[Giải đáp] Học ngành quản trị mạng máy tính làm gì? Học ở đâu?

Trường Đại học Đông Á

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, quản trị mạng trở thành ngành học “hot” được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên liệu có phải ai cũng biết ngành quản trị mạng máy tính làm gì? Nếu đang nghiên cứu về ngành học này, bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Học ngành quản trị mạng máy tính làm gì?

Chắc hẳn không chỉ những bạn trẻ đang có dự định theo học quản trị mạng mà kể cả những bạn đang học ngành này cũng chưa hình dung được mình sẽ làm công việc gì. Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc “ngành quản trị mạng máy tính làm gì?” chúng tôi xin chia sẻ một số công việc dưới đây, cùng tham khảo nhé.

 • Trở thành các chuyên gia trong việc triển khai, duy trì, bảo vệ tất cả các phần mềm, phần cứng của một đơn vị công ty, doanh nghiệp. Bởi họ là người hiểu rõ các quyền truy cập vào trung tâm hạ tầng thông tin.
 • Giám sát, bảo vệ, thực hiện đồng thời xử lý tất tần tật những vấn đề phát sinh trong quá trình lan truyền và những vấn đề gây tắc nghẽn mạng có thể xảy ra trong việc ứng dụng bằng công nghệ thông tin và phân tích các vấn đề.
 • Khắc phục sự cố, làm việc và xử lý các sự cố để hệ thống mạng hoạt động ổn định, bảo mật mạng máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động.
 • Không chỉ đảm nhận công việc bảo vệ hệ thống mạng mà người quản trị mạng còn duy trì hợp đồng với các công ty, đối tác mua sản phẩm.
 • Đảm nhận các công việc về phần cứng mạng máy tính trong các đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp…
 • Học lên cao hơn để có thể đảm nhận công việc giảng dạy về quản trị mạng tại các trường Đại học.

Ngành quản trị mạng làm việc ở đâu?

Như vậy từ những thông tin trên có thể thấy có rất nhiều công việc giải đáp vấn đề học ngành quản trị mạng máy tính làm gì. Tuy nhiên liệu người quản trị mạng sẽ làm những công việc đó ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang “ráo riết truy lùng” nhân tài trong lĩnh vực quản trị mạng. Do đó nếu học quản trị mạng ra bạn có rất nhiều cơ hội việc làm ở bất cứ tỉnh thành, khu vực nào mà bạn mong muốn.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và Internet, việc ứng tuyển vào các vị trí trên rất đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua các trang thông tin tuyển dụng và nộp hồ sơ vào email. Hoặc bạn cũng có thể tạo hồ sơ xin việc online, điền các thông tin về công việc bạn mong muốn sẽ làm, các nhà tuyển dụng sẽ tự liên hệ với bạn khi có nhu cầu.

Tôi tin chắc rằng với một ngành học “hot” không bao giờ lỗi thời như “Quản trị mạng” bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề làm việc gì, làm ở đâu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những trường đào tạo ngành quản trị mạng

Những trường đào tạo ngành quản trị mạng
Những trường đào tạo ngành quản trị mạng

Là một ngành học không bao giờ lỗi thời, có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học ngành công nghệ thông tin chuyên ngành quản trị mạng – An ninh mạng. Chính vì vậy nếu theo học quản trị mạng, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trường học phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên điều này cũng phần nào gây trở ngại cho bạn đó chính là làm thế nào để chọn ra một ngôi trường uy tín để theo học?

Trước khi lựa chọn trường học cho mình, bạn cần biết được ngôi trường nào đào tạo ngành quản trị mạng nhé. Dưới đây là một số ngôi trường nổi tiếng, uy tín chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn:

 • Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
 • Trường ĐH FPT
 • Trường ĐH Thành Tây
 • Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng
 • Trường ĐH Đông Á đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Đà Nẵng
 • Trường ĐH Công nghệ Hà Nội
 • Trường ĐH Mỏ – Địa chất
 • Trường ĐH Công nghệ Việt Hung
 • Trường ĐH Bách khoa Hồ Chí Minh

Với việc theo học đại học hệ chính quy tại các trường ĐH trên, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu với thời gian từ 4-5 năm tùy vào khung chương trình của từng ngôi trường. Để được trở thành sinh viên quản trị mạng, bạn cần phải tham gia kỳ thi THPT và đăng ký xét tuyển theo hình thức phù hợp nhất đồng thời đáp ứng điều kiện của từng ngôi trường.

Trong số những ngôi trường chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ĐH Đông Á để theo học quản trị mạng bởi những lý do sau đây:

 • ĐH Đông Á áp dụng đa dạng phương thức xét tuyển gồm: Xét theo học bạ THPT, Xét theo điểm thi THPT, Xét tuyển thẳng. Điều này góp phần giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành.
 • Năm 2020, điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành An ninh mạng (quản trị mạng) tại ĐH Đông Á là 14 điểm. Đây là mức điểm phù hợp với năng lực học tập của nhiều thí sinh hiện nay.
 • ĐH Đông Á là ngôi trường tiên phong ứng dụng KHCN và trang bị cơ sở vật chất khang trang, tạo cho sinh viên môi trường học tập chất lượng nhất.
 • Chương trình học thiết kế theo hướng thực nghiệm, giúp sinh viên phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng.
 • Đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
 • Mạng lưới hợp tác sâu rộng, tạo cơ hội cho sinh viên có môi trường thực tập hưởng lương đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những lý do trên, liệu đã đủ thuyết phục bạn đăng ký xét tuyển vào ngành An ninh mạng (quản trị mạng) trường ĐH Đông Á chưa? Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần rồi, đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành sinh viên trường ĐH Đông Á nhé.

Mong rằng những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi ngành quản trị mạng máy tính làm gì. Nếu thật sự yêu thích ngành học này, hãy nỗ lực cố gắng học tập thật tốt để phát triển với ngành học đầy triển vọng này nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *