Có nên học ngôn ngữ hàn không? Tiềm năng sau khi ra trường

Có nên học ngôn ngữ hàn không?

Kỳ thi THPT sắp đến gần, bạn yêu thích ngành ngôn ngữ Hàn, tuy nhiên không biết có nên học ngôn ngữ Hàn hay không? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Hàn

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Hàn
Tổng quan về ngành ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ hàn quốc là gì? Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Đây cũng chính là ngành học cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, con người Hàn Quốc.

Ngoài việc học ngôn ngữ Hàn ra thì sinh viên sẽ được hiểu thêm về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng….. để có thể nghe, nói, đọc, viết thành thạo bằng tiếng Hàn trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Theo học ngôn ngữ Hàn, sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thương lượng, dịch thuật…..

Tầm quan trọng của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay

Tầm quan trọng của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay
Tầm quan trọng của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay

Trước khi tìm hiểu có nên học ngôn ngữ Hàn hay không, chúng ta cùng khám phá xem tầm quan trọng của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay như thế nào nhé.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được hình thành tại đất nước Hàn Quốc, đây cũng chính là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc và Triều Tiên.

Theo thống kê mới nhất, tiếng Hàn đang là ngôn ngữ được gần 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng không bao gồm số lượng người tại hai quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên. Như vậy có thể thấy tiếng Hàn ngày nay có một sức ảnh hưởng khá lớn trên phạm vi rộng rãi.

Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng, Hàn Quốc là một trong 4 “Con rồng Châu Á”  – một đất nước có nền kinh tế nổi trội và còn giữ vị trí nhất định trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn trên thế giới. Chính vì vậy, Hàn Quốc đã và đang ngày càng chứng tỏ phạm vi ảnh hưởng của mình và biết vươn xa hơn giới hạn của các giá trị ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế.

Tất cả những điều đó chính là lý do khiến tiếng Hàn trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng như vậy. Nhất là với vai trò công cụ, phương tiện trong việc giao lưu thương mại, hội nhập giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ với Hàn Quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có nên học ngôn ngữ Hàn không?

Từ những phân tích trên, tầm quan trọng của tiếng Hàn chắc hẳn rằng chúng ta không thể phủ nhận được. Vậy liệu có nên học tiếng Hàn hay không?

 Tiếng Hàn ngày nay là một loại ngôn ngữ chiếm được rất nhiều “cảm tình” và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, với việc đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng khác, tiếng Hàn đã và đang được nhiều quốc gia sử dụng và thêm vào chương trình đào tạo tại các trường học.

Điều này có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau đây:

  • Thứ nhất: Theo học tiếng Hàn vì đam mê văn hóa Hàn Quốc.
  • Thứ hai: Theo học tiếng Hàn vì chạy theo thời thế.

Tuy nhiên dù có xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì phải đồng ý rằng tiếng Hàn là ngôn ngữ chúng ta nên học.

Nếu bạn học tiếng Hàn theo đam mê, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nền kinh tế, văn hóa, lịch sử, con người xứ sở kim chi. Còn nếu bạn học theo thời thế, điều đó có nghĩa bạn đã có cơ sở và nền tảng để phát triển công việc  trong tương lai.

Ở nước ta hiện nay, rất nhiều tập đoàn lớn, công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực và đặt chi nhánh tại Việt Nam. Điều này mở ra một cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn thành thạo tiếng Hàn.

Đó cũng chính là lý do khiến tiếng Hàn ngày càng thu hút các bạn trẻ tại nước ta và ngôn ngữ Hàn cũng được đào tạo tại nhiều ngôi trường trên toàn quốc.

Học tiếng hàn có dễ xin việc không có lẽ là băn khoăn của hầu hết thí sinh có nguyện vọng vào ngành ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi này cần phân tích chi tiết, bạn hãy tham khảo bài viết để cố câu trả lời cho mình nhé!

Nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc trường nào tốt nhất

Đại học Đông Á - Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tốt nhất
Đại học Đông Á – Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tốt nhất

Tại Đà Nẵng, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường lớn nhất, uy tín nhất tại khu vực miền Trung và Tây nguyên đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn.

Lựa chọn ngôn ngữ Hàn tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, đa dạng module tự chọn để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm phù hợp, đúng với sở thích và năng lực của bản thân.

Tại ĐH Đông Á, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội hướng nghiệp và làm việc rất đa dạng với các vị trí như: Thông dịch viên, biên dịch, phiên dịch tại các tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân…. Với các công việc cụ thể như hướng dẫn viên du lịch, trợ lý đối ngoại, thư ký văn phòng………

SV ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại ĐH Đông Á có cơ hội và hướng làm việc sau tốt nghiệp rất đa dạng, như đã chia sẻ trên, SV không chỉ làm việc tại vị trí thông dịch viên, biên phiên dịch tại các tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân…

Đối với ĐH Đông Á, Sinh viên ngôn ngữ Hàn Quốc là “đại sứ” cầu nối trong chiến lược phát triển quan hệ kinh tế, văn hóa Việt – Hàn không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai, mở ra nhiều triển vọng, cơ hội nghề nghiệp.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bản thân bạn đã xác định được có nên học ngôn ngữ Hàn hay không? Nếu thật sự yêu thích và có niềm đam mê với tiếng Hàn, hãy cố gắng, nỗ lực để thực hiện đam mê đó. Tôi tin rằng, lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Á sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. 

1 những suy nghĩ trên “Có nên học ngôn ngữ hàn không? Tiềm năng sau khi ra trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *