Ngành dinh dưỡng học trường nào? Danh sách các trường tốt nhất

Trường đại học Đông Á Đà Nẵng

Ngành dinh dưỡng là một trong những ngành đang được chú trọng và phát triển trong xã hội. Với sự phát triển đó thì theo học ngành này sau khi ra trường sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở. Vậy ngành dinh dưỡng học trường nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tổng hợp các trường chất lượng đào tạo ngành này..

Trường đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh là một trong các trường có ngành dinh dưỡng được đánh giá tốt về chất lượng đào tạo. Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm được thành lập từ năm 2016.

Trường đã tuyển sinh cho ngành này từ năm học 2017 – 2018. Trường đã có sự hợp tác với bệnh viện Quân Y 175 để nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của mình bên cạnh các thế mạnh sẵn có về lĩnh vực thực phẩm.

Mặc dù là chuyên ngành mới được đưa vào đào tạo nhưng với sự đầu tư và chú trọng phát triển của nhà trường thì chắc chắn ngành sẽ có bước tiến trong chất lượng, đóng góp cho công cuộc cải thiện sức khỏe cộng đồng người Việt.

ngành dinh dưỡng học trường nào - Trường đại học Công nghiệp TP.HCM
Trường đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Ngành dinh dưỡng học trường nào chất lượng? Đáp án tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc đó là trường đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Ngành học về dinh dưỡng của trường này cũng được nhiều người đánh giá cao. Kỹ sư Dinh dưỡng được đào tạo theo định hướng ứng dụng và thực hành.

Chương trình đào tạo của trường đảm bảo sinh viên có kiến thức chuyên môn tốt, có kỹ năng thực hành cơ bản. Bên cạnh đó, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và linh hoạt giải quyết những vấn đề thuộc ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Tốt nghiệp ra trường, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết để dễ dàng hơn trong công việc.

Sinh viên ngành Dinh dưỡng ra trường sẽ có mức lương ở mức trung bình. Trong khi đó lương của bác sĩ dinh dưỡng ở mức cao hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết xem mức lương ngành dinh dưỡng như thế nào nhé!

Trường đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Trường đại học Đông Á cũng nằm trong danh sách gợi ý chất lượng cho những bạn trẻ đang băn khoăn ngành dinh dưỡng học ở đâu?. Ngành dinh dưỡng của trường có mã ngành: 7720401.

Chương trình đào tạo của nhà trường đối với ngành dinh dưỡng

✅ Sinh viên được đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng.

✅ Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên mô hình đổi mới chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng nằm trong dự án VINEP – phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản.

✅ Dự án được cải tiến xây dựng bổ sung theo hướng  SV thực tập từ năm thứ 3 tại tập đoàn dinh dưỡng Shidax Nhật Bản.

Nghề nghiệp tương lai khi học đại học dinh dưỡng tại Đông Á?

✅ Sinh viên có cơ hội làm chuyên viên Dinh dưỡng ở những trung tâm khám, chữa bệnh và các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

✅ Nếu trình độ chuyên môn tốt có thể làm nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, trường học bán trú, viện nghiên cứu….

✅ Trở thành chuyên gia dinh dưỡng tại các tổ chức phi chính phủ, viện dưỡng lão, các tổ chức xã hội thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe cho bộ phận người dân có nhu cầu.

✅ Cơ hội trở thành chuyên viên dinh dưỡng tại các viện nghiên cứu

✅ Làm trình dược viên dinh dưỡng tại các công ty sản xuất, chế biến thực phẩm dinh dưỡng…

ngành dinh dưỡng học trường nào - Trường đại học Đông Á Đà Nẵng
Trường đại học Đông Á Đà Nẵng

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành dinh dưỡng sau khi ra trường

✅ Nhà trường có mối liên hệ, hợp tác với tập đoàn Shidax đứng đầu Nhật Bản về sản xuất thức ăn dinh dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật. Vì vậy, sinh viên của ngành dinh dưỡng được bảo trợ và tiếp nhận chương trình Internship mỗi năm. Có thể hiểu rằng sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại Shidax Việt Nam theo chương trình đào tạo liên kết UDA-Shidax

✅ Cơ hội làm việc tại tập đoàn JP Holdings – với hệ thống 300 nhà trẻ cao cấp và 7 công ty trực thuộc, gồm: J. Cast Inc., Amenity life Inc., Japan Nursing Inc., Japan Nursery Institute for General research… hằng năm có từ 30 đến 50 SV mỗi năm sang thực tập và làm việc hưởng lương tại Nhật Bản.

Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn là cuốn sách nhận được rất nhiều sự tin yêu của các độc giả. Nó có gì đặc biệt mà khiến người ta chuộng đến như vậy. Cùng tìm hiểu nhé!

Trường đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội chắc chắn là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều người. Chính vì vậy, với thắc mắc “học ngành dinh dưỡng ở đâu?” thì đại học Y Hà Nội là một địa điểm thuộc top chất lượng cao. Ngành dinh dưỡng của đại học Y Hà Nội có thời gian học: 4 năm.

Mục tiêu của trường là đào tạo cử nhân dinh dưỡng có kiến thức khoa học cơ bản về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành cơ bản. Sinh viên ra trường có thể giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng – tiết chế, an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, khả năng độc lập thực hiện các kỹ thuật cơ bản của chuyên ngành để phục vụ cho công tác dinh dưỡng dự phòng cũng được chú trọng trong đào tạo.

Trường còn rèn luyện và trau dồi cho sinh viên về đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong thận trọng, chính xác

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trường đại học Thăng Long

Là một trong những trường được đánh giá tốt trong công tác đào tạo cử nhân dinh dưỡng, trường đại học Thăng Long cũng là lựa chọn tốt dành cho nhiều sinh viên. 

Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo kiến thức khoa học cơ bản, nghiên cứu các kiến thức thuộc chuyên ngành. Nâng cao kỹ năng thực hành cơ bản để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng – tiết chế, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Nếu có chuyên môn và những đức tính cần thiết để làm việc trong ngành này thì sinh viên có rất nhiều cơ hội để xin việc.

Công việc của ngành có thể thử sức tại các cơ sở y tế, thực phẩm và ăn uống như: các bệnh viện có trị liệu dinh dưỡng và tiết chế. Bạn cũng có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Dinh dưỡng cộng đồng, các dự án, chương trình cải thiện dinh dưỡng Các công ty du lịch và các cơ sở, dịch vụ ăn uống…

Nếu như bạn đang phân vân học dinh dưỡng ở đâu thì đại học Thăng Long là một gợi ý phù hợp đấy nhé.

ngành dinh dưỡng học trường nào - Trường đại học Thăng Long
Trường đại học Thăng Long

Trường đại học Y tế công cộng

Trường Đại học Y tế công cộng được thành lập từ năm 2001 va là trường đại học đầu tiên đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Với nhiều năm hoạt động và tích lũy kinh nghiệm, chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao.

Với cơ sở vật chất khang trang, giáo trình bài bản và chương trình học hiện đại, tiên tiến. Sinh viên theo học ngành dinh dưỡng tại đây có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục ở đây.

Đây là trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á.

Với những thông tin được tổng hợp ở trên chắc hẳn chúng tôi đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc “ngành dinh dưỡng là gì?” và ngành dinh dưỡng học trường nào” tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn được ngôi trường chất lượng và phù hợp nhất dành cho mình.

1 những suy nghĩ trên “Ngành dinh dưỡng học trường nào? Danh sách các trường tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *