Thông tin về ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á bạn nên biết!

Thông tin về ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á

Ngành dinh dưỡng là một ngành quan trọng trong công tác điều trị hồi phục sức khỏe. Đây cũng chính là lý do các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á. Hãy theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học đầy thú vị này nhé.

Giới thiệu ngành dinh dưỡng ĐH Đông Á

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, gánh nặng kép về dinh dưỡng ở Việt Nam đã tạo ra nhiều thách thức mới cho ngành y tế. Bên cạnh thiếu dinh dưỡng, tỷ lệ người béo phì, thừa cân cũng ngày một tăng cao, các bệnh lý liên quan đến chế độ dinh dưỡng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Tính đến cuối năm 2017, tại Việt Nam mới chỉ có 44 tân cử nhân dinh dưỡng thuộc trường Đại học Y Hà Nội tốt nghiệp ra trường. Số sinh viên đang học cử nhân ngành dinh dưỡng tại 3 trường đại học ở Việt Nam chỉ ở khoảng hơn 100 sinh viên. Như vậy, trong 10-15 năm tới, nhu cầu về cán bộ dinh dưỡng được đào tạo hệ chính quy vẫn đang còn là vấn đề nan giải tại Việt Nam.

Chính bởi sự thiếu hụt và nhu cầu nhân lực về cán bộ dinh dưỡng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định số 4408/QĐ–BGDĐT ngày 18 tháng 10 năm 2017 cho phép trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đào tạo cử nhân dinh dưỡng chính quy với mã ngành 7720401 nhằm đảm bảo mang đến nguồn nhân lực dinh dưỡng đủ cung cấp cho các cơ sở y tế. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á nhé.

Thông tin ngành dinh dưỡng đại học Đông Á
Thông tin ngành dinh dưỡng đại học Đông Á

Mục tiêu đào tạo

Ngành dinh dưỡng học gì? Mục tiêu đào tạo của ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á như thế nào? Dưới đây là mục tiêu đào tạo ngành dinh dưỡng đại học Đông Á:

✅ Hiểu biết quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nắm bắt các chính sách, pháp luật, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của toàn nhân dân.

✅ Thành thạo kỹ năng khai thác, thu thập thông tin, chẩn đoán, xử lý các vấn đề về dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

✅ Có khả năng phát hiện các vấn đề về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện phù hợp và hiệu quả.

✅ Có khả năng lập kế hoạch, giám sát, đánh giá công tác dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

✅ Có khả năng tổ chức thực hiện truyền thông, tư vấn các vấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Phương pháp giảng dạy Đại học Đông Á
Mục tiêu đào tạo của ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á

Cơ hội nghề nghiệp ngành dinh dưỡng ĐH Đông Á

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành dinh dưỡng Đại học Đông Á, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại:

✅ Các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng….

✅ Giảng dạy tại các trường đào tạo nhân lực y tế

✅ Các tổ chức y tế phi chính phủ, các tổ chức xã hội thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe hoặc các nhà dưỡng lão….

✅ Các viện nghiên cứu về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

✅ Các trường học bán trú, hoặc trường học có căn-tin….

✅ Nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, hay các khu bếp ăn của các doanh nghiệp..

Ngoài ra, với cử nhân có trình độ tiếng Anh đạt TOEIC từ 450 trở lên sẽ có cơ hội làm việc tại nước ngoài tại các tập đoàn:

Tập đoàn Shidax – Một tập đoàn đứng đầu Nhật Bản về sản xuất thức ăn dinh dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật. Là đối tác lâu dài và bảo trợ đào tạo SV khoa, tiếp nhận chương trình Internship mỗi năm. SV làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại Shidax Việt Nam với chương trình đào tạo liên kết UDA – Shidax

Tập đoàn JP Holdings – Với hệ thống 300 nhà trẻ cao cấp và 7 công ty trực thuộc. Các công ty bao gồm: Japan Nursing Inc., J. Cast Inc., Amenity life Inc., Japan Nursery Institute for General research… cam kết sẽ tiếp nhận 30-50 SV mỗi năm sang thực tập và làm việc hưởng lương tại Nhật Bản.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điểm nổi bật ngành dinh dưỡng tại Đại học Đông Á

Mặc dù mới được đưa vào đào tạo từ cuối năm 2017, nhưng ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự mới lạ cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Khung chương trình được đào tạo theo hướng thực hành. Được xây dựng dựa trên “Mô hình đổi mới chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng năm 2015” nằm trong dự án Phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản (VINEP) giúp các bạn trẻ thỏa sức học tập và trải nghiệm. Sinh viên vừa học lý thuyết, vừa thực hành và thực tập tại các cơ sở thực hành và bệnh viện.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á gồm có các PGS, TS đầu ngành trong lĩnh vực Dinh Dưỡng, gồm có:

✅ TS.BS Vũ Thị Bắc Hà – Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viện Trung ương Huế

✅ PGS.TS. Hà Anh Đào – Chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Việt Nam

✅ TS.BS Phạm Hoàng Hưng – Nguyên giám đốc Trung tâm Nhi Khoa Bệnh viện Trung Ương Huế, phó chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam

✅ PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng đồng thời là nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam.

Ngoài ra còn có sự hợp tác của hơn 20 giảng viên thỉnh giảng có học vị Tiến sĩ đến từ các trường đại học lớn trên toàn quốc như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Viện dinh dưỡng Quốc gia, Trung tâm y học dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh…

Cơ sở vật chất

Đại học Đông Á tự hào là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất. Giúp sinh viên luôn được học tập và thực hành trong môi trường tốt nhất. Hệ thống cơ sở vật chất của trường gồm có:

✅ 20 phòng học lý thuyết, 15 giảng đường lớn

✅ Thư viện điện tử

✅ 35 phòng thực hành, thí nghiệm

✅ 12 phòng thực hành Ngoại ngữ

✅ 01 hội trường với sức chứa 220 chỗ ngồi

✅ Xưởng dành cho sinh viên thực hành tại Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh 

✅ Khu tiện ích dành cho sinh viên bao gồm: Thư viện sách ngoài, khu tự học dành cho SV, vườn Trạng nguyên, khu cà phê – sách, sân bóng đá,…

Cơ sở vật chất Đại học Đông Á
Cơ sở vật chất Đại học Đông Á

Phương pháp giảng dạy

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, yêu cầu của chuẩn đầu ra khắt khe, nên trong hai năm đầu học ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á, sinh viên sẽ tập trung vào học các môn cơ bản có chương trình tích hợp tương đương với chương trình đào tạo sinh viên đại học Y khoa.

Hai năm cuối sẽ tập trung vào các phần dinh dưỡng chuyên ngành, học chuyên sâu. Quá trình học sẽ đi đôi với thực hành. Sinh viên được thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các doanh nghiệp sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm….

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á, nếu bạn đang có dự định theo học ngành Dinh dưỡng, thì đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Bạn còn băn khoăn học ngành dinh dưỡng ở đâu, hãy nhanh tay đăng ký và dành 1 suất trở thành sinh viên đại học Đông Á ngay hôm nay!

4 những suy nghĩ trên “Thông tin về ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á bạn nên biết!

  1. Nguyễn Hữu Hậu nói:

    Em tốt nghiệp ngành dược, cho em hỏi nếu bây giờ em muốn đăng ký văn bằng 2 ngành dinh dưỡng của trường mình có được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *