[Tư vấn] Những công việc làm thêm cho sinh viên ngoại ngữ

Sinh viên ngoại ngữ tìm việc làm thêm

Bạn không cần phải chờ đến khi đã học thật giỏi tiếng Anh thì mới bắt đầu tìm kiếm một công việc có thu nhập cao. Nhờ vào công việc làm thêm cho sinh viên ngoại ngữ sẽ vừa mang lại những những kiến thức bổ ích và vừa có nguồn thu nhập khá hợp lý. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây về sinh viên ngoại ngữ tìm việc làm thêm khá hot hiện nay nhé!

Làm trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh

Công việc trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh
Công việc trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh

Đây chính là công việc vừa sức mà lại có thu nhập rất ổn định. Làm trợ giảng tiếng Anh là sẽ cùng tham gia vào các lớp học tiếng anh giao tiếp hay tiếng anh trẻ em. Để hỗ trợ cho giáo viên chính tổ chức hoạt động, giúp các học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần cho lớp học.

Phần lớn các trung tâm tiếng Anh còn cho phép nhân viên tham gia vào các dự án truyền thông, phát triển các sản phẩm hay tổ chức sự kiện. Công việc này giúp cho bạn tăng kỹ năng giao tiếp và biết cách khích lệ động viên người khác. Bên cạnh đó, những lúc  bạn làm trợ giảng cũng chính là giờ học thêm tiếng Anh của bạn. Và bạn nên chọn những trung tâm sẽ thuận tiện cho việc đi lại và có uy tín để đảm bảo công việc và học tập.

Làm hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh

Hiện nay, Việt Nam mỗi năm đều đón tới hàng chục triệu lượt khách du lịch người nước ngoài. Đây là một trong những cơ hội việc làm thêm cho sinh viên ngành ngôn ngữ anh không thể tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức văn hóa lịch sử, kỹ năng giao tiếp tốt và đặc biệt là nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Ngoài những việc đó thì bạn còn có những khoản thu nhập rủng rỉnh và có nhiều chuyến đi hơn.

Để có thể nhận một tour dẫn khách du lịch trở nên đơn giản, bạn hãy chuẩn bị trước một số mẫu câu giao bằng tiếp anh ngữ cơ bản. Và nên tìm hiểu kỹ những kiến thức về lịch sử văn hóa địa phương nơi mình sẽ đến để giới thiệu với du khách. Trong quá trình làm việc, có thể những du khách đó sẽ giúp bạn sửa lỗi nghe và lỗi phát âm tiếng Anh. Nhưng trước tiên, bạn hãy đăng ký tham gia các diễn đàn du lịch nhằm kết nối với du khách và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Làm phục vụ nhà hàng

Công việc phục vụ tại các nhà hàng nước ngoài, chắc chắn là một gợi ý rất đáng để bạn quan tâm. Đây chính là một lựa chọn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

  • Điều đầu tiên, là bạn được làm trong môi trường chuyên nghiệp.
  • Tiếp theo là được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ của mình.
  • Khi làm trong môi trường này, hàng ngày bạn đều tiếp xúc với những vị khách người nước ngoài nên khả năng nghe, nói và phản xạ tiếng anh của bạn sẽ tốt dần lên.

Ngoài ra, công việc này bạn sẽ được nhận mức lương làm part time dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 4 triệu/một ca. Đặc biệt là bạn sẽ được nhận thêm tiền thường và tiền tip nếu như làm tốt.

Làm Dịch thuật viên

Dịch thuật viên
Dịch thuật viên

Hiện nay trên các trang mạng, bài báo và kể cả những bộ truyện nước ngoài được tung ra với số lượng lớn. Nếu bạn là một người đã có vốn ngoại ngữ tốt, dịch thuật sẽ là việc làm thêm tại nhà rất là phù hợp đấy.

Mỗi việc làm thêm cho sinh viên đều sẽ có tính chất và hình thức khác nhau. Các nhà tuyển dụng luôn tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm. Mức lương của công việc này khá cao và thời gian làm cũng linh động. Nếu bạn có niềm đam mê công việc dịch thuật này và có đủ năng lực thì hãy thử sức. Chúng tôi tin rằng, công việc này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Làm trợ lý hành chính văn phòng

Làm trợ lý văn phòng chính là công việc làm thêm cho sinh viên biết tiếng anh phù hợp nhất. Vị trí này có trách nhiệm là sắp xếp lịch trình làm việc và văn thư được lưu trữ. Khi bạn làm việc ở các công ty nước ngoài thì nó sẽ giúp cho trình độ ngoại ngữ của bạn ngày càng nâng cao hơn.

Mặc dù, công việc này bị coi là không thú vị, nhưng các kỹ năng khi làm việc mà bạn trang bị được sẽ là tài sản rất quý giá cho việc làm sau này. Một ví dụ là, có nhiều bạn đã được giữ lại làm luôn tại công ty sau khi ra trường và có cơ hội thăng tiến nhanh hơn người khác.

Làm gia sư tiếng anh

Gia sư tiếng Anh
Gia sư tiếng Anh

Làm gia sư tiếng anh cũng là một trong những công việc part time cho sinh viên ngoại ngữ khá phổ biến. Ưu điểm của công việc này là có thời gian làm việc linh động, có cơ hội giảng dạy, thuyết trình những kiến thức tiếng anh mình có được cho người khác. Đây cũng chính là lúc bạn được ôn lại kiến thức ngoại ngữ của bản thân. Có vẻ công việc gia sư tiếng anh cũng là một gợi ý tốt để bạn có thể lựa chọn. Hiện nay, mức lương của một gia sư tiếng anh đang giao động từ 100 – 300/một tiếng, đối với lương part time cho sinh viên như vậy là khá cao. Nhưng để có thể làm được công việc gia sư tiếng anh thực thụ, thì thường bạn phải có chuyên ngành về sư phạm và học chuyên về ngoại ngữ.

Viết bài Freelancer

Nhờ sự phát triển của công nghệ như hiện nay, mà công việc viết bài freelancer trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên ngoại ngữ tìm việc làm thêm. Công việc part time này sẽ phù hợp với những bạn có sở thích viết và chia sẻ hay là cập nhật thông tin.

Mức lương sẽ được trả tùy theo kết quả mà bạn đã làm được. Bạn nên ứng tuyển vào những vị trí dùng tài liệu nước ngoài, để có thể tăng khả năng đọc và dịch tiếng Anh của bản thân.

Một trong những cách trau dồi tiếng anh là lựa chọn một trong các trường có ngành ngôn ngữ anh để theo học. Hãy tự tin và theo đuổi đam mê của mình để có một công việc đáng mơ ước trong tương lai bạn nhé!

Trên đây là tổng hợp những việc làm part time cho sinh viên ngoại ngữ tìm việc làm thêm. Hy vọng với những gợi ý trên, các bạn sinh viên sẽ lựa chọn cho mình một công việc bán thời gian phù hợp với năng lực và sở thích. Đừng quên trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ và thể hiện tinh thần làm việc thật chăm chỉ để luôn nhận được những đánh giá tích cực nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *