Tiết lộ 20+ Trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam

Tiết lộ 20+ Trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam

Bạn đang chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa Đại học và đang quan tâm đến học phí của các trường. Sau đây là danh sách 20 trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam, các bạn học sinh có thể tham khảo trước khi quyết định nộp nguyện vọng xét tuyển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các trường đại học có học phí thấp nhất

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng mà các bạn học sinh và các bậc phụ huynh nên cân nhắc trước khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Các bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Các trường Đại học Sư phạm – sư phạm HN và sư phạm TPHCM

Các trường Đại học Sư phạm - sư phạm HN và sư phạm TPHCM
Các trường Đại học Sư phạm – sư phạm HN và sư phạm TPHCM

Các trường Đại học Sư phạm được xếp vào nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học hoàn toàn miễn phí, có trợ cấp hàng tháng và học bổng, phần thưởng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Với các chuyên ngành ngoài Sư phạm, mức học phí sẽ tương ứng với số tín chỉ mà sinh viên đăng ký.

Các trường Học viện, Đại học thuộc Quân đội và Công an

Những trường Đại học, học viện thuộc khối Quân đội và Công an sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Một số trường bạn có tham khảo như: HV Kỹ thuật Quân sự, HV Quân Y, HV Khoa học Quân sự, HV Biên phòng, HV Hậu cần, HV Phòng không – Không Quân, HV Hải Quân, ĐH Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Sĩ quan Lục quân 2, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, HV An ninh Nhân dân, HV Cảnh sát nhân dân,…

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn 

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn
Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Là cái nôi của ngành Báo chí, Truyền thông, Văn hóa, đây là trường Đại học hàng đầu của nhiều thí sinh.

Mức học phí 3 năm gần đây nhất của trường luôn nằm trong nhóm những trường đại học có học phí rẻ. Cụ thể, hệ đại trà dao động có mức học phí từ 184.000 VND/tín chỉ. Đến năm học 2020-2021, học phí ở mức 204.000 VNĐ/tín chỉ. Riêng hệ cử nhân tài năng được miễn học phí và hệ cử nhân chất lượng cao học phí là 36 triệu VNĐ/năm.

Trường đại học Ngân hàng TPHCM

Được đánh giá là nơi đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng cao, uy tín tại Việt Nam. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có 3 cơ sở, trong đó 1 cơ sở tại Đà Nẵng và 2 cơ sở tại TP.HCM, tất cả đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại.

Mức học phí 3 năm gần đây của trường là 4.450.000 VNĐ/kỳ đối với chương trình đại trà. Chương trình CLC có mức học phí 16 triệu VNĐ/kỳ.

Trường đại học Nông lâm TP.HCM

ĐH Nông lâm TP.HCM là ngôi trường đào tạo nhiều chuyên ngành về Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm,…

Mức học phí 3 năm gần nhất của ĐH Nông lâm TP.HCM phụ thuộc vào ngành sinh viên theo học.

Năm học 2020-2021, nhóm ngành Nông – Lâm – Thủy sản có mức học phí là 290.000 VNĐ/tín chỉ. Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ có mức học phí là 345.000 VNĐ/tín chỉ.

Học viện Hành chính Quốc gia 

Là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước. 

Trường có chương trình dạy học được đánh giá khá tốt với cơ sở vật chất hiện đại. Nếu các bạn đang muốn theo học một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và học phí thấp thì Học viện Hành chính Quốc gia là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Với học phí chưa tới 10 triệu VNĐ/năm, đây là một trong những ngôi trường có học phí thấp nhất cả nước. 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Là một trong những trường đại học trọng điểm Việt Nam, trường ĐH Khoa học Tự nhiên luôn có số lượng hồ sơ xét tuyển hàng năm khá lớn.

Theo thông tin tuyển sinh được công bố, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM học phí năm học 2020-2021 đối với sinh viên chính quy là 1.170.000 VNĐ/tháng. Tại ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, học phí có sự khác nhau giữa các chương trình đào tạo chuẩn, chương trình tài năng, chương trình chuẩn quốc tế, chất lượng cao và đào tạo song ngành. Theo lộ trình, đến năm học 2020-2021, học phí của trường sẽ là 1.170.000 VNĐ/tháng.

Trường Đại học Luật Hà Nội

ĐH Luật HN là ngôi trường đào tạo ngành luật có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao. Hiện nay, trường có học phí được thu dựa trên tổng số tín chỉ mà sinh viên đăng ký học trong 1 học kỳ. Năm học 2019-2020, học phí của trường khoảng 830.000 VNĐ/tháng, tương đương 240.000 VNĐ/tín chỉ. Lộ trình tăng học phí tối đa 11%/năm.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

HV Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ GD&ĐT. Trường được đánh giá là một trong những trường đại học dẫn đầu khối ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, trường cũng là trường có học phí rẻ.

HV Ngân hàng áp dụng mức học phí và lộ trình tăng học phí từng năm theo quy định của Nghị định 86 năm 2016. Theo công bố trên trang web của trường, học phí hệ chính quy năm học 2020-2021 là 980.000 VNĐ/tháng, tương đương 277.000 VNĐ/tín chỉ.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu phía Bắc về khối ngành môi trường. 

Học phí dự kiến đối với nhóm ngành kinh tế năm học 2020-2021 là 8.100.000 VNĐ/năm tương đương 297.000 VNĐ/tín chỉ. Đối với các nhóm ngành khác, học phí dao động từ 9.600.000 – 10.000.000 VNĐ/năm, tương đương 354.500 VNĐ/năm.

Nhập học tại Trường Đại học Đông Á đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một phần cộng đồng của trường. Tại đây, chúng tôi chú trọng mang lại những trải nghiệm tốt nhất có thể cho các sinh viên trong thời gian học cũng như khi các bạn sẵn sàng đi làm. Cùng khám phá hướng nghiệp đại học để có thể giúp bạn phát triển và chuẩn bị cho cuộc sống và sự nghiệp tương lai qua các hoạt động dưới đây.

Đại học Đông Á – Trường đại học dân lập có học phí thấp nhất 

Với mục tiêu trở thành một trường đại học đa ngành có uy tín trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học. Trường được xây dựng theo định hướng ứng dụng đa ngành, gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu ứng dụng để phát triển bền vững và tiến tới tự chủ toàn diện.

Là một trong những trường đại học có học phí thấp nhất, ĐH Đông Á có mức học phí được đánh giá là ở mức trung bình, không quá cao so với mặt bằng trung dù là trường đại học ngoài công lập. 

Năm học 2019 – 2020 mức học phí áp dụng cho sinh viên Đại học Đông Á dao động trong khoảng: 430.000 – 470.000 đồng/ tín chỉ. Trong một học kì, các bạn sinh viên phải đóng tương đương với khoảng 6.900.000 – 7.500.000 đồng.

Bên cạnh việc lựa chọn một môi trường học tập lý tưởng, việc chọn ngành học và học phí cũng ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ quá trình học tập của các bạn. Vì vậy, các bạn nên tham khảo qua mức học phí của các năm học trước để có quyết định đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm:

Danh sách trường Đại học co học phí thấp ở Đà Nẵng

Trên đây là danh sách 20 trường đại học có học phí thấp nhất, các bạn học sinh có thể tìm hiểu, tham khảo thêm dựa trên danh sách này để tìm ra trường đại học và ngành học phù hợp với bản thân. Theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích về tuyển sinh đại học, cao đẳng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *