Khám phá nhu cầu tuyển dụng khoa học dữ liệu hiện nay

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Ngành nghề HOT hiện nay

Chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên mới với một lượng dữ liệu lớn. Do đó nhu cầu lưu trữ của nó cũng ngày càng tăng cao. Đây cũng là mối quan tâm và thách thức đối với các ngành công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhu cầu tuyển dụng khoa học dữ liệu hiện nay nhé.

Vì sao tuyển dụng khoa học dữ liệu có nhu cầu cao thế

Vào 6 năm trước, tạp chí kinh doanh của Harvard đã cho thấy ngành khoa học dữ liệu đã được tìm kiếm nhiều trong giai đoạn này và thập kỷ kế tiếp. Bởi lẽ nhu cầu làm việc trong thời đại 4.0 của ngành này đang rất cao.

Vì sao tuyển dụng khoa học dữ liệu lại được xem trọng như vậy? Vì nó cung cấp nền tảng cho rất nhiều công việc công nghệ hiện nay. Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực vô cùng lớn, nó bao gồm nhiều ngành từ khoa học máy tính đến thống kê.

Trách nhiệm và phương tiện làm việc ngành khoa học dữ liệu

Dưới đây là trách nhiệm và phương tiện làm việc của ngành khoa học dữ liệu

Trách nhiệm

Trách nhiệm của ngành khoa học dữ liệu bao gồm: Trích xuất dữ liệu; phát triển mô hình phân tích, thuật toán; tạo phương pháp làm sạch và sắp xếp dữ liệu; theo dõi và phân tích kết quả; khám phá và cắt dữ liệu từ các góc độ khác nhau.

Khoa học dữ liệu làm việc trên nền tảng các dữ liệu

Phương tiện và kỹ năng

Phương tiện làm việc ngành khoa học dữ liệu bao gồm:

• Dịch vụ đám mây và dịch vụ web: Redshift, DigitalOcean, Amazon AWS, Spark, S3.
  • Phương tiện khai thác dữ liệu: random forest, khai thác văn bản, GLM / hồi quy, phân tích mạng xã hội, boosting
  • Phương tiện phân tích dữ liệu của bên thứ 3: Google Analytics, Adwords, Facebook Insights, Coremetrics, Site Catalyst, Crimson Hexagon.
  • Công cụ tính toán, phân tán: Map / Giảm, Hive, Spark, Gurobi, Hadoop, MySQL, Pig.
  • Phương tiện học máy: Regression, clustering, scenario analysis, simulation, modeling, decision trees, neural networks.
  • Trực quan hóa dữ liệu: D3, ggplot, Periscope.

Những triển vọng trong ngành khoa học dữ liệu

Dưới đây là những triển vọng khiến nhu cầu tuyển dụng khoa học dữ liệu ngày càng tăng cao.

Làm kỹ sư dữ liệu lớn

Kỹ sư dữ liệu lớn là nghề có nhu cầu tuyển dụng cao
  • Công việc: Kỹ sư dữ liệu sẽ sử dụng AI và các công cụ học máy để thu thập, đánh giá dữ liệu nội bộ. Đồng thời đánh giá khách hàng và phát triển đề xuất.
  • Mức lương dao động từ $ 55.000- $ 100.000.
  • Những công ty có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: nited Health Group (Minnetonka, Minnesota), 23andMe (Mountain View, California), Jolt Tech (Los Angeles, California).

Làm chuyên viên phân tích tình báo kinh doanh

• Công việc: Chuyên viên phân tích tình báo kinh doanh sẽ tập hợp các dữ liệu bên trong, bên ngoài để xác định xu hướng liên quan đến hoạt động kinh doanh. Đồng thời đề xuất các kế hoạch để tăng doanh thu hoặc giảm chi phí.
  • Mức lương dao động từ: $ 60.000- $ 104.000.
  • Những công ty có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: Keurig Dr. Pepper (Plano, Texas), Vidant Health (Greenville, Bắc Carolina), Thành phố SeattleDatabase Administrator.

Làm nhà dịch tễ học

• Công việc: Nhà dịch tễ học sẽ tạo, sắp xếp và phân tích dữ liệu để hỗ trợ các nghiên cứu lâm sàng. Mục đích để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.
  • Mức lương dao động từ: $ 50.000- $ 96.000.
  • Những công ty có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (San Diego, California), Anthem (Wilmington, Del), Bang Montana.

Làm nhà thống kê học

nhà thống kê học
Nhà thống kê học thực hiện công việc thu thập, đánh giá dữ liệu từ bên trong và bên ngoài
  • Công việc: Nhà thống kê học sẽ thu thập, đánh giá dữ liệu từ bên trong và bên ngoài. Mục đích để cung cấp cái nhìn sâu sắc và khuyến nghị về nhu cầu của tổ chức. Đồng thời sử dụng kỹ thuật mô hình toán học để giải thích các khuyến nghị kinh doanh cho các bên liên quan bên trong và bên ngoài.
  • Mức lương dao động từ: $ 60.000- $ 108.000.
  • Những công ty có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: Bộ Nông nghiệp (Sacramento, California), Cook Medical (Bloomington, Indiana), IHRC (Atlanta, Georgia).

Làm kỹ sư máy học

• Công việc: Kỹ sư máy học sẽ phát triển, kiểm tra các mô hình và thuật toán để phân tích các bộ dữ liệu. Đồng thời xây dựng các phương pháp tự động hóa học tập sâu bao gồm: đào tạo, ghi nhãn và trực quan hóa.
  • Mức lương dao động từ: $ 85,000- $ 137,000.
  • Những công ty có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: CVS Health (Woonsocket, Rhode Island), Zulily (Seattle, Washington), Bloomberg (New York).

Làm nhà khí tượng học

• Công việc: Nhà khí tượng học sẽ đánh giá dữ liệu mô hình hóa xung quanh thời tiết. Đồng thời đánh giá chất lượng không khí và các chủ đề liên quan. Mục đích để dự báo chính xác và kịp thời dựa trên dữ liệu quan sát và các công cụ thống kê.
  • Mức lương dao động từ: $ 40,000- $ 92,000.
  • Những công ty có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: Iteris (Grand Fork, North Dakota), Tribune Media Co. (St. Louis), Đại học Đà Nẵng (VNUK), Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết về nhu cầu tuyển dụng khoa học dữ liệu hiện nay. Chắc hẳn bạn đã biết khoa học dữ liệu là ngành gì và nhu cầu tuyển dụng ngành này hiện nay. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.