[Tất tần tật] về ngành quản trị an ninh mạng thời đại 4.0

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng

Quản trị an ninh mạng là một trong những nghề cực kỳ “hot” và mang lại thu nhập cao hiện nay. Tuy nhiên chắc hẳn không phải ai cũng biết quản trị an ninh mạng là gì. Để hiểu rõ hơn về ngành nghề này, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Quản trị an ninh mạng là gì?

Quản trị an ninh mạng được biết đến là công việc thiết kế hệ thống báo mật, giữ gìn hệ thống và ngăn chặn những trường hợp phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống. Nhà quản trị an ninh mạng là người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là đảm bảo an toàn, nâng cao tính bảo mật cũng như nắm rõ các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng chống lại sự tấn công của hacker.

Ngành quảng trị an ninh mạng học gì?

Lựa chọn ngành quản trị an ninh mạng để theo học, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản chuyên sâu về điện tử, phần cứng máy tính, quản trị mạng. Theo đó kiến thức mà sinh viên sẽ tiếp cận được là an ninh trong môi trường mạng, các lỗ hổng bảo mật của các giao thức mạng/giao thức bổ trợ nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho việc truyền thông qua mạng.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ học được cách phân tích, các biện pháp đối phó với các hình thức tấn công qua mạng. Biết cách phân tích các ưu nhược điểm của giải thuật, vận dùng để bảo mật thông tin. Đồng thời vận dụng mã hóa khóa công khai vào các vấn đề bảo mật, trao đổi khóa và xác thực. Biết cách áp dụng giao thức bảo mật IP để bảo vệ các giao dịch qua mạng…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành An ninh mạng học sau ra làm gì?

Khi nghiên cứu về ngành an ninh mạng, chắc hẳn các bạn rất muốn biết cơ hội ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường. Thực tế công việc chính của một chuyên viên quản trị an ninh mạng là thiết kế, vận hành, theo dõi các hệ thống mạng để đảm bảo an toàn.Bên cạnh đó các nhà quản trị an ninh mạng còn phải nắm được các kỹ thuật xâm nhập và biện pháp phòng chống sự tấn công của các hacker một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, các công việc của quản trị mạng còn là thiết kế, duy trì hệ thống tường lửa hay nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, đồng thời triển khai, giám sát hệ thống phát hiện tấn công.

Ngoài ra công việc khắc phục, bảo trì, xử lý các sự cố về hư hỏng phần cứng cũng rất quan trọng và nhà quản trị an ninh mạng cần đảm bảo phục vụ các doanh nghiệp một cách chu đáo.

Những yêu cầu khi học ngành quản trị mạng

Những yêu cầu khi học ngành quản trị mạng
Những yêu cầu khi học ngành quản trị mạng

Quản trị mạng là một trong những ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chính vì vậy để học ngành này cũng cần có những yêu cầu sau:

 • Tư duy logic, nhạy bén, linh hoạt
 • Có khả năng phán xét cao để giải quyết vấn đề
 • Có kỹ năng làm việc nhóm
 • Có sự kiên nhẫn và tự học
 • Có kỹ năng thiết trình, giao tiếp, ứng xử tốt

Học ngành quản trị mạng ở đâu uy tín?

Khi nghiên cứu về ngành quản trị mạng, một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít các bạn trẻ đó chính là học quản trị mạng ở đâu uy tín?

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chuyên ngành quản trị mạng. Một trong những ngôi trường lý tưởng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín số 1 tại khu vực miền Trung đào tạo ngành quản trị mạng. Không những vậy, đây là ngôi trường thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm bởi nhiều lý do sau:

 • ĐH Đông Á là ngôi trường tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư cơ sở vật chất xây dựng môi trường học tập chất lượng, đạt chuẩn.
 • ĐH Đông Á được đánh giá là ngôi trường khang trang, có cơ sở vật chất tích cực nhất trong hệ thống các trường ngoài công lập.
 • Chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm, sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu mà còn được ứng dụng những kiến thức đó vào thực hành, nâng cao tay nghề.
 • Đội ngũ giảng viên, Tiến sĩ, Thạc sĩ các chuyên gia đầu ngành đảm nhận công việc giảng dạy, hướng dẫn sinh viên.
 • Nhà trường luôn hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực tập, thực hành nghề nghiệp đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đảm bảo đạt chuẩn đầu ra và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Với những lý do trên liệu đã đủ thuyết phục bạn đăng ký xét tuyển vào ĐH Đông Á chưa?

Mong rằng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành quản trị an ninh mạng. Đây là một ngành học “hot” có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, nếu thực sự đam mê ngành học này, hãy đăng ký xét tuyển vào ĐH Đông Á để có nhiều cơ hội học tập, phát triển trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *