Con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính hay không?

Vậy con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính

Mạng máy tính và truyền thông là một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay. Tuy nhiên đây là ngành học, liệu con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính không? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vậy con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính

Công nghệ thông tin nói chung và ngành truyền thông và mạng máy tính nói riêng là ngành học thường gắn với nam giới. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa các bạn nữ không thể theo đuổi. Trên thực tế, nếu là con gái, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo đuổi ngành mạng máy tính và truyền thông.

Mặc dù hầu như hiện nay việc phỏng vấn xin vào làm ở lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông các doanh nghiệp thường yêu cầu tuyển dụng nam giới. Tuy nhiên nếu bạn thực sự là một người giỏi về lĩnh vực này thì dù bất cứ nơi đâu bạn cũng sẽ có được một việc làm tốt.

Vậy con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính
Vậy con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính

Điều quan trọng nhất để có một nền tảng kiến thức bài bản và kỹ năng tốt của ngành mạng máy tính và truyền thông chính là:

  • Trong học tập: Cần trang bị tốt kiến thức, dành nhiều thời gian vào trau dồi, rèn luyện ngoại ngữ và rèn luyện một số kỹ năng mềm cơ bản.
  • Khi đi làm: Hãy phát huy những thế mạnh của mình như sự chuyên tâm, cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ…

Như vậy trả lời cho câu hỏi con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính hay không, đáp án chính là có. Nếu thực sự yêu thích ngành học này, bạn hãy mạnh dạn đăng ký vào các trường đại học để theo đuổi niềm đam mê của mình nhé.

Cơ hội thăng tiến không thua so với bạn Nam

Khi nghiên cứu về mạng máy tính và truyền thông, ngoài vấn đề con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính hay không thì cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin chuyên ngành  mạng máy tính và truyền thông dành cho các bạn nữ như thế nào cũng là điều rất quan trọng.

Thông thường các ngành học không phù hợp với các bạn nữ chính là ngành đòi hỏi về sức khỏe, thể lực hoặc phải di chuyển nhiều để thực hiện công việc. Tuy nhiên ngành mạng máy tính và truyền thông không đòi hỏi điều đó. Thay vào đó là ngành truyền thông và mạng máy tính rất phù hợp với những bạn nữ có tính logic, chặt chẽ về thiết kế, vận hành.

Ngoài ra, cũng giống như các ngành khác, nếu làm việc trong ngành mạng máy tính và truyền thông, các bạn sẽ có cơ hội lên các cấp cao hơn như quản lý nhóm, quản lý phòng, quản lý bộ phận hay các vị trí quan trọng như quản lý định hướng phát triển, quản lý chiến lược. Hoặc nếu có khả năng bạn có thể tự khởi nghiệp ngành công nghệ thông tin.

Ở các cấp bậc cao hơn, các bạn sẽ không phải tiếp xúc nhiều với thiết bị, tuy nhiên thay vào đó lại đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm phân tích, đưa ra quyết định và lãnh đạo.

Ngày nay tại nước ta, số lượng các công ty chưa nhiều, trong đó các công ty thường chỉ tuyển số lượng ít nhân viên phụ trách về mạng máy tính và truyền thông. Tuy nhiên trong tương lai khi ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì truyền thông và mạng máy tính sẽ là ngành “hot” đồng thời cần có nhiều nhân viên trong một công ty. Nếu bạn đã, đang học hoặc có dự định học ngành này, chúc mừng bạn vì đây là một ngành học đầy tiềm năng để bạn phát triển trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học mạng máy tính và truyền thông ở đâu uy tín?

Học mạng máy tính và truyền thông ở đâu uy tín?
Học mạng máy tính và truyền thông ở đâu uy tín?

Một trong những vấn đề quan trọng khi nghiên cứu về ngành mạng máy tính và truyền thông chính là lựa chọn ngôi trường uy tín để theo học. Bởi đây là một lĩnh vực khó, đòi hỏi phải thực hành nhiều, nếu lựa chọn được môi trường học tốt sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển của bạn.

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều ngôi trường tuyển sinh đại học công nghệ thông tin nói chung và mạng máy tính nói riêng. Tuy nhiên nội dung bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại khu vực miền Trung thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học của trường hàng năm.

Trở thành sinh viên ngành mạng máy tính và truyền thông của Đại học Đông Á, các bạn sẽ có các thế mạnh sau:

  • Sinh viên được đào tạo kiến thức bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu
  • Sinh viên được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp thường xuyên để nâng cao kỹ năng và tay nghề của mình.
  • Sinh viên được học trong môi trường chất lượng, được thực hành chuyên sâu với cơ sở vật chất hiện đại.
  • Sinh viên được khuyến khích và tạo nhiều điều kiện để nghiên cứu khoa học dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao.
  • Sinh viên được trau dồi kiến thức ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nhật nhằm tăng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.
  • Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.
  • Ngoài ra, nhà trường không ngừng liên kết hợp tác với các công ty, tập đoàn lớn tạo cơ hội cho sinh viên có môi trường thực tế để thực tập rèn luyện kỹ năng đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những thế mạnh đó cùng lợi ích mang đến cho sinh viên ĐH Đông Á là sự lựa chọn lý tưởng nhất để theo học truyền thông và mạng máy tính.

Mong rằng thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn giải đáp được thắc mắc con gái có nên học truyền thông và mạng máy tính. Nếu thực sự đam mê ngành học này, các bạn nữ đừng ngần ngại, nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay vào ĐH Đông Á để theo đuổi ngành học mình yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *