[Giải đáp] Nghề thông dịch viên tiếng anh lương bao nhiêu?

Thông dịch viên tiếng Anh lương bao nhiêu

Thông dịch viên tiếng Anh hiện là một công việc rất có giá trên thị trường hiện nay. Thế nhưng thông dịch viên tiếng Anh lương bao nhiêu vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Bạn có đang thắc mắc về vấn đề này không? Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Những yêu cầu để làm một thông dịch viên

Yêu cầu để làm một thông dịch viên
Yêu cầu để làm một thông dịch viên

Trước khi tìm hiểu mức lương của phiên dịch viên tiếng Anh, trước hết bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những yêu cầu để làm một thông dịch viên nhé.

Để trở thành một phiên dịch viên giỏi, đòi hỏi các bạn cần sở hữu cho mình những kỹ năng cơ bản sau:

  • Khả năng nghe và ghi nhớ tốt: Đây là kỹ năng quan trọng giúp phiên dịch viên sàng lọc những ý chính, trọng tâm nhất để có thể truyền đạt lại.
  • Có kiến thức chung về chủ đề sẽ dịch: Bạn cần hiểu rõ chính xác kiến thức chung của chủ đề để có thể làm rõ ý và dịch đúng trọng tâm.
  • Hiểu cả hai nền văn hóa
  • Có vốn từ vựng đa dạng: Công việc dịch thuật đòi hỏi bạn cần phải thông thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên. Nếu chỉ thông thạo mỗi tiếng Việt, liệu bạn sẽ dịch cái gì cho các độc giả người Việt?
  • Đối với dịch đuổi cần có kỹ thuật ghi chú tốt
  • Nắm bắt và xử lý thông tin nhanh nhạy

Vậy thông dịch viên tiếng anh lương bao nhiêu?

Với những yêu cầu đối với một phiên dịch viên như trên, liệu thông dịch viên tiếng Anh lương bao nhiêu hiện nay? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về mức lương thông dịch viên tiếng Anh để bạn dễ hình dung nhé.

Chắc hẳn đa số chúng ta ai cũng biết rằng, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào hiện nay, điều cần thiết nhất chính là bạn nên trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

Nếu bạn là một phiên dịch viên tiếng Anh, xin chúc mừng vì bạn đã có một công việc tương đối tốt. Bởi mức lương phiên dịch viên tiếng Anh hiện tại tương đối cao, có thể lên tới 200 – 400USD/ngày. Nếu tham gia càng nhiều, kỹ năng, kinh nghiệm nhiều, phiên dịch viên tiếng Anh sẽ có mức lương cực khủng.

Với một công việc đầy triển vọng, thu nhập cao như vậy, thật không khó để hiểu vì sao nhiều bạn trẻ hiện nay lại lựa chọn công việc thông dịch viên tiếng Anh.

Nếu bạn cũng đang có dự định theo đuổi nghề thông dịch viên tiếng Anh, một trong những điều quan trọng ở thời điểm hiện tại chính là bạn nên nghiên cứu lựa chọn cho mình một ngôi trường uy tín để theo học.

Học thông dịch viên tiếng Anh ở đâu uy tín?

Học thông dịch viên tiếng Anh tại ĐH Đông Á
Học thông dịch viên tiếng Anh tại ĐH Đông Á

Trên thực tế, không có trường Đại học, Cao đẳng nào đào tạo ngành thông dịch viên. Để làm được trong nghề này, bạn có thể theo học các ngành ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Ý, Đức…. Vậy ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tốt nhất?

Hiện nay, trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu đào tạo các ngành ngôn ngữ. Tại đây, các bạn thí sinh có thể lựa chọn các ngành như: Ngôn ngữ Anh ở Đà Nẵng, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên để trở thành thông dịch viên tiếng Anh, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ Anh để theo học.

Là ngôi trường tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, ĐH Đông Á đã và đang nỗ lực cố gắng tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Đặc biệt chương trình học thiết kế theo hướng thực nghiệm sẽ giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức lý thuyết và thực hành, áp dụng vào thực tế, từ đó phát triển bản thân một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, nhà trường không ngừng liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực tập tốt, từ đó hình dung công việc thực tế. Thông qua đó hiểu được các tiêu chí tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp để thay đổi phương pháp học tập sao cho phù hợp.

Ngoài kỹ năng về ngoại ngữ, sinh viên Đại học Đông Á còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề… đảm bảo 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra và có đầy đủ kỹ năng của sinh viên thế kỷ 21.

Với những lợi thế về chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập, cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, ĐH Đông Á tự tin là nơi đào tạo sinh viên phát triển toàn diện nhất, cung cấp nguồn lực chất lượng cho thị trường.

Mong rằng với những nội dung được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã phần nào giúp các bạn hình dung được thông dịch viên tiếng Anh lương bao nhiêu. Nếu thực sự đam mê lĩnh vực này, bạn hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào đại học Đông Á để theo đuổi đam mê, biến ước mơ thành hiện thực nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *