TOP 10 cuốn sách về khoa học dữ liệu đáng đọc nhất 2023

TOP 10 cuốn sách về khoa học dữ liệu đáng đọc nhất 2021

Những năm gần đây, ngành Khoa học dữ liệu đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, ngành học này khá rộng, buộc bạn phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn Top 10 cuốn sách về khoa học dữ liệu đáng đọc nhất. Cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu chung về khoa học dữ liệu

Tìm hiểu chung về khoa học dữ liệu
Tìm hiểu chung về khoa học dữ liệu

Thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với nhiều phát minh vĩ đại. Theo xu hướng đó, ngành khoa học dữ liệu cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vậy khoa học dữ liệu là gì?

Khoa học dữ liệu là khoa học liên quan đến việc quản trị và phân tích dữ liệu, trích xuất các giá trị từ dữ liệu để tìm ra những hiểu biết, các tri thức hành động và đưa ra các quyết định dẫn dắt hành động. 

Khoa học dữ liệu gồm 3 thành phần chính: tạo và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu và sử dụng kết quả phân tích thành giá trị của hành động. Việc phân tích và sử dụng dữ liệu phụ thuộc vào sự kết hợp giữa Toán học, Công nghệ thông tin và các lĩnh vực ứng dụng cụ thể.

Top 10 quyển sách hay về khoa học dữ liệu

Top 10 cuốn sách hay về khoa học dữ liệu
Top 10 cuốn sách hay về khoa học dữ liệu

Bất kể nền tảng hay trình độ thế nào, các chuyên gia khoa học dữ liệu cũng như những người đam mê ngành này cũng cần phải tiếp tục học tập, trau dồi và rèn luyện kỹ năng. Dưới đây là một số cuốn sách về khoa học dữ liệu khá thú vị dành cho các bạn.

The Art of Data Science

Cuốn sách này giúp các bạn có cái nhìn tổng quan tuyệt vời về quy trình phân tích dữ liệu. Với những kinh nghiệm hiểu biết của mình, các tác giả đã cung cấp những kiến thức bao quát nhất về lĩnh vực khoa học dữ liệu. The Art of Data Science có thể áp dụng cho tất cả mọi người, bao gồm những người mới tìm hiểu về lĩnh vực này.

The Art of Statistics

The Art of Statistics là cuốn sách về khoa học dữ liệu được viết bởi nhà thống kê nổi tiếng David Spiegelhalter. Nghệ thuật thống kê cho chúng ta thấy cách có thể tiếp thu những hiểu biết sâu sắc từ dữ liệu thô và có thể tiếp cận nhiều vấn đề từ cách sử dụng số liệu thống kê.

Storytelling with Data

Với những ai muốn trình bày thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu thì cuốn sách này sẽ là gợi ý tốt cho bạn. Cuốn sách này cũng dạy bạn những kiến thức cơ bản về trực quan hóa dữ liệu và cách giao tiếp hiệu quả với dữ liệu với nhiều ví dụ thực tế.

Good Charts

Good chart  sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để tư duy trực quan và xây dựng biểu đồ tốt hơn thông qua quá trình phác thảo và tạo mẫu. Ngoài ra, nó còn dạy bạn cách tạo ra những minh hoạt thuyết phục, biến những biểu đồ tẻ nhạt thành những hình ảnh trực quan, dễ truyền tải ý tưởng.

Introduction to Machine Learning with Python

Đối với những người học Python, những ai mong muốn ứng dụng nó vào các thuật toán máy móc thì quyển sách này sẽ đáp ứng nhu cầu mà bạn cần. Sách xây dựng những kiến thức về Python bao gồm các kỹ thuật về cách xử lý dữ liệu, các phương pháp nâng cao để đánh giá mô hình và điều chỉnh các tham số cũng như phương pháp làm việc với dữ liệu văn bản. Nếu bạn muốn nghiên cứu về ngành khoa học dữ liệu thì đừng quên cuốn sách cơ bản này nhé!

The Hundred Page Machine Learning Book

Cuốn sách này là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà quản lý hoặc nhà phát triển phần mềm muốn tích hợp ML vào dự án mà không mất quá nhiều thời gian. Nội dung cuốn sách bao gồm các khái niệm về máy móc, phù hợp với mọi đối tượng từ những người mới học cho đến những chuyên gia muốn bổ sung kiến thức.

AI and Machine Learning for Coders

Nếu bạn là một lập trình viên mới bước vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu hay những ai đang muốn tìm cách áp dụng AI vào các dự án thì bạn nên sở hữu cuốn sách này. AI and Machine Learning for Coders giúp bạn triển khai các tình huống phổ biến nhất trong ML như: xử lý ngôn ngữ, mô hình trình tự,...

Deep Learning with Python

Deep Learning with Python là cuốn sách cung cấp cho bạn những hiểu biết về Deep Learning sử dụng ngôn ngữ Python thông qua các giải thích trực quan và các ví dụ cụ thể. Đây cũng là một trong những cuốn sách về khoa học dữ liệu đáng để bạn đọc.

Foundations of Deep Reinforcement Learning

Foundations of Deep Reinforcement Learning là cuốn sách về khoa học dữ liệu  khá hay dành cho các bạn sinh viên khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm. Đây là cuốn sách nâng cao về DRL, nơi các tác nhân nhân tạo học cách giải quyết việc ra quyết định theo trình tự.

Deep Learning Illustrated

Được viết bởi tác giả John Krohn, Deep Learning Illustrated là tài liệu tham khảo giúp các bạn có thể xây dựng hiểu biết của mình về các thuật toán Deep Learning. Cuốn sách này hướng đến khá nhiều đối tượng với bố cục được trình bày khá đẹp mắt.

Những kiến thức về khoa học dữ liệu khá là rộng, nếu bạn không biết cách học thì khó có thể thành công được trong lĩnh vực này. Do đó, việc tìm một ngôi trường uy tín để được đào tạo bài bản về nó là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Hiện nay, Đại học Đông Á Đà Nẵng là ngôi trường đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Nhằm mang đến cho sinh viên một môi trường học chất lượng, nhà trường đã xây dựng các khu tiện ích sinh viên gồm: Thư viện điện tử, thư viện sách ngoài trời, khu tự học, khu liên hợp thể thao rộng rãi hay khu cà phê sách dành cho sinh viên…Các bạn có thể tìm đọc sách tại thư viện của trường Đông Á, với hơn 10000 đầu sách giúp sinh viên tra cứu các tài liệu, nghiên cứu và học hỏi kiến thức….

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn trường nào, hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay nhé! 

>>> Xem thêm: Khoa học dữ liệu ra làm gì?

Hy vọng các chia sẻ về Top 10 cuốn sách về khoa học dữ liệu đáng đọc nhất 2023 sẽ là thông tin hữu ích dành cho mọi người. Nếu bạn đang lo lắng không biết học Khoa học dữ liệu ở đâu, vậy thì đừng chần chừ hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội trải nghiệm và theo đuổi đam mê của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *