[Giải đáp] Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh hay không?

Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh

Sự giao lưu hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và là động lực để học tiếng Anh trở thành xu hướng hiện nay. Trong đó, lựa chọn học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những kế hoạch của hầu hết cử nhân ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp Đại học. Tại sao nên học thạc sĩ ngôn ngữ Anh? Cùng Đại học Đông Á phân tích cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Anh

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Anh
Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Anh

Theo cách hiểu đơn giản, ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Sinh viên sau khi theo học có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu… để có thể đáp ứng đầy đủ những kiến thức về nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh, học viên sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về ngành học. Từ đó có thể nâng cao khả năng nghiên cứu cũng như ứng dụng các kiến thức ngôn ngữ học tạo nên nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh không?

Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh không?
Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh không?

Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh mang đến cho bạn những cơ hội gì? Cùng phân tích những điều mà bạn sẽ đạt được khi theo học thạc sĩ ngành học này nhé!

Học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ anh để dễ thành công và thăng tiến

Như Bác Hồ đã từng dạy “Học – học nữa – học mãi”, sự nghiệp học hành là bất tận và không bao giờ thừa. Đầu tư vào học tập là một sự đầu tư khôn ngoan. Và khi bạn đầu tư thời gian, tiền bạc vào học thạc sĩ ngôn ngữ anh cũng vậy. Tấm bằng thạc sĩ là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Theo một số thống kê, hiện nay, nền kinh tế nước ta cần trên dưới hàng chục ngàn lao động trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh. Số liệu này đã cho thấy tiềm năng thành công của bạn trong chọn lựa việc làm khi theo học thạc sĩ ngôn ngữ Anh. Hơn nữa, so với nhiều ngành nghề khác, mức lương của bạn cũng chắc chắn sẽ cao hơn so với người chỉ có bằng đại học. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng tỏ năng lực của mình tương xứng với thành tích của bạn được in trên tấm bằng.

Học thạc sĩ ngôn ngữ Anh để phát triển ngành nghề mình yêu thích

Nếu như bạn đam mê với ngôn ngữ này thì khi theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ có sự thuận tiện hơn để phát triển ngành nghề mình đang làm hoặc đang theo đuổi. Với nhiều vị trí công việc như lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, chuyên viên cao cấp…thì việc học lên thạc sĩ là cần thiết và bắt buộc.

NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Bên cạnh việc quyết định học thạc sĩ ngôn ngữ Anh thì việc chọn được môi trường theo học chất lượng cũng cần được lưu ý.

Hiện tại, thạc sĩ Ngôn ngữ Anh được đào tạo ở khá nhiều trường đại học. Trong đó có các trường như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM),  trường Đại học Công nghệ TP HCM,…

Việc lựa chọn môi trường học tập nên có sự cân nhắc giữa chất lượng đào tạo và phù hợp với thời gian công việc cá nhân của bạn. Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong số các trường có ngành ngôn ngữ anh hệ chính quy, học 4 năm đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh nói chung. Sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện để học lên trình độ thạc sĩ nhằm nâng cao chuyên môn, bằng cấp và vị trí công việc trong tương lai.

Trường Đại học Đông Á xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học chính quy với nhiều phương thức khác nhau:

  • Xét tuyển theo phương thức học bạ
  • Xét tuyển theo kết quả điểm thi THPT
  • Xét tuyển thẳng

Chương trình đào tạo tiên tiến, tích hợp module nghề nghiệp theo hướng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Sinh viên khi theo học tại Đông Á cũng có cơ hội việc làm rất lớn : 

  • Có trên 40 tổ chức phi chính phủ, công ty lữ hành, khách sạn và resort cam kết hợp tác với ĐH Đông Á, tiếp nhận SV ra trường ngay khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu tuyển dụng.
  • Sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các tổ chức phi chính phủ, khách sạn 4-5 sao cao cấp tại Đà Nẵng, Hội An…
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt yêu cầu tuyển dụng có cơ hội thực tập hưởng lương tại Empire Singapore, Tập đoàn Du lịch Kyoto, hãng tàu Star Cruise,… mức lương thực tập là 1.500 USD,  làm việc là 2.200 – 2.500 USD , nếu tính cả làm thêm có thể lên đến 3.000 USD.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề: Có nên học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh hay không. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể đưa ra quyết định chính xác cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *