Liên thông đại học ngành công nghệ thông tin, học ở đâu?

liên thông đại học ngành công nghệ thông tin

Liên thông Đại học ngành công nghệ thông tin mở ra khá nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng như lộ trình thăng tiến cho nhiều người hiện nay. Để hiểu rõ hơn về liên thông đại học ngành công nghệ thông tin là gì, nên học ở đâu, chương trình đào tạo như thế nào,…Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây cùng Đại học Đông Á nhé.

Chương trình liên thông đại học là như thế nào?

Trước khi chia sẻ về liên thông đại học ngành công nghệ thông tin, chúng ta cần phải hiểu về chương trình liên thông đại học là như thế nào. Đây là hình thức đào tạo dành cho các sinh viên hệ cao đẳng hay trung cấp. Nhằm mục đích nâng cao kiến thức và chuyên môn, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo quy định của chương trình liên thông đại học.

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển chiếm vị thế lớn trong nền kinh tế xã hội. Vì vậy học liên thông ngành công nghệ thông tin được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để có thể thực hiện quá trình học liên thông người học cần đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về điểm số cơ bản của chương trình học và ngành học của cấp học cao hơn. Người học hoàn toàn có thể nỗ lực, rèn luyện học tập, đáp ứng năng lực của hệ chính quy như các sinh viên bình thường.

Vì vậy bằng đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Và cũng có giá trị xin việc ngang bằng với các bằng đại học chính quy đối với nhà tuyển dụng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm để theo học và nắm bắt nhiều cơ hội cho bản thân mình trong tương lai.

lien thong dai hoc nganh cong nghe thong tin
Liên thông đại học ngành CNTT là như nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lời khuyên khi học liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin 2023

Nhìn chung, bất cứ ai khi có mong muốn học liên thông Đại học đều muốn đạt được mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng, nâng cao thu nhập, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động,…Để đạt được kết quả học liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin như mong muốn, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

 • Tìm hiểu điều kiện và quy định trường đào tạo như  điểm số, chứng chỉ, hoặc kỳ thi đầu vào (nếu có) để chủ động trong quá trình xét hồ sơ.
 • Nắm được chương trình đào tạo Trường đại học như trúc chương trình, môn học, hướng nghiên cứu, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…
 • Xác định thời gian hoàn thành chương trình liên thông như gian học tập, thực tập, nghiên cứu,…nhằm xây dựng kế hoạch học tập hoàn thành các yêu cầu đúng hạn.
 • Nâng cao ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, học tập từ các nguồn tài liệu quốc tế,…
 • Theo dõi xu hướng công nghệ mới đang phát triển liên tục như trí tuệ nhân tạo, công nghệ đám mây, an ninh mạng, Internet of Things (IoT), công nghệ Blockchain,…
 • Tích lũy chứng chỉ và kỹ năng cần thiết để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động như  các chứng chỉ ngôn ngữ lập trình, công nghệ mới, kỹ năng mềm giao tiếp, teamwork, quản lý dự án,…
 • Lên kế hoạch học tập và nghiên cứu đạt được các mục tiêu, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội nghị, hội thảo,…
 • Xây dựng mạng lưới quan hệ mở rộng cơ hội nghề nghiệp bằng cách  tham gia các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia, giảng viên, cựu sinh viên,…
 • Tích cực tham gia vào các dự án công nghệ thông tin trong quá trình học tập, làm việc,…để cọ xát nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến.
lien thong dai hoc nganh cong nghe thong tin
Liên thông ngành Công nghệ thông tin

Nên học liên thông ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều trường tuyển sinh công nghệ thông tin 2023 đào tạo liên thông đại học, liên thông cao đẳng ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể lựa chọn như: trường Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM, Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công nghệ Tp.HCM, Đại học Đông Á – Đà Nẵng,…

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn học liên thông đại học ngành công nghệ thông tin ở đâu thì có thể tham khảo gợi ý tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng nhé!. Đây là ngôi trường đa ngành uy tín tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Bên cạnh đào tạo hệ chính quy thì Đông Á còn có chương trình đào tạo liên thông đại học nhiều ngành khác nhau. Trong đó, công nghệ thông tin là ngành học liên thông được nhiều người lựa chọn. Theo thông báo tuyển sinh đại học liên thông của Hội đồng tuyển sinh trường đại học Đông Á năm 2023: Các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ở chuyên ngành phù hợp với ngành công nghệ thông tin đều được tham gia đăng ký. Trường hợp thí sinh muốn đăng ký học liên thông trái ngành cần đảm bảo đủ các điều kiện học chuyển đổi, bổ sung kiến thức theo quy định của trường và của ngành học.

Thí sinh khi đăng ký học liên thông ngành công nghệ thông tin tại đại học Đông Á cần thực hiện thi với các môn sau: Anh văn – Cơ sở dữ liệu – Cấu trúc dữ liệu và giải thuật.

lien thong dai hoc nganh cong nghe thong tin
Học liên thông đại học ngành CNTT tại đại học Đông Á

Hồ sơ đăng ký thi tuyển liên thông ngành công nghệ thông tin tại Đông Á bao gồm:

 • Phiếu đăng ký thi tuyển
 • Bản sao công chứng Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp Cao đẳng
 • Bản sao công chứng học bạ THPT
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
 • Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);
 • 03 ảnh cỡ 3×4 (Chụp không quá 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ)
 • Lệ phí ôn thi + lệ phí thi tuyển: 600.000 đồng.

Tại đại học Đông Á, ngành công nghệ thông tin hệ đại học chính quy đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Công nghệ phần mềm
 • Công nghệ phần mềm (Nhật Bản)
 • Đồ họa thông tin đa phương tiện
 • Mạng máy tính và truyền thông
 • An ninh mạng
 • Internet of things

Có thể nói sinh viên theo học ngành này sẽ chẳng bao giờ chán ngành công nghệ thông tin bởi chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại đại học Đông Á theo hướng ứng dụng. Theo đó, sinh viên đạt chuẩn năng lực đầu ra về thái độ, kiến thức, kỹ năng, chính trị, kỹ năng đặc thù của ngành học, đạt năng lực tin học, trình độ ngoại ngữ,… đáp ứng tốt khả năng hội nhập toàn cầu và làm việc

Trong số các trường đại học tuyển sinh ngành công nghệ thông tin thì Trường đại học Đông Á có mạng lưới liên kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mỗi năm mang về hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên của mình. Trong đó, công ty Global Design IT, Sun, GMO-Z.com, NEOLAB cam kết tiếp nhận sinh viên ngành công nghệ thông tin có trình độ N4 tiếng Nhật. Được thực tập làm việc hưởng lương đúng theo chế độ kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật.

Ngoài ra, sinh viên ngành công nghệ thông tin chuyên ngành hệ thống thông tin và các chuyên ngành khác của trường còn có cơ hội kiến tập, thực tập có lương tại các tập đoàn nổi tiếng trong nước như: Viettel, VNPT, FPT,… Việt Nam hiện tại có hơn 50.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì thế nhu cầu tuyển dụng mỗi năm đều rất cao. Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại đại học Đông Á. 

Trên đây là một số chia sẻ về liên thông Đại học ngành công nghệ thông tin bạn đọc có thể tham khảo thêm để bổ sung cho vấn đề đang thắc mắc. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu về ngành học này thì có thể đăng ký xét tuyển online Đại học Đông Á ngay hôm nay.

Mọi người quan tâm và thắc mắc về ngành công nghệ thông tin, có thể liên hệ theo thông tin sau:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *