Giới thiệu TOP 10 những sách hay về tâm lý học bạn nên đọc

Giới thiệu TOP 10 những sách hay về tâm lý học bạn nên đọc

Tâm lý con người chắc chắn là một trong những yếu tố khá trừu tượng và cực kỳ khó đoán. Cần phải có sự nhanh nhạy để có thể hiểu rõ được những diễn biến tâm lý con người. Bên cạnh đó, người nghiên cứu cần phải học hỏi thêm các kinh nghiệm và kiến thức để nâng cao kỹ năng phán đoán của bản thân. Cùng tham khảo những sách hay về tâm lý học để nâng cao kinh nghiệm của mình nhé.

Sách tâm lý học hài hước của Richard Wiseman

Nội dung của cuốn sách này xoay quanh các vấn đề thường ngày trong cuộc sống. Có thể đây là những điều xảy ra một cách thường xuyên nhưng chúng ta lại không thể lý giải được.

Bạn còn lý giải được một số điều diễn ra trong cuộc sống mà bạn vốn cho rằng đó là định mệnh. Chẳng hạn như sự may mắn hay xui xẻo của con người. Tên của bạn thật sự có phải là do sự ngẫu nhiên và có ảnh hưởng gì đến bạn hay không?

Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin thú vị này thì nên đọc ngay cuốn “Tâm lý học hài hước” – Một trong những cuốn sách về tâm lý học hay nhất.

Cuốn sách sức mạnh của thói quen của Charles Duhigg

Cuốn sách sức mạnh của thói quen của Charles Duhigg
Cuốn sách sức mạnh của thói quen của Charles Duhigg

Sức mạnh của thói quen cũng là cuốn sách có giá trị và lọt top những cuốn sách tâm lý học hay nhất Mỗi chúng ta dù ở lứa tuổi nào cũng đều có các thói quen lặp đi lặp lại. Những thói quen này sẽ có những tác động không nhỏ đến tương lai của bạn. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá những kết quả đáng kinh ngạc trong việc hình thành nên các thói quen tốt và và kết hợp chúng lại với nhau.

Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn của Chip & Dan Heath 

Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, yếu tố tâm lý cũng góp phần quan trọng giúp bạn vượt qua. Cách bạn đối diện với vấn đề sẽ mang đến cơ hội để giải quyết vấn đề đó. Với cuốn sách này, tác giả đã phân tích 3 cách đơn giản để vượt qua khó khăn gồm:

  • Thứ nhất, tìm ra những tấm gương đi trước, từ đó xác định lại mục tiêu của bản thân để áp dụng đối với tình huống hiện tại.
  • Thứ hai, luôn tìm cách hướng đến những cảm xúc tích cực, cách tác động tốt đến cảm xúc bản thân
  • Thứ ba, dám thay đổi. Để thành công thì bạn cần phá vỡ mọi khuôn khổ đang tồn tại để bắt đầu với một môi trường mới.

Đây là một trong những quyển sách hay về tâm lý học mà bạn nên đọc.

Tâm lý học đám đông của Gustave Le Bon

Theo nghiên cứu, tâm lý của con người thường có xu hướng bị ảnh hưởng bởi đám đông. Cuốn sách “Tâm lý học đám đông” phân tích chiều hướng tâm lý này theo quá trình phát triển của một dân tộc, một quốc gia. Mà trong đó, con người sẽ chịu một sự chi phối từ dân tộc theo một cách vô thức nào đó.

Theo phân tích của tác giả, tâm lý của một đám đông bị tác động bởi những yếu tố khách quan bên ngoài. Đây cũng là lý do mà những đám đông này thường có những tâm lý không ổn định và rất dễ thay đổi. Độc giả cũng có thể khám phá thêm những hình thái tâm lý đám đông khi đọc cuốn sách này.

Chúng ta quyết định như thế nào? của Jonah Lehrer

Chúng ta quyết định như thế nào? của Jonah Lehrer
Chúng ta quyết định như thế nào? của Jonah Lehrer

Hằng ngày, mỗi chúng ta cần phải đưa ra rất nhiều quyết định khác nhau. Từ những quyết định đơn giản như đi chơi ở đâu, đi ăn món gì…cho đến các quyết định quan trọng trong cuộc sống. Để đưa ra những quyết định đó thì não bộ cần xử lý và hoạt động như thế nào? Cuốn sách này sẽ cung cấp một các đầy đủ nhất những ví dụ thực tế về vấn đề này. Tham khảo nội dung từ cuốn sách này thì có thể bạn sẽ kinh ngạc khi biết rằng có thể cảm xúc sẽ giúp bạn đưa ra được một quyết định sáng suốt.

Những đòn tâm lý thuyết phục của Robert B.Cialdini

Một vũ khí sắc bén để bạn có thể chiến thắng trong các cuộc tranh luận hoặc khi thuyết phục người khác đó là kiểm soát được cảm xúc của bản thân cũng như nắm bắt được tâm lý của đối phương. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kinh nghiệm để bản thân thành công hơn khi thuyết phục người khác.

Bức xúc không làm ta vô can của Đặng Hoàng Giang

Nội dung của quyển sách này được xem như sự “lột trần” những sự thật thú vị từ các sự việc thân quen trong cuộc sống của chúng ta. Với góc nhìn mới và hướng phân tích hấp dẫn của tác giả sẽ mang đến những kiến thức hấp dẫn và bổ ích dành cho bạn. Đây là một trong những quyển sách tâm lý học hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Phi lý trí của Dan Ariely

Phi lý trí là việc chúng ta đưa ra quyết định trong cuộc sống mà không theo một nguyên tắc gì cả. 

Tác giả Dan Ariely với cuốn Phi lý trí – một trong những cuốn sách hay về tâm lý học  mong muốn mang đến cho mỗi độc giả biết cách đánh giá lại những quyết định mà bạn đã đưa ra. Những quyết định đó có thật sự chính xác. Từ sự đánh giá đó bạn sẽ có những bài học quý báu cho bản thân.

Đọc vị bất kỳ ai của TS. David J.Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai của TS. David J.Lieberman
Đọc vị bất kỳ ai của TS. David J.Lieberman

Muốn đọc vị những suy nghĩ của người khác quả thực là điều không đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy được các bước để thấu hiểu được ai đó đang nghĩ gì trong những tình huống cụ thể mà bạn có thể tham khảo trong cuốn sách này. Đọc vị bất kỳ ai được đánh giá là một những cuốn sách hay nhất về tâm lý học mà bạn nên đọc. Vì vậy, đừng bỏ qua quyển này nhé.

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman

Với văn phong hài hước và vui nhộn, nội dung cuốn sách được xây dựng theo một chiều hướng kích thích và thách thức người đọc về các quan điểm tâm lý. Vì vậy, độc giả sẽ dễ dàng ghi nhận những giá trị mà quyển sách mang lại và áp dụng được các lối tư duy mới mẻ trong cuộc sống.

Ngoài tìm hiểu qua những quyển sách về tâm lý học trên, để thành công hơn khi theo đuổi ngành tâm lý học thì việc đầu tiên bạn nên làm là chọn được đơn vị đào tạo uy tín. Trong số các trường đại học hiện nay, Đại học Đông Á đang là một trong những đơn vị tuyển sinh ngành tâm lý học được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Sinh viên được học với chương trình tiên tiến nhất dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Chương trình học tập theo hướng ứng dụng sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội thực hành để nâng cao trình độ, kinh nghiệm của bản thân. Nếu muốn theo đuổi ngành học này thì hãy tham khảo ngay khóa học tại Đại học Đông Á nhé.

Trên đây là tổng hợp những sách hay về tâm lý học hay mà bạn nên đọc khi muốn tìm hiểu về tâm lý học con người. Chúc bạn chọn được cuốn sách ưng ý nhất dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *