Tham khảo học phí ngành Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Học phí ngành công nghệ thông tin

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin nhưng không biết học phí ngành Công nghệ thông tin hiện nay bao nhiêu, sinh viên các chuyên ngành công nghệ thông tin học mấy năm ra trường, nên học ngành công nghệ thông tin trường công hay tư,…Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường công lập

Trước khi quyết định đăng ký vào bất kỳ ngành học nào, học phí của ngành là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh và Quý phụ huynh quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về học phí các trường Công nghệ thông tin để các bạn thí sinh cùng quý phụ huynh tham khảo nhé.

Học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín hàng đầu tại nước ta. Ngành Công nghệ thông tin tại ĐH Bách Khoa Hà Nội gồm nhiều chuyên ngành như Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Công nghệ thông tin Việt – Pháp và các chương trình liên kết. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa kéo dài 5 năm.

Học phí áp dụng với chương trình chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội từ 20 đến 24 triệu đồng/năm tùy theo từng ngành. Riêng đối với chương trình Công nghệ thông tin Việt – Nhật có mức học phí từ 30 triệu đến 36 triệu đồng/ năm, và Công nghệ thông tin Việt – Pháp có mức học phí là 50 triệu đồng/ năm. Và mức học phí này có thể sẽ được điều chỉnh cho các năm học sau nhưng không tăng quá 8% mỗi năm.

hoc phi nganh cong nghe thong tin
Đại học Bách Khoa

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội học phí bao nhiêu?

Tai Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin kéo dài 4 năm. Học phí ngành Công nghệ thông tin nhà trường thu vào năm 2022 đối với chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu đồng/năm. Còn đối với các khối ngành chuyên đào tạo hệ chuẩn là 1.170.000 đồng/ tháng.

hoc phi nganh cong nghe thong tin
Đại học công nghệ Hà Nội

Học phí Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Ngành Công nghệ thông tin mã ngành tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông có chương trình đào tạo kéo dài 4 năm. Năm nay nhà trường tuyển sinh 700 sinh viên ngành Công nghệ thông tin ở cơ sở Hà Nội và 140 sinh viên ở cơ sở TP.HCM. Và học phí của ngành Công nghệ thông tin đối với chương trình đại trà nhà trường thu trung bình 17 triệu đồng/năm.

Đại học Công nghiệp Hà Nội học phí bao nhiêu?

Là một trong những  ngôi trường uy tín đào tạo ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thu học phí ngành Công nghệ thông tin là 17,5 triệu đồng/năm. Học phí các năm tiếp theo so với năm trước liền kề không quá 10%. Chương trình học của sinh viên Công nghệ thông tin tại Đại học Công nghiệp Hà Nội kéo dài 4 năm.

hoc phi nganh cong nghe thong tin
Đại học Công Nghiệp hà nội

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học phí ngành Công nghệ thông tin tại trường tư thục

Ngoài mức học phí tại các trường Đại học dân lập thì học phí của ngành Công nghệ thông tin tại các trường tư thục cũng đáng quan tâm hiện nay.

Học phí ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Đông Á

Giống với trường Đại học Hà Nội, học phí tại trường Đại học Đông Á cũng được tính theo tín chỉ. Đối với ngành Công nghệ thông tin, mức tín chỉ 750.000 đồng/ tín chỉ. Tổng số tín chỉ là 152 tín, học trong 9 học kỳ. Mức học phí này sẽ ổn định theo đơn giá tín chỉ trong toàn khóa học, tuy nhiên đến kỳ thứ 5, khi chương trình đào tạo đi sâu vào giai đoạn chuyên ngành, nhà trường sẽ có điều chỉnh từ 10% và ổn định đến hết khóa học.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin trung bình kéo dài 4-4,5 năm.

hoc phi nganh cong nghe thong tin
Trường đại học Đông Á

Tại các trường tư thục khác

Trên thực tế còn có rất nhiều ngôi trường tư thục khác đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Vậy học công nghệ thông tin khó không? ngành Công nghệ thông tin học mấy năm? Liệu có giống với trường ĐH Đông Á không? Cùng theo dõi tiếp nhé.

Đại học FPT

Trường ĐH FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, năm 2022, nhà trường thu học phí đối với sinh viên đại học chính quy tại Hà Nội khoảng 25.300.000 đồng/học kỳ (4 tháng).

Bên cạnh đó, trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 sẽ phải học tiếng Anh dự bị với học phí khoảng 10.350.000 đồng/mức. Mỗi mức sinh viên phải học trong vòng 2 tháng, có tối đa là 6 mức. Đồng thời khi nhập học, sinh viên phải nộp thêm 4.6 triệu đồng phí đăng ký nhập học.

hoc phi nganh cong nghe thong tin
Đại học FTP

Đại học Thành Đô

Đây là ngôi trường có mức học phí đối với ngành Công nghệ thông tin là khoảng 16,9 triệu đồng/năm. Mỗi sinh viên sẽ trải qua chương trình đào tạo kéo dài 4 năm.

hoc phi nganh cong nghe thong tin
Đại học Thành Đô

Nên học ngành công nghệ thông tin công lập hay tư thục?

Không riêng ngành công nghệ thông tin, nhiều thí sinh lựa chọn ngành học khác vẫn đắn đo trước quyết định nên học trường công lập hay tư thục. Lựa chọn theo học trường nào cũng cần có sự cân nhắc. Trong đó, người học cần nắm rõ mục đích học tập, nguồn tài chính, định hướng nghề nghiệp của bản thân, phương pháp học tập muốn theo đuổi,…để đưa ra lựa chọn. Dưới đây là một số chia sẻ phụ huynh học sinh có thể tham khảo:

  • Trường Đại học công lập được đánh giá cao về chất lượng đào tạo với nguồn lực lâu năm. Tuy nhiên không phải Trường Đại học tư thục kém hơn về vấn đề này khi hiện nay rất nhiều trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành giảng dạy.
  • Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin ở cả hai trường Công lập, Tư thục đều được đầu tư. Người học cần tìm hiểu kỹ những chương trình học này để xem đâu là chương trình học phù hợp với bản thân đang định hướng nhất.
  • Trường Đại học công lập thường có học phí thấp hơn so với Trường tư thục. Nhưng hiện nay các Trường tư thục đẩy mạnh các khoản hỗ trợ tài chính học tập cho sinh viên, chương trình giới thiệu việc làm từ sớm nên mức học phí giảm đáng kể. Bên cạnh đó hiện nay các Trường Công lập tư thục tại Việt Nam đều bắt đầu tự chủ độc lập về mặt tài chính nên mức học phí ở những trường này dường như không chênh lệch nhiều.
  • Các Trường Đại học công lập thường có mối liên hệ hợp tác với các Doanh nghiệp công, chính phủ, tổ chức cộng đồng,…Trong khi đó, những Trường tư thục lại có thế mạnh liên kết hợp tác đào tạo việc làm với những Doanh nghiệp, Công ty, Tập đoàn tư nhân lớn trong và ngoài nước.
  • Trường Công lập và Tư thục có thể có phương pháp học tập khác nhau. Ví dụ trường Công lập thường có chương trình học tập chuẩn, còn những trường tư lại linh hoạt hơn chương trình học giúp sinh viên phát triển toàn diện ngay từ sớm.
hoc phi nganh cong nghe thong tin
Một góc thư viện Đại học Đông Á

Đại học Đông Á đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng hàng đầu

Nếu bạn đang có dự định học Công nghệ thông tin, ngoài việc tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin học mấy năm, học phí ngành Công nghệ thông tin như thế nào thì bạn cũng đừng quên cân nhắc lựa chọn một ngôi trường phù hợp để theo học nhé.

Với các trường có ngành công nghệ thông tin được liệt kê trên đây, Đại học Đông Á Đà Nẵng sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất dành cho bạn. Ngành Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với rất một khối lượng kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển gia công hoặc ứng dụng hệ thống phần mềm. Ngoài ra sinh viên còn được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, lập kế hoạch….

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay để giành 1 suất trở thành sinh viên Đại học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Đặc biệt, trở thành sinh viên Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á, bạn còn được tăng cường trang bị ngoại ngữ, tham gia thực tập tại các doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan hơn về nghề nghiệp sẽ đảm nhận trong tương lai.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp được ngành Công nghệ thông tin học mấy nămhọc phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường Đại học hiện nay bao nhiêu. Nếu bạn đang đắn đo trước việc lựa chọn trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin thì hãy tìm hiểu chi tiết hơn Đại học Đông Á để nắm rõ các thông tin liên quan. Đây chắc chắn sẽ là môi trường học tập tốt nhất mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *