Ngành Dinh Dưỡng thi khối gì? Lấy bao nhiêu điểm?

nganh-dinh-duong-thi-khoi-gi-lay-bao-nhieu-diem-min

Ngành Dinh dưỡng thi khối gì? Thi vào ngành dinh dưỡng lấy bao nhiêu điểm? đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này. Hãy cùng Đại học Đông Á tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

Tổng quan về ngành dinh dưỡng

Ngành Dinh dưỡng hay còn gọi là ngành dinh dưỡng học là ngành học liên quan đến vấn đề dinh dưỡng, thực phẩm lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày của con người. Chế độ ăn như nào là hợp lý, làm thế nào giải quyết việc thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể? là những vấn đề mà ngành dinh dưỡng sẽ giải quyết cho bạn, để đảm bảo sức khỏe và mang đến một cuộc sống lành mạnh.

Ngành Dinh dưỡng đảm nhận các mục tiêu:

✅Giúp cá nhân hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người.

✅ Hiểu biết về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, vai trò, nhu cầu, nguồn cung cấp năng lượng và đặc biệt là các chất dinh dưỡng.

✅ Hiểu được cơ chế hấp thụ, chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, độ an toàn hay có hại của các loại thực phẩm.

✅ Lên kế hoạch cho các bữa ăn, đưa ra sự tư vấn, lời khuyên chính xác đối với những người cần được tư vấn dinh dưỡng.

Tháp cân đối dinh dưỡng

Sinh viên khi học chuyên ngành dinh dưỡng sẽ được trang bị mọi kiến thức, kỹ năng cần thiết, những môn học từ cơ sở đến chuyên ngành để tạo nền tảng vững chắc sau này làm việc một cách tốt hơn.

Ngành Dinh dưỡng là một ngành học có cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập tốt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, các bệnh viện, trung tâm y tế có khoa dinh dưỡng, các trường đại học, cao đẳng…..

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết ngành Dinh dưỡng thi khối gì? Và ngành dinh dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Tìm hiểu tiếp qua nội dung dưới đây nhé!

Ngành dinh dưỡng thi khối gì?

Tại Đại học Đông Á, ngành Dinh Dưỡng (mã ngành 7720401) xét tuyển theo các khối:

⭐ A00: Toán, Lý, Hóa

⭐ B00: Toán, Hóa, Sinh

⭐ B08: Toán, Sinh, Anh

⭐ D90: Toán, KHTN, Anh

Trường Đại học Đông Á sẽ tổ chức xét tuyển theo các hình thức sau:

⭐ Xét tuyển theo học bạ THPT với Điểm TBC lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên

⭐ Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021

⭐ Xét tuyển thẳng

Để mở rộng cơ hội trúng tuyển, nhà trường khuyến khích thí sinh nên đăng ký cả 3 phương thức xét tuyển trên.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Ngành dinh dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết ngành Dinh dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn ngành Dinh dưỡng của các trường Đại học thường dao động trong khoảng từ 15 đến 23 điểm. Tùy theo phương thức tuyển sinh của từng trường học.

Mức điểm chuẩn ngành Dinh dưỡng của một số trường bạn có thể tham khảo dưới đây:

•  Ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á – 15 điểm
  •  Đại học Trà Vinh – 15 điểm
  •  Đại học Điều dưỡng Nam Định – 15 điểm
  •  Đại học Y tế Công cộng – 15,5 điểm
  •  Đại học Thăng Long -16,75 điểm
  •  Đại học Thành Đông – 18 điểm
  •  Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – 22,45 điểm
  •  Đại học Y Dược TPHCM – 23,4 điểm

Như vậy có thể thấy, với sự đa dạng trong khối thi cũng như mức điểm chuẩn thi vào ngành Dinh dưỡng của các trường không quá cao, đã mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội theo học ngành Dinh dưỡng.

Ngày nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao, việc quan tâm đến nguồn dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng cho cơ thể cũng là vấn đề được nhiều người chú trọng. Ngành Dinh dưỡng tuy mới, nhưng lại mang đến nhiều cơ hội việc làm, bởi nguồn nhân lực này đang ít hơn rất nhiều so với các ngành học khác.

Học ngành dinh dưỡng ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng ra trường làm gì? sinh viên có thể làm việc tại các địa điểm:

✅ Trong các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

✅ Các bệnh viện từ địa phương, xã, phường, thị trấn cho đến cấp trung ương.

✅ Các trường đại học Y, Bộ Y tế hay tại các cơ sở Y tế.

✅ Tại các viện nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm.

✅ Tại Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe.

✅ Làm việc tại Trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; hay trung tâm phòng chống HIV/AIDS.

✅ Đảm nhận nhiệm vụ tại Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khoẻ, chi cục Dân số – KHHGĐ.

✅ Các cơ sở y tế khác có liên quan đến vấn đề về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

✅ Các tổ chức phi chính phủ trong nước và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng.

✅ Các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm và dinh dưỡng, thực phẩm chức năng.

✅ Các công ty du lịch hay tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các trường học, nhà máy, xí nghiệp, các nhà dưỡng lão…

Những người làm việc trong ngành Dinh dưỡng nhìn chung đều có công việc và nhiệm vụ chính đó là giám sát việc ăn uống của các cá nhân có nhu cầu khám, quan tâm đến dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn hàng ngày để có thể đảm bảo sức khỏe tốt.

Những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn lý giải được ngành Dinh dưỡng thi khối gì? Ngành Dinh dưỡng lấy bao nhiêu điểm?. Với sự đa dạng trong các ngành học, cùng mức điểm chuẩn không quá cao, cơ hội việc làm mở rộng, đây chắc chắn sẽ là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai. Nếu bạn chưa biết học ngành dinh dưỡng ở đâu hãy cân nhắc lựa chọn trường đại học Đông Á nhé!

Trả lời