Top 5 ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam

Sự thật về Top 5 ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay bên cạnh các trường công lập đã có sự xuất hiện của khá nhiều ngôi trường quốc tế. Đi đôi với sự hiện đại của cơ sở vật chất, môi trường giáo dục chuyên nghiệp thì mức học phí cũng rất cao. Nếu bạn tò mò vậy hãy cùng tham khảo Top 5 ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam ở nội dung dưới đây ngay

Trường Đại học VinUni (Gia Lâm, Hà Nội)

Trường Đại học VinUni có địa chỉ tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park – Gia Lâm – Hà Nội. Mặc dù là ngôi trường Quốc tế mới được thành lập, cụ thể là vào ngày 15/1/2020. Nhưng VinUni đã trở thành cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường học có học phí đắt nhất Việt Nam hiện nay.

Trường hướng đến việc đào tạo sinh viên tinh hoa, thực hiện tuyển sinh khắt khe với việc loại hồ sơ và phỏng vấn điểm đầu vào kỹ lưỡng. Đồng thời số lượng tuyển sinh cũng rất ít, chỉ khoảng 300 chỉ tiêu cho một năm học. Trường tập trung xây dựng chương trình đào tạo dựa trên những chuẩn mực cao nhất của thế giới với sự ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học nổi tiếng thế giới như: Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League.

Mức học phí của ngôi trường này được công bố cụ thể  là

  • Hệ đại học: 35.000 USD/năm tương đương 812 triệu đồng/năm và 2,436 tỷ đồng cho 3 học đại học tại đây.
  • Hệ sau đại học: 40.000 USD/năm, tương 928 triệu đồng/ năm

Nhiều người nhận định mức học phí này tương đương với việc cho con em đi du học tại các trường đại học ở Mỹ hoặc Úc. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ về VinUni và xét trên nhiều phương diện khác nhau thì cũng có rất nhiều bậc phụ huynh ủng hộ việc cho con em mình theo học tại đây.

Trường Đại học RMIT

Trước đây, khi VinUni chưa thành lập thì trường đại học RMIT chính là ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam hay còn được mệnh danh là ngôi trường của những “rich kid”. Nhưng cho dù không giữ được ngôi vị cao nhất ở hiện tại nhưng RMIT vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh.

Đại học RMIT có địa chỉ tại 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo nguồn tin công bố từ nhà trường thì mức học phí các ngành trong năm 2020 vừa qua tối thiểu khoảng 867 triệu đồng, một số ngành lên đến hơn 1,1 tỷ đồng

Để theo học tại RMIT không phải chỉ có tiền là đủ mà bạn thực sự phải có năng lực. Mọi sinh viên đăng ký tuyển sinh đều phải vượt qua được những tiêu chuẩn đầu vào như: kết quả học tập lớp 12 đạt trên 6.0 với hệ cao đẳng và đạt 7.0 với hệ đào tạo đại học. Một điều nữa đó là sinh viên bắt buộc phải có trình độ 6.5 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Và khi tốt nghiệp RMIT sinh viên cũng trải qua kỳ thi đầu ra được giám sát kỹ lưỡng và thực sự không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Chính vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh không ngại tiếc tiền học phí để cho con mình được theo học ở ngôi trường chất lượng này.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính HCM

Đại học Kinh tế tài chính HCM đứng vị thứ 3 trong các ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam hiện nay. Mức học phí trung bình mà sinh viên phải đóng trong mỗi một học kỳ là 25 – 30 triệu đồng. Sinh viên có 4 năm theo học hệ đại học tương đương 8 học kỳ. Vì vậy tổng số tiền học phí đào tạo khoảng 240 triệu đồng. So với mặt bằng chung của các trường đại học tại Việt Nam thì đây là mức khá cao.

Ngoài ra học phí tại trường đại học kinh tế tài chính HCM còn được chia theo môn học hay nói cách khác là chia theo tín chỉ. Một số môn học bằng tiếng Việt sẽ có mức học phí là 1.700.000đ / tín chỉ, các môn học bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí là 2.000.000đ / tín chỉ.

Trường Đại học Việt Đức

Trường đại học Việt Đức có địa chỉ tại: Lê Lai – Định Hoà – Thủ Dầu Một – Bình Dương. Trường có đội ngũ giảng viên là những giáo sư đến từ Đức được đánh giá là ngôi trường đáng theo học nhất hiện nay. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Đức và nhận bằng trực tiếp từ trường đối tác tại Đức. Vì vậy mà mức học phí của trường cũng không phải thấp.

Cụ thể mức học phí của một sinh viên khi theo học tại trường dao động khoảng 60 – 90 triệu đồng/ năm. Tức là mức học phí nằm ở khoảng 30 – 40 triệu đồng/ học kỳ, một năm 2 kỳ học, 4 năm bạn sẽ trải qua 8 kỳ. Vậy tổng chi phí học tập tại trường khoảng 240 – 360 triệu đồng. Cũng chính vì vậy mà Đại học Việt Đức được xếp vào top 5 những ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam hiện nay.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường đại học Quốc tế Sài Gòn có địa chỉ tại Khu phố  – P. Linh Trung – Q. Thủ Đức – TP.HCM. Đây là một trong những quốc tế đào tạo đa ngành nghề đặc biệt chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cũng vì vậy mà mức học phí của trường ở mức cao cũng là điều dễ hiểu.

Theo công bố của trường thì mức học phí sẽ được chia làm 2 trường hợp như sau:

  • Chương trình đào tạo do đại học Quốc tế cấp bằng có mức học phí khoảng 42 triệu đồng/ năm
  • Chương trình đào tạo liên kết có mức học phí khoảng 56 triệu đồng/ năm

Như vậy với 2 học kỳ một năm, sinh viên trường đại học Quốc tế Sài Gòn sẽ cần đóng khoảng 21 – 28 triệu đồng/ học kỳ. Đây là mức đóng học phí không hề thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là những chia sẻ về top 5 những ngôi trường có học phí đắt nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để bổ sung thêm thông tin cho mình. Hy vọng với chia sẻ thú vị này sẽ giúp bạn so sánh được mức học phí đại học giữa các trường một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *