Ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Trong xu thế hội nhập 4.0, ngành thương mại điện tử đang trở thành một ngành chiếm ưu thế trong mạng lưới kinh doanh trong và ngoài nước. Đây là ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm rộng mở, sinh viên ra trường cũng không quá lo lắng về vấn đề ngành thương mại điện tử có dễ xin việc hay không, bởi có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây của Đại học Đông Á nhé.

Tìm hiểu chung về thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh trực tuyến.Theo đó, các công ty, doanh nghiệp sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để tiến hành các giao dịch mua bán, vận chuyển và thanh toán trực tuyến. Hiểu một cách đơn giản thì TMĐT chính là hình thái hoạt động thương mại bằng các phương pháp điện tử.

Tìm hiểu chung về thương mại điện tử là gì?
Tìm hiểu chung về thương mại điện tử là gì?

Với sự bùng nổ của công nghệ, internet trong trong thời đại 4.0 hiện nay, thương mại điện tử chắc chắn là xu hướng của thời đại. Đây cũng là ngành có giá trị nhất để phát triển song hành cùng Internet và tạo nên những bước phát triển mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, tuy là ngành khá mới mẻ nhưng thị trường TMĐT vẫn có tốc độ phát triển nhanh và dẫn chiếm lĩnh thị trường trong các lĩnh vực kinh doanh. Có thể thấy đây là cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử hấp dẫn để các bạn trẻ theo đuổi ngành.

Ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không?

Theo thống kê của Cục Thương mại điện tử – Công nghệ thông tin, ngành Thương mại điện tử là một trong các ngành tăng trưởng lớn của thế giới (với chỉ số khoảng 25%/ năm). Khảo sát của Bộ Tài chính tại Việt Nam trong 2 năm 2017 – 2018 cho thấy nhu cầu mua sắm online ở nước ta tăng lên đột biến từ 0.9% đến 2,7 % (2018)

Ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không?
Ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không?

Những con số trên đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu mua sắm online đã dẫn đến sự ra đời của hình thức kinh doanh qua Internet. Các website thương mại điện tử cũng được hình thành phát triển bởi hệ quả này. Do đó, nhu cầu nhân sự ở lĩnh vực này đang ngày càng được tăng cao. 

Theo các thống kê, tính đến năm 2017, có đến 31% các doanh nghiệp bị thiếu nguồn nhân lực ở lĩnh vực này. Con số này đã nói lên cơ hội việc làm cho ngành thương mại điện tử đang rất tiềm năng.

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử sau khi ra trường

Tương lai của thương mại điện tử với cơ hội việc làm rộng mở, cơ hội làm việc tại các vị trí, bộ phận sau đây: 

  • Chuyên viên xây dựng và quản lý, điều hành hệ thống kinh doanh TMĐT tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Nếu có khả năng, cơ hội trở thành giám đốc thông tin, giám đốc Marketing rất tiềm năng
  • Trở thành quản lý điều hành website hoạt động kinh doanh TMĐT trong các công ty tự xây dựng
  • Chuyên viên nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ tại những trung tâm, cơ quan, ban ngành.
  • Trở thành giảng dạy chuyên ngành TMĐT tại các trường đại học, cao đẳng
  •  Trở thành nhân viên kinh doanh online cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp TMĐT nói riêng.
  • Trở thành chuyên viên marketing online với công việc như: lên nội dung quảng bá, viết bài, Digital Marketing, Chạy Ad Google, facebook… 
  • Chuyên viên lên kế hoạch, lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin.
  • Trở thành tư vấn viên cho các công ty, doanh nghiệp tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;
  • Nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT tại các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học thương mại điện tử trường nào ra trường dễ xin việc?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành TMĐT, tuy nhiên bạn cần xác định khả năng của bản thân để chọn được trường phù hợp và đảm bảo chất lượng nhất khi theo đuổi ngành học này.

Đại học Đông Á là một trong các trường đào tạo ngành thương mại điện tử mang đến cho sinh viên chương trình dạy học chất lượng nhất. Sinh viên theo học tại đây được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng để ra trường có thể dễ dàng đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Đại học Đông Á
Đại học Đông Á

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của nhà trường cũng đảm bảo sinh viên có đầy đủ kỹ năng, tư duy để các bạn có thể tự tin khởi nghiệp khi ra trường. Nhà trường đảm bảo các bạn nắm chắc các kiến thức chuyên môn sâu, toàn diện và vận dụng sáng tạo về quản trị hoạt động TMĐT của doanh nghiệp và các tổ chức.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp đạt N4 tiếng Nhật hoặc TOEIC 550 sẽ được tiếp nhận làm việc chính thức tại Tập đoàn 7- Eleven, Daiso ở Nhật Bản hoặc Tập đoàn Empire ở Singapore với mức đãi ngộ hấp dẫn. Ngoài ra, cơ hội ra trường tìm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài cũng rất rộng mở với các sinh viên có nền tảng chuyên môn tốt.

Hy vọng những thông tin giải đáp ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không đã giúp bạn yên tâm để theo đuổi ngành này. Hãy học tập thật tốt để nâng cao giá trị bản thân trước khi tốt nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *