[Giải đáp] Ngành Dinh dưỡng học gì? Học bao nhiêu năm?

Đôi nét về ngành Dinh dưỡng

Khi con người dần chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe thì ngành dinh dưỡng cũng trở nên quan trọng hơn trong đời sống. Vậy ngành Dinh dưỡng học gìhọc bao nhiêu nămĐể có cái nhìn tổng quan hơn, hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin về ngành học này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về ngành Dinh dưỡng

Vài năm trở lại đây, nước ta phải đối diện với hàng loạt các dấu hiệu mầm bệnh lạ, đôi khi rất khó lý giải. Đó cũng chính là thực trạng thúc đẩy con người quan tâm hơn đến vấn đề dinh dưỡng của bản thân và các thành viên trong gia đình. Đồng thời đó cũng chính là lý do khiến dinh dưỡng trở thành ngành học được quan tâm và đào tạo tại các trường Đại học.

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết ngành Dinh dưỡng học gì? Đây là chuyên ngành được thiết kế trong hệ thống giáo dục để đào tạo và cung cấp các cá nhân, chuyên gia hỗ trợ và làm việc trong các hệ thống tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.

Học ngành chuyên gia Dinh dưỡng, sinh viên sẽ được cung cấp, tiếp cận với những kiến thức hữu ích từ cơ bản đến chi tiết, và chuyên sâu về dinh dưỡng, bao gồm những khía cạnh nhỏ trong phạm vi dinh dưỡng như là dinh dưỡng lâm sàng hay cộng đồng và tế bào.  

Ngành Dinh dưỡng học gì
Ngành dinh dưỡng – ngành học được quan tâm và đào tạo tại các trường Đại học.

Theo học ngành Dinh dưỡng, sinh viên sẽ:

✅ Hiểu được các chức năng, vai trò cũng như sự cần thiết của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người.

✅ Hiểu được vai trò, giá trị dinh dưỡng hay các hoạt chất dinh dưỡng cụ thể.

✅ Hiểu được toàn bộ quá trình vận hành hấp thụ – chuyển hóa chúng trong không gian cơ thể riêng biệt của mỗi người.

Tóm lại, chuyên ngành Dinh dưỡng được xây dựng để giảng dạy các cá nhân có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất để công tác ở các môi trường làm việc nhất định. Song song với đó, các cá nhân theo học ngành dinh dưỡng này còn được xem như là các “chuyên gia” thực hiện việc cung cấp các hỗ trợ, tư vấn giải pháp nâng cao dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe con người.

Ngành dinh dưỡng được học những gì?

Dinh dưỡng là ngành học mang sứ mệnh hướng dẫn cho các cá nhân nhận thức được vai trò cũng như chức năng của yếu tố dinh dưỡng đối với sức khỏe và cơ thể con người nói chung.

Từ đó, người học sẽ có đủ kiến thức để xây dựng, thiết lập các chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, hạn chế, phòng ngừa những mầm bệnh liên quan trực tiếp đến chế độ dinh dưỡng của một cá nhân.

Ngành dinh dưỡng được học những gì?
Ngành dinh dưỡng được học những gì?

Ngành Dinh dưỡng học gì? – Người học ngành Dinh dưỡng sẽ được cung cấp các tri thức về mặt lý thuyết, về mặt thực hành, cùng các kỹ năng cần thiết từ cơ bản đến chuyên sâu về dinh dưỡng. Từ đó có cơ sở, nền tảng vững chắc cho việc vận dụng kiến thức để tham gia vào các nghề nghiệp.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ra trường, các cử nhân dinh dưỡng sẽ có đủ khả năng, kinh nghiệm, trình độ, năng lực công tác và làm việc trong nhiều đơn vị như các trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục và nghiên cứu có riêng bộ phận dinh dưỡng.

Ngoài ra, học ngành dinh dưỡng sinh viên được:

✅ Được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng như: thu thập thông tin, khai thác, chẩn đoán, xử trí vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
✅ Rèn luyện khả năng phát hiện được vấn đề dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và đưa ra giải pháp can thiệp phù hợp, hiệu quả.
✅ Khả năng lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, đánh giá công tác dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
✅ Khả năng tư vấn dinh dưỡng, thực hiện truyền thông, giáo dục về an toàn thực phẩm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành dinh dưỡng học mấy năm?

Khi tìm hiểu về ngành Dinh dưỡng học gì, chắc hẳn bạn cũng rất muốn biết ngành Dinh dưỡng học mấy năm? Liệu công cuộc theo học ngành Dinh dưỡng có chiếm quá nhiều thời gian hay không?

Tại Đại học Đông Á, chương trình đào tạo ngành Dinh dưỡng trong vòng 4 năm.

✅ Hai năm đầu tiên sinh viên sẽ tập trung vào học các môn cơ bản có chương trình tích hợp tương đương với chương trình đào tạo sinh viên Đại học Y đa khoa.

✅ Hai năm cuối sẽ tập trung vào học các phần dinh dưỡng chuyên ngành.

✅ Trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành, thực tập tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh hay các cơ sở y tế, doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm để có kiến thức thực tế đồng thời trau dồi thêm kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm.

Ngoài ra, trong suốt thời gian theo học ngành dinh dưỡng tại Đại học Đông Á, sinh viên có thể làm thêm tại các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm y tế, hay các cơ sở khám, tư vấn dinh dưỡng ngoài giờ của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để có thêm thu nhập và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. 

Tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề học ngành dinh dưỡng ra làm gì tại đây nhé!

Ngành dinh dưỡng học mấy năm?
Ngành dinh dưỡng học mấy năm?

Nếu bạn đang có dự định sẽ theo học ngành Dinh dưỡng trong tương lai thì ngành dinh dưỡng thuộc trường Đại học Đồng Á sẽ là gợi ý đáng cân nhắc. Với hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng, đội ngũ giảng viên, chuyên gia giỏi đào tạo, lộ trình học rõ ràng, cơ hội việc làm rộng mở….đây chắc chắn sẽ là môi trường học tốt bạn không nên bỏ lỡ.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành Dinh dưỡng học gì? Ngành Dinh dưỡng học bao nhiêu năm? Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Dinh dưỡng nói chung và ngành Dinh dưỡng tại Đại học Đông Á nói riêng để từ đó có hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân mình.

1 những suy nghĩ trên “[Giải đáp] Ngành Dinh dưỡng học gì? Học bao nhiêu năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *