Ngành marketing học trường nào chất lượng đào tạo tốt nhất?

Ngành marketing học trường nào chất lượng đào tạo tốt nhất?

Ngành Marketing nên học trường nào tốt luôn là thắc mắc của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh. Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành Marketing đã dần chứng tỏ sức hút của mình với tỷ lệ đăng ký xét tuyển rất cao. Cùng tìm hiểu một số ngôi trường đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng ngay sau đây.

Giới thiệu ngành Marketing

Trước khi đi vào giải đáp học ngành marketing ở trường nào hiện nay. Chúng ta cần nắm rõ được về ngành học này.

Marketing được hiểu là hoạt động của con người nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng tạo ra giá trị lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh đó của doanh nghiệp. Đồng thời thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng. Chính vì vậy, marketing không chỉ được xem là bán hàng, mà nó còn là một hoạt động mang tính khoa học và nghệ thuật.

Nói tóm lại, marketing bao gồm các hoạt động về thương hiệu, sản phẩm, phân phối sản phẩm, quảng cáo, chăm sóc khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận cho đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy mà ngành học này được đánh giá là một trong 8 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cùng mức lương cao nhất hiện nay.

Giới thiệu ngành Marketing
Giới thiệu ngành Marketing

Có thể học ngành marketing ở trường nào?

Vì là một trong những ngành nghề hot bậc nhất hiện nay. Thế nên câu hỏi về ngành marketing học trường nào cũng là vấn đề được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Với triển vọng nghề nghiệp cao, tiềm năng và vai trò của ngành nghề này trên thị trường ngày một lớn mạnh đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng đều biết ngành marketing nên học trường nào.

Hệ thống đào tạo đại học của nước nhà ngày một lớn mạnh, thực tiễn và đa dạng. Các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn khi muốn theo học ngành học này. Nội dung dưới đây sẽ bật mí cho mọi người về thông tin ngành marketing học ở đâu cụ thể và chính xác nhất nhé!

Học Marketing ở các trường đại học chính quy

Nếu đang băn khoăn chưa biết về các trường đại học có ngành marketing hiện nay. Thì lựa chọn đúng đắn đầu tiên mà bạn cần làm đó là lựa chọn các trường đại học chính quy. Hầu hết các trường đại học chính quy trên cả nước đều đào tạo ngành học này.

Lựa chọn những trường đại học có ngành marketing thuộc hệ chính quy chắc chắn là con đường tốt nhất dành cho bạn để có thể theo đuổi đam mê và bắt kịp xu hướng thị trường việc làm hiện nay. Tham khảo danh sách các trường có ngành marketing dưới dây ngay để có thêm nhiều thông tin hơn:

Học Viện Tài Chính

Học Viện Tài Chính là một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất cả nước hiện nay. Sinh viên theo học marketing tại đây được chú trọng về kiến thức tổng hợp, không nhất thiết phải đi chuyên sâu. Chính vì vậy cử nhân marketing học viện tài chính có kiến thức quản trị tổng hợp ở tất cả các lĩnh vực.

Học Viện Tài Chính - một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất
Học Viện Tài Chính – một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất

Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại đây, sinh viên được học tập cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế. Từ đó bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và trau dồi được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Điểm chuẩn đầu vào của trường khá cao đòi hỏi lượng kiến thức vững vàng của các thí sinh. Số điểm chuẩn giao động từ 20-24 điểm.

Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đào tạo ngành marketing uy tín tại Hà Nội thì nhất định không được bỏ qua ngôi trường này. Theo học tại đây, ngoài kiến thức chuyên ngành bạn còn được trau dồi thêm vốn tiếng Anh để hỗ trợ đắc lực cho công việc sau này.

Đại học Hà Nội - Trường đào tạo ngành marketing uy tín
Đại học Hà Nội – Trường đào tạo ngành marketing uy tín

Đại học Thương Mại

Đây là một trong các trường có ngành marketing thuộc top hàng đầu cả nước. Môi trường học tập ở đại học Thương mại rất năng động, đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và kiên trì. Các kỹ năng mềm cũng được bổ sung và trau dồi thường xuyên qua các diễn đàn sinh viên của trường.

Đại học Tài chính Marketing

Nếu bạn ở miền Nam có thể lựa chọn đại học tài chính marketing. Đây là một trong những trường có ngành marketing tốt nhất miền Nam hiện nay. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn là một trong những lợi thế để bạn có thể trúng tuyển.

Đại học Đông Á

Đại học Đông Á – Đà Nẵng thuộc top những trường đào tạo ngành marketing uy tín tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Tự tin là trường đào tạo marketing chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là ngôi trường tiêu biểu trong việc mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đại học Đông Á – Đà Nẵng thuộc top những trường đào tạo ngành marketing uy tín tại Đà Nẵng
Đại học Đông Á – Đà Nẵng thuộc top những trường đào tạo ngành marketing uy tín tại Đà Nẵng

Học Marketing ở các trung tâm đào tạo nghề

Bên cạnh các trường đại học chuyên ngành marketing kể trên, chúng ta cũng có thể lựa chọn theo học marketing tại các trung tâm đào tạo nghề uy tín. Và để đáp ứng cho nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề marketing. Bạn có thể tham khảo một số trung tâm sau:

Trường đào tạo Digital Marketing – FPT Skillking

 Đây được đánh giá là trung tâm đào tạo nghề marketing chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cùng với đó là hệ thống đào tạo bài bản, toàn diện, triển khai đồng bộ.

Trường đào tạo Marketing – Vinalink

Trung tâm đào tạo Vinalink có hệ thống đào tạo marketing trên toàn quốc. Là một trung tâm đào tạo tốt nhất hiện nay. Nếu đang băn khoăn ngành marketing học trường nào bạn có thể tham khảo ngay.

Trường chuyên đào tạo Marketing – Kyna

Kyna có hai hình thức là đào tạo trực tiếp và đào tạo online nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên linh động trong việc học tập. Kyna cũng là một trong những đơn vị uy tín trong ngành đào tạo marketing hiện nay được đánh giá cao.

Trung tâm đào tạo Marketing – Appnet

Đây là trung tâm đào tạo marketing uy tín, là lựa chọn của nhiều chuyên viên, giám đốc của các doanh nghiệp,… Appnet được xem là một trong những trung tâm đào tạo tạo marketing hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh mà bạn nên tham khảo.

Học Marketing nên học trường nào tốt nhất?

Như vậy, trên cả nước hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành học marketing. Thế nhưng, để lựa chọn học ngành marketing trường nào tốt nhất là điều không phải dễ dàng. Một gợi ý dành cho những ai đang theo đuổi ngành học này, đó chính là lựa chọn đại học Đông Á tại Đà Nẵng là nơi gửi gắm niềm tin và định hướng cho bản thân.

Tại Đông Á các sinh viên không chỉ được học tập, trải nghiệm trong một môi trường năng động với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Mà còn được tiếp cận với chương trình học được thiết kế theo các chương trình học của nhiều trường đại học trên thế giới. Chương trình học đạt chuẩn, nguồn kiến thức cung cấp, các kỹ năng được bổ sung kỹ càng, đáp ứng nhu cầu làm việc trong tương lai.

Các sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại Đông Á đều có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực quảng cáo, quản trị, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, …

Không những thế, SV ngành Marketing, khoa Quản trị ĐH Đông Á có cơ hội thực tập và làm việc tại chuỗi hệ thống 19.423 cửa hàng bán lẻ 7-Eleven tại Nhật. Được tham gia các cơ hội thực tập việc làm trong và ngoài nước với mức thu nhập cao.

Đại học Đông Á chắc chắn là nơi học tập lý tưởng cho các bạn có định hướng theo học ngành marketing hiện nay.

Đề án tuyển sinh ngành Marketing Đại học Đông Á năm 2023 bạn đọc có thể tham khảo:

Mã ngành: 7340115

Tổ hợp môn xét tuyển:

 • A00: Toán, Vật Lí, Hóa học
 • A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

Chuyên ngành liên quan: Marketing tổng hợp, Marketing số (Digital marketing), Quản trị marketing, Truyền thông marketing, Quản trị marketing,…

Phương thức xét tuyển: 

 1. Xét kết quả học bạ 3 học kì: Điểm XT = Học kỳ 1 lớp 11 + Học kỳ 2 lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0
 2. Xét kết quả học bạ năm lớp 12: Điểm XT = Điểm Trung bình cộng lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥  6.0
 3. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT : Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên
 4. Xét kết quả thi đánh giá năng lực: Xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM Điểm XT= Kết quả thi Đánh giá năng lực + Điểm ưu tiên

Nhận hồ sơ xét tuyển phương thức 1, 2 và 4 các đợt:

 • Đợt 1: Trước 30/4
 • Đợt 2: Trước 31/5
 • Đợt 3: Trước 30/6
 • Đợt 4: Trước 31/7

Sinh viên học tập ngành Marketing tại Đại học Đông Á được trang bị nền tảng kiến thức đầy đủ và chuyên sâu. Theo đó, trong những năm tháng học tập tại đây các bạn sẽ được học tập kiến thức liên quan đến nghiên cứu thị trường và phát triển ý tưởng sản phẩm mới; cung cấp dịch vụ marketing online – offline; phát triển và xây dựng hình ảnh, thương hiệu tại doanh nghiệp và ứng dụng các công cụ Ai trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu. Đồng thời sinh viên còn được học kỹ năng ngoại ngữ và những kỹ năng mềm để ứng dụng trong công việc.

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Chuyên viên nghiên cứu hoạch định, quản lý tổ chức kế hoạch marketing tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,….
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm; marketing và quản trị quan hệ khách hàng,…

Ngành marketing là gì, ngành Marketing học trường nào đã được giải đáp cơ bản trên đây. Bạn đọc có thể tham khảo để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh sắp đến. Chúc các bạn có được sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *