Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào, điểm xét tuyển bao nhiêu?

Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào

Trong nhiều năm gần đây tại Việt Nam ngành ngôn ngữ Hàn nổi lên như một xu hướng. Điều này là dễ hiểu khi các bạn trẻ đã nhìn thấy cơ hội phát triển đầy rộng mở của ngành này trong nhiều năm tới. Nếu bạn cũng đang có ý định theo đuổi tiếng Hàn nhưng băn khoăn không biết ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào thì hãy tìm hiểu qua bài chia sẻ kỳ này cùng Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á.

Thông tin về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời đây còn là ngành cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc, qua đó hiểu rõ về ngành học và áp dụng vào thực tiễn công việc và trong cuộc sống.

Theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên được tìm hiểu thêm về tiếng Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng cần có….. từ đó thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết áp dụng thành thạo trong giao tiếp và công việc.

Thông tin về ngành ngôn ngữ Hàn
Thông tin về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngoài ra theo học ngành này sinh viên được trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng để áp dụng cho công việc sau này gồm: Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng, biên dịch, phiên dịch quản lý trong ngành tài chính, thương mại…..

Vậy trên thực tế ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào ngôn ngữ hàn xét khối nào cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé.

Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào, xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích trong một môi trường đào tạo chất lượng, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh của bản thân là điều ai cũng mong muốn. Chính vì vậy những bạn đam mê, yêu thích tiếng Hàn chắc rất muốn biết ngành ngôn ngữ hàn xét tuyển những môn nào.

Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?
Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Dưới đây là thông tin tham khảo về các tổ hợp môn xét tuyển của ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường đào tạo chất lượng tốt hiện nay:

 • Năm 2023, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn với  các tổ hợp D01 Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh, D14 Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng Anh, DD2 Ngữ Văn – Toán – Tiếng Hàn, DH5 Ngữ Văn – Lịch sử – Tiếng Hàn.
 • Năm 2023, trường Đại học Sư phạm thành phố HCM xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn theo tổ hợp D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D96
 • (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh), D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).
 • Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM –UEF xét tuyển vào ngành với các tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).
 • Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Đông Á xét tuyển với các tổ hợp môn A01 (Toán, Vật Lí, Tiếng Anh),  D01(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), DD2 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn), D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh).
Học ngôn ngữ hàn có khó không?” là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những bạn có dự định học tiếng Hàn. Để có thể tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này, bạn không thể bỏ qua bài viết này rồi. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Sau khi tìm hiểu thông tin học ngôn ngữ hàn thi khối nào, chắc hẳn vấn đề bạn quan tâm nhất hiện nay chính là ngành ngôn ngữ hàn quốc học ở đâu? trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc phải không nào?

Như đã đề cập ở trên, tổ hợp môn của ngành ngôn ngữ Hàn khá đa dạng điều đó mang lại cơ hội trúng tuyển vào ngành cho các thí sinh rất cao.

Đại học Đông Á xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Đại học Đông Á xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Về phương thức xét tuyển, các trường nói trên và nhiều trường khác đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, có một số trường còn áp dụng theo phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển thẳng để tạo cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội để học đại học và cụ thể là ngôn ngữ Hàn Quốc.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Theo đề án tuyển sinh năm 2023, dự kiến, ngành Ngôn ngữ Hàn trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng sẽ tổ chức xét tuyển theo 4 phương thức:

 1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
 2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm TB 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm TB năm lớp 12
 4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong đó:

 • Đối với với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm TB 3 học kỳ: Thí sinh có tổng điểm TB của 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).
 • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm TB lớp 12: Thí sinh cần có tổng điểm TB năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên ( đã bao gồm điểm ưu tiên).
 • Đối với phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP. HCM, thí sinh hoàn thành kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào được Đại học Đông Á quy định.
 • Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Đại học Đông Á thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển và cách thức đăng ký. Thí sinh hoàn thành tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đồng thời có điểm thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Đông Á quy định.

Với sự đa dạng về tổ hợp xét tuyển và phương thức xét tuyển, sinh viên có rất nhiều cơ hội bước vào cánh cổng trường Đại học và theo đuổi niềm đam mê học ngành Ngôn ngữ Hàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đại học Đông Á – Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tốt nhất

Có thể nói, Đại học Đông Á là một trong những môi trường học tập tốt nhất dành cho sinh viên hiện nay. Bởi đây là một trong những ngôi trường lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngoại ngữ nói chung và ngôn ngữ Hàn nói riêng.

Ngoài việc tổ chức học tập, chương trình đào tạo ngày càng được cải tiến phù hợp với nhu cầu của các công ty, đội ngũ giảng viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ, giáo viên, chuyên gia người Hàn Quốc thì Đại học Đông Á còn kết nối với rất nhiều tập đoàn Hàn Quốc lớn. Với sự kết nối đó sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Xem review Đại Học Đông Á

Như vậy bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào rồi đúng không? Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn khối thi, tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với năng lực hiện tại. Liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Đông Á ngay hôm nay để được tư vấn rõ hơn về đề án tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn mới nhất năm 2023 bạn nhé.

1 những suy nghĩ trên “Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào, điểm xét tuyển bao nhiêu?

 1. Nguyễn Thị Linh nói:

  Dạ cho e hỏi ạ e chưa từng học tiếng hàn mà bây giờ muốn thi trường học ngành ngôn ngữ Hàn nhưng xét tuyển hoặc thi tổ hợp đều phải có tiếng hàn mà e chưa từng học vậy giờ phải bắt đầu học hay làm để thi vậy ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *