Ngành tâm lý học khối nào? Điểm chuẩn là bao nhiêu?

Cơ hội xét học bạ ngành tâm lý học trường ĐH Đông Á

Tâm lý học là xu hướng nghề nghiệp đang có chiều hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà các thông tin về ngành tâm lý học khối nào, ngành tâm lý học xét khối nào là điều được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy hãy cùng nhau tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé!

Ngành Tâm lý học thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Có thể thấy tâm lý học là ngành học được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vì vậy câu hỏi về ngành tâm lý học thi khối nào được thắc mắc nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Trước tiên chúng ta cần hiểu về ngành học này. Tâm lý học là lĩnh vực nghiên cứu về các hoạt động của con người, tinh thần, tâm lý, đời sống nội tâm bên trong. Những người theo học ngành này được trang bị kiến thức từ lý thuyết cơ bản đến kỹ năng chuyên sâu nhằm áp dụng vào thực tiễn trong việc nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học một cách hiệu quả nhất.

Tâm lý học là lĩnh vực nghiên cứu về các hoạt động của con người
Tâm lý học là lĩnh vực nghiên cứu về các hoạt động của con người

Hầu hết các trường đại học trên cả nước đều đào tạo ngành học này. Đây là ngành học thuộc khối khoa học xã hội. Ngành tâm lý học trừ trước đến nay đều xét tuyển chủ yếu khối C. Thế nhưng với những thay đổi của phương thức tuyển sinh hiện tại ngành đã mở thêm nhiều khối học hơn. Vì vậy, ngành tâm lý học thi khối gì, tâm lý học khối nào là điều mà nhiều thí sinh thắc mắc.

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, ngành tâm lý học xét tuyển tổ hợp các môn học cụ thể sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán – Văn – Anh

Như vậy khối thi ngành tâm lý học khá đa dạng. Điều này phần nào giúp các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn khi có nguyện vọng đăng ký ngành tâm lý học hiện nay. Ngành tâm lý học học khối nào chúng ta đã biết. Vậy tiếp theo cùng tìm hiểu về các trường đại học tuyển sinh ngành học này nhé!

Trường tuyển sinh ngành Tâm lý học

Bên cạnh giải đáp thắc mắc về ngành tâm lý học khối nào thì việc lựa chọn trường đào tạo ngành này cũng được quan tâm không kém. Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong số các trường tuyển sinh ngành tâm lý học được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học được thiết kế theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, có tổng thời lượng là 130 tín chỉ, được phân bổ 8 học kỳ mỗi học kỳ là 16 tín chỉ, riêng học kỳ thứ 8 là 18 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có đơn giá học phí là 550.000 đồng VN thành ra học phí mỗi học kỳ là 8.800.000 đồng VN và ổn định cho toàn khóa học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đạt được các kỹ năng, chuẩn năng lực đầu ra:

 • Xác định được các triệu chứng về các hội chứng rối loạn tâm lý ở trẻ em gồm 2 nhóm đối tượng: trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ
 • Sử dụng được các bộ công cụ để chẩn đoán, đánh giá và trị liệu tâm lý gồm 2 nhóm đối tượng: trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ
 • Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ công tác xã hội cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ công tác xã hội cụ thể
 • Thiết kế và thực hiện quy trình soạn giảng Tâm lý học có sử dụng công nghệ dạy học

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điểm trúng tuyển ngành Tâm lý học bao nhiêu?

Điểm trúng tuyển của ngành tâm lý học còn phụ thuộc vào trường mà thí sinh đăng ký cũng như tùy thuộc vào việc thí sinh lựa chọn ngành tâm lý học thi khối gì. Các bạn có thể tham khảo điểm trúng tuyển ngành tâm lý học năm 2022 tại Đại học Đông á.

Đại học Đông Á – Đà Nẵng: Theo thông tin tuyển sinh năm 2022, điểm trúng tuyển ngành tâm lý học tại Đại học Đông Á là 15đ xét tuyển với 4 tổ hợp: A16 ( Toán – Văn – KHTN); C00 (Văn – Sử – Địa); C15 (Văn – Toán – KHXH); D01(Toán – Văn – Anh).

Tại đại học Đông Á bên cạnh phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhà trường còn tổ chức thêm hình thức xét tuyển học bạ điểm trung bình năm lớp 12. Đây chính là cơ hội mà đại học Đông Á tạo điều kiện để các thí sinh đến gần hơn với cách cửa đại học.

Ngành tâm lý học xét tuyển khối nào trong năm nay là vấn đề được khá nhiều bạn thí sinh quan tâm. Hiện tại, kỳ xét tuyển năm nay, Đại học Đông Á xét tuyển các khối như sau:

 • A00: Toán – Vật Lí – Hóa học
 • C00: Ngữ Văn – Lịch sử – Địa Lí
 • D01: Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh
 • D78: Ngữ Văn – KHXH – Tiếng Anh

Điểm xét trúng tuyển nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm sàn theo quy định của Bộ. Thí sinh có thể lựa chọn thêm phương thức xét học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển.

Điểm trúng tuyển ngành Tâm lý học bao nhiêu?
Điểm trúng tuyển ngành Tâm lý học bao nhiêu?

Cơ hội xét tuyển học bạ ngành tâm lý học tại trường Đông  Á

Trường Đại học Đông Á là một trong các trường đại học tuyển sinh ngành tâm lý học với 2 phương thức

 • Phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức xét tuyển học bạ điểm trung bình năm lớp 12

Đăng ký ngành tâm lý học khối nào để có cơ hội xét tuyển học bạ ngành học này tại trường đại học Đông Á.

Tổ hợp môn xét tuyển theo KQ thi THPT 2023:

 • A00: Toán – Vật Lí – Hóa học
 • C00: Ngữ Văn – Lịch sử – Địa Lí
 • D01: Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh
 • D78: Ngữ Văn – KHXH – Tiếng Anh
Cơ hội xét học bạ ngành tâm lý học trường ĐH Đông Á
Cơ hội xét học bạ ngành tâm lý học trường ĐH Đông Á

Phương thức tuyển sinh xét tuyển theo học bạ: 

 • Xét kết quả học tập 3 học kỳ: Điểm xét tuyển = Điểm TB HK 1 lớp 11 + Điểm TB HK 2 lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 1
 • Xét kết quả học tập năm lớp 12: Điểm xét tuyển = Điểm trung bình chung cả năm lớp 12

Cơ hội xét tuyển học bạ tại trường đại học Đông Á đang là phương thức được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm. Với nhiều ưu điểm nổi bật, hình thức tuyển sinh này góp phần giúp tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Giúp các thí sinh có cơ hội chạm tới cánh cửa đại học dễ dàng hơn, giảm bớt áp lực thi cử hơn. Tạo cơ hội nghề nghiệp của ngành tâm lý học rộng mở hơn. Mọi người có thể tham khảo cụ thể tại địa chỉ: Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á – số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây về ngành tâm lý học khối nào, xét tuyển tổ hợp môn nào và điểm trúng tuyển là bao nhiêu. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích để mọi người cùng tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *