Làm giảng viên tiếng Hàn
 • Làm hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn Làm tiếp viên hàng không tiếng Hàn
 •  và nhiều công việc khác…

Đó chỉ là một số công việc mà chúng tôi nêu ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công việc khác trong bài viết học ngành ngôn ngữ Hàn ra làm gì của Đại học Đông Á.

Học ngôn ngữ hàn có khó không?

Học ngôn ngữ Hàn có khó không là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm thắc mắc khi có ý định học ngành nghề này. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, các bạn trẻ ngày càng nhận ra giá trị cũng như vai trò không thể thay thế được của ngoại ngữ. Một trong số đó là tiếng Hàn. Vậy Học tiếng Hàn có khó không?

Nhiều người cho rằng học tiếng Hàn rất khó bởi vì hầu hết họ đều chưa học tiếng Hàn. Họ nghĩ tiếng Hàn cũng như tiếng Trung đều được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình nên rất khó nhìn khó viết. Nhưng thật ra không phải là như vậy, khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái tiếng Hàn và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản và rất dễ nhớ, dễ thuộc. Cũng như tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 40 chữ cái trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Kết hợp các chữ cái này lại với nhau để tạo thành từ vựng. Cách đọc tiếng Hàn cũng rất dễ viết sao thì đọc vậy giống như tiếng Việt thôi, thậm chí nó còn dễ hơn cả tiếng Việt bởi tiếng Hàn không có thanh dấu.

Có nên học ngôn ngữ hàn không?

Ngoại ngữ quan trọng như thế nào đó là điều mà chúng ta không cần bàn cãi gì thêm. Như đã phân tích ở trên bạn nghĩ mình có nên học ngôn ngữ Hàn không?

Hiện nay, tiếng Hàn là một ngoại ngữ rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó việc Việt Nam đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng thì tiếng Hàn đã và đang được nhiều quốc gia lựa chọn và theo đuổi. Bởi khi mọi người theo học tiếng Hàn là vì đam mê văn hóa Hàn Quốc và có thể là vì họ chạy theo thời thế, chạy theo cơ hội phát triển sau khi học tiếng Hàn.

Dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì có thể khẳng định rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ chúng ta nên học. 

Một số lý do chỉ ra điều mà tôi khẳng định là đúng:

 • Học ngôn ngữ Hàn khi làm việc có mức lương cao
 • Có cơ hội để phát triển tại xứ sở Kim chi
 • Tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đó là những review ngành ngôn ngữ Hàn và một số lý do đã đủ thuyết phục bạn theo học ngành này chưa?

Có nên học ngôn ngữ hàn không?
Có nên học ngôn ngữ hàn không?

Lợi ích của việc học tiếng hàn

Hiện nay nền kinh tế thế Đang trên là phát phát triển khiến tiếng Anh không còn là ngôn Ngữ “Độc Tôn”. Việc thêm một một ngôn ngữ khác sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội khi bước ra ngoài thế giới. Và ngôn ngữ mà tôi muốn nói đến chính là tiếng Hàn.  Vậy Lợi ích của việc học tiếng Hàn là gì?

Hầu hết, khi học tiếng Hàn mọi người cũng đã xác định được mục đích và tầm quan quan trọng nó đối với công việc và đời sống. Cũng có một số người mặc dù rất đam mê và yêu thích tiếng Hàn. Tuy nhiên họ vẫn không khỏi thắc mắc rằng ”việc học tiếng Hàn mang lại lợi ích gì?”. Chúng tôi xin chia sẻ một vài lợi ích của việc học tiếng Hàn như sau:

 • Học tiếng Hàn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn
 • Học tiếng Hàn sẽ giúp ích cho các bạn học viên có ý định đi du học Hàn Quốc
 • Tiếng Hàn là cơ sở để bạn có thể hiểu biết thêm về một nền văn hóa mới.

Học tiếng hàn bao lâu có thể phiên dịch?

Ngày nay nghề phiên dịch tiếng Hàn đang là 1 nghề có sức hút Gà được coi là nghề hái ra tiền. Bạn có thắc mắc “tại sao sao nghề phiên dịch lại hot như vậy không?” và “học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch”. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Để có thể dịch một đoạn văn ngắn, hay 1 văn bản thông thường  thì bạn cần đạt trình độ trung cấp tương đương với Topik cấp 3 là có thể phiên dịch được. Tuy nhiên đối với phiên dịch nội dung chuyên ngành hay phức tạp hơn thì kiến thức Tiếng Hàn của bạn phải đạt ở trình độ cao cấp và chuyên sâu hơn. Bạn phải am hiểu giống như mình là người bản xứ vậy.

Học tiếng Hàn không khó nếu như bạn cố gắng, nỗ lực hết mình và đối với nghề phiên dịch viên thì đòi hỏi bạn phải hiểu biết và học hỏi nhiều hơn thì mới có thể thành công được.  Không có thời gian bao lâu  để có thể phiên dịch được mà nó phụ thuộc vào bản thân bạn nỗ lực cố gắng như thế nào. Nếu bạn cố gắng siêng năng và nỗ lực thì thời gian sẽ ngắn và ngược lại.

Phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học?

Trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn là là điều mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm phiên dịch viên tiếng Hàn cần bằng cấp gì? Liệu phiên dịch tiếng Hàn có cần bằng đại học không? 

Để trở thành một phiên dịch viên Tiếng Hàn thì bạn phải có bằng cấp của các ngành học học liên quan đến ngôn ngữ. Và cách nhanh nhất đó là là học Ngành ngôn ngữ Hàn chuyên biên phiên dịch của các trường đại học. 

Trong quá trình học tập bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn. Và bằng cử nhân không phải là một yêu cầu bắt buộc, tuy nhiên hầu hết các nhà Tuyển dụng đều có xu hướng chọn những ứng viên có bằng cấp. Vì vậy, bạn hãy đăng ký học biên phiên dịch tại các trường đại học hoặc học tại trung tâm để có thể nhận chứng chỉ. 

Ngoài những kinh nghiệm thì bằng cấp học thuật là tiêu chí đánh giá bạn có phải là một phiên dịch viên giỏi hay không? Chính vì vậy nên bạn cũng có thể đăng ký tham gia các lớp chứng chỉ về TOPIK tiếng Hàn để có thể trau dồi kiến thức và đầy đủ bằng cấp ra trường sẽ không lo thiếu việc làm. Và không cần phải suy nghĩ hay lo lắng vấn đề Phiên dịch tiếng hàn lương bao nhiêu?

Phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học?
Phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học?

Ngành Hàn Quốc Học và Ngôn Ngữ Hàn

Ngành Hàn Quốc học và ngôn ngữ Hàn là hai ngành học được các bạn trẻ trẻ yêu thích và theo học. Tuy nhiên có rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên học ngành nào trong hai ngành này.  Và cũng có một số bạn chưa biết ngành ngôn ngữ Hàn và ngành Hàn Quốc học có điểm gì khác nhau.

Để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất về ngôn ngữ Hàn Quốc thì hai ngành học này là lựa chọn tối ưu.

Đầu tiên nói về ngành Hàn Quốc học thì đây là ngành chuyên sâu về Hàn Quốc. Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo về 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người đất nước Hàn Quốc.

Đối với ngành ngôn ngữ Hàn thì đây là ngành học chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc.  Chuyên Nghiên cứu các kỹ năng, những phương pháp giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn.  Bao gồm các kiến thức như : cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, Vốn từ vựng tiếng Hàn, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp như thế nào,…  Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về xã hội văn hóa Du lịch Hàn Quốc.

Đó là một số thông tin về Ngành Hàn Quốc Học và Ngôn Ngữ Hàn. Qua những thông tin gì tặng cung cấp bạn đã lựa chọn được mình nhiều chưa?  Nếu chưa Hãy để lại thông tin  hoặc liên hệ với Đại học Đông Á để được tư vấn nhé!

Trên đây là tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.  Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành nghề cho bản thân trong tương lai. Chúc các bạn may mắn!

1 những suy nghĩ trên “Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *